Apple vi phạm bằng sáng chế, khiến Apple Watch có thể sẽ bị cấm bán tại Mỹ

Apple Watch vi phạm bằng sáng chế của công ty công nghệ y tế AliveCor, khi tích hợp những tính năng theo dõi sức khoẻ.

ITC, Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ đã đưa ra phán quyết liên quan đến cuộc chiến bằng sáng chế của Apple với công ty công nghệ y tế AliveCor. Cơ quan này đã ban hành lệnh cấm gã khổng lồ Cupertino nhập khẩu Apple Watch sử dụng công nghệ theo dõi nhịp tim.

Apple vi phạm bằng sáng chế, khiến Apple Watch có thể sẽ bị cấm bán tại Mỹ

9To5Mac cho biết, thông tin này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Apple Watch vì công ty sẽ không được bán Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch Ultra tại Mỹ sau khi lệnh cấm được đưa ra vì cả hai mẫu này đều có tính năng cảm biến ECG. 

Trước đó vào tháng 6, Thẩm phán Luật Hành chính Cameron Elliot của ITC đã công bố quyết định ban đầu của mình và cho rằng Apple sẽ bị phạt vì vi phạm bằng sáng chế. Theo Cision PR Newswire, Quyết định cuối cùng sẽ tiếp tục được Tổng thống Joe Biden xem xét trong 60 ngày.

Apple vi phạm bằng sáng chế, khiến Apple Watch có thể sẽ bị cấm bán tại Mỹ 2

Đầu tháng này, Apple đã đệ đơn kiện AliveCor lên toà án liên bang San Francisco, cáo buộc công ty công nghệ y tế đã vi phạm quyền bằng sáng chế của mình. Điều này cho thấy Apple đang muốn đi đầu trong mô hình công nghệ tích hợp y tế. 

Theo đơn kiện, Apple cáo buộc các thiết bị từ AliveCor đã được sao chép từ những sản phẩm của công ty bao gồm cảm biến nhịp tim trong thiết bị điện tử, tổng hợp dữ liệu sức khỏe và các cải tiến sức khỏe cá nhân khác. 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang