Elon Musk xác nhận từ chức CEO Twitter với một điều kiện

Elon Musk thông báo xác nhận sẽ từ chức CEO Twitter sau hai tháng điều hành.

"Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc này. "Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ." Elon Musk vừa đăng tải trên trang cá nhân Twitter của mình. 

Trước đó, tỉ phú gốc Nam Phi đã tiến hành một cuộc thăm dò hỏi người dùng Twitter rằng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành của nền tảng xã hội mà ông đã mua với giá 44 tỷ USD hay không.

Elon Musk xác nhận từ chức CEO Twitter với một điều kiện

Xem thêm: Bị yêu cầu từ chức, Elon Musk "bẻ lái" cho biết chỉ những người dùng có dấu tích xanh mới được bỏ phiếu

Ngày 18/12, kết quả của cuộc thăm dò đã có với hơn 17,5 triệu người đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò, với 57,5% bỏ phiếu ủng hộ ông từ chức. Tuy nhiên, tỷ phú Musk chưa thể chọn ra người phù hợp lãnh đạo Twitter vì "không ai muốn một công việc thực sự để giữ Twitter tồn tại, không có người kế vị". Theo ông, "người muốn quyền lực lại là người ít xứng đáng với nó nhất".

Elon Musk xác nhận từ chức CEO Twitter với một điều kiện

Triều đại của Musk ở vị trí lãnh đạo nền tảng truyền thông xã hội mang lại một loạt hỗn loạn và mâu thuẫn, với hàng nghìn nhân viên từ chức, bị sa thải. Khiến nhiều doanh nghiệp lớn đã rút quảng cáo khỏi trang web vì lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung.

Kể từ khi sở hữu nền tảng này vào cuối tháng 10, Musk đã thăm dò ý kiến ​​người dùng của mình về nhiều vấn đề xung quanh việc điều hành Twitter, chẳng hạn như khôi phục tài khoản của cựu tổng thống Donald Trump và đưa ứng dụng chia sẻ video Vine trở lại. 

Xem thêm: Hứng chịu nhiều gạch đá, Elon Musk muốn từ chức CEO Twitter?

Các vụ kiện tụng, tẩy chay quảng cáo và gia tăng ngôn từ kích động thù địch

Theo nhiều chuyên gia cho biết, Elon Musk là người chưa có kinh nghiệm điều hành một nền tảng mạng xã hội. Trong hai tháng toàn quyền kiểm soát Twitter, tỉ phú 51 tuổi đã sa thải cựu Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal và những nhân viên đã chỉ trích anh ấy trên Twitter và trên Slack, đồng thời sa thải hàng nghìn nhân sự khác trong các biện pháp cắt giảm chi phí.

Musk cũng đưa ra tối hậu thư cho nhân viên, yêu cầu họ cần phải "cực kỳ chăm chỉ" và làm việc "nhiều giờ với cường độ cao" nếu muốn ở lại công ty.

Elon Musk xác nhận từ chức CEO Twitter với một điều kiện

Một số cựu nhân viên của Twitter đã đệ đơn kiện công ty, cáo buộc công ty không cung cấp cho họ các gói trợ cấp thôi việc như đã hứa và sa thải một lượng lao động nữ không công bằng.

Musk đã nhiều lần tuyên bố sẽ thúc đẩy tự do ngôn luận trên nền tảng này. Đồng thời, ông lại giải thể Hội đồng Sự thật và An toàn của Twitter, một tổ chức hoạt động để ngăn chặn hành vi quấy rối trên trang web và khôi phục một số tài khoản bị chặn . Một số người dùng và các nhóm hoạt động cho biết hiện tại nền tảng đang trong giai đoạn gia tăng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc và nội dung độc hại, từ khi Musk tiếp quản.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang