Hai cựu CEO FTX là đồng phạm của Sam "xoăn" cúi đầu nhận hàng loạt tội danh lừa đảo

Lời thú tội được đưa ra trong khi Sam Bankman-Fried đang trên đường đến Mỹ.

Chỉ vài tuần sau sự sụp đổ nghiêm trọng của FTX khiến các nhà đầu tư tiền điện tử "lao đao", hai cựu giám đốc điều hành của công ty đã nhận tội lừa đảo.

Thông tin được đưa ra trong khi Sam Bankman-Fried đang được dẫn độ từ Bahamas về Mỹ vào ngày 21/12. Một công tố viên thông báo rằng hai cộng sự của anh bao gồm: Gary Wang, người đồng sáng lập FTX với Bankman-Fried, và Carolyn Ellison, cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research đã cúi đầu nhận tội liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. 

Hai CEO FTX là đồng phạm của Sam "xoăn" cúi đầu nhận hàng loạt tội danh lừa đảo

Xem thêm: Điều gì khiến Binance lôi kéo hàng trăm triệu nhà đầu tư, trong khi thông tin tài chính không rõ ràng?

Ellison và Wang cúi đầu nhận tội liên quan đến gian lận chuyển khoản, gian lận hàng hóa và gian lận chứng khoán và hoàn toàn hợp tác với cơ quan pháp luật để đổi lấy sự khoan hồng khi tuyên án. Với hành loạt tội danh, Caroline Ellison có thể đối diện với hình phạt tối đa lên đến 110 năm tù. Trong khi đó, Gary Wang có thể chịu mức phạt là 50 năm tù.

Hai CEO FTX là đồng phạm của Sam "xoăn" cúi đầu nhận hàng loạt tội danh lừa đảo

Theo yêu cầu từ chính phủ Mỹ, cựu CEO đã bị các quan chức cấp cao Bahamian bắt giữ vào tuần trước. Các công tố viên Mỹ tuyên bố rằng Sam "xoăn" là công cụ trong sự sụp đổ nhanh chóng của FTX và che giấu hoạt động của sàn giao dịch với công chúng và các nhà đầu tư. 

Hai CEO FTX là đồng phạm của Sam "xoăn" cúi đầu nhận hàng loạt tội danh lừa đảo

Xem thêm: Cựu Giám đốc điều hành FTX - Sam Bankman-Fried chính thức bị bắt ở Bahamas

Bankman-Fried đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cáo buộc sử dụng tiền của nhà đầu tư để mua bất động sản cá nhân và gia đình một cách trái phép. Theo CNN, nếu bị tuyên có tội với tất cả 8 tội danh lừa đảo, gian lận cựu CEO FTX có thể đối mặt với bản án tù chung thân.

Sau khi xác định rằng Bankman-Fried có nguy cơ bỏ trốn, một thẩm phán Bahamian đã từ chối bảo lãnh cho anh ta vào thứ Sáu. Cuối cùng, Sam "xoăn" đã bị giam giữ tại nhà tù Fox Hill ở Bahamas. Cựu CEO 30 tuổi này từng là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 32 tỷ USD. Anh là một nhân vật nổi tiếng ở Mỹ tài trợ cho các chiến dịch chính trị. FTX cũng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới cho đến khi nó sụp đổ. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang