Hứng chịu nhiều gạch đá, Elon Musk muốn từ chức CEO Twitter?

Elon Musk cho biết, vấn đề không phải là "tìm một CEO", mà là tìm kiếm một nhà lãnh đạo phù hợp có thể "giữ cho Twitter tồn tại", sau khi ông từ chức.

Elon Musk vừa cho cả thế giới quyết định liệu ông có nên từ chức CEO của Twitter hay không và đây có thể là cuộc thăm dò quan trọng nhất. Cuộc thăm dò được vị tỷ phú gốc Nam Phi tạo ra, chỉ vài tuần sau khi ông chi 44 tỷ USD để mua công ty.

Theo cách nói của Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, vấn đề không phải là "tìm một CEO", mà là tìm kiếm một nhà lãnh đạo phù hợp có thể "giữ cho Twitter tồn tại" sau khi ông ấy từ chức và thua trong cuộc thăm dò ý kiến. Tất nhiên, sẽ có khoảng 50:50 người dùng mong muốn Musk từ chức và ngược lại. 

Hứng chịu nhiều gạch đá, Elon Musk muốn từ chức CEO Twitter?

Xem thêm: Elon Musk bị kiện vì áp dụng "trọng nam khinh nữ" trong chính sách của Twitter

Sau khoảng 10 giờ đồng hồ, bài đăng thăm dò đã có gần 5 triệu lượt vote, trong đó, có 57,8% đồng tình rằng Musk nên rời vị trí. Cũng giống như nhiều cuộc thăm dò trước đây, Musk tuyên bố ông sẽ "tuân thủ kết quả của cuộc thăm dò này." Tuy nhiên, ông cũng đã đề cập trong một tweet khác rằng hiện tại "không có người kế nhiệm" sẵn sàng đảm nhận vị trí này.

Những thay đổi về chính sách và phong cách lãnh đạo của Elon Musk kể từ khi ông lần đầu tiên bước chân vào trụ sở chính của Twitter, sau khi hoàn tất hồ sơ mua lại công ty. Musk sa thải hàng loạt phòng ban, rút ruột các nhóm ở mọi bộ phận. Thậm chí yêu cầu nhân viên thực hiện các review code hoặc sinh hoạt, ngủ và làm việc tại văn phòng. Tầm nhìn Twitter 2.0 mà Musk thường nói đến cũng đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích.

Hứng chịu nhiều gạch đá, Elon Musk muốn từ chức CEO Twitter?

Sau một cuộc thăm dò tương tự và bỏ cấm hàng nghìn tài khoản, Musk đã ký các chính sách mới gây tranh cãi như cấm quảng cáo các nền tảng truyền thông xã hội khác trên Twitter, đặc biệt là các đối thủ của mình Mastodon. Chủ nghĩa tuyệt đối tự do ngôn luận tự xưng của Musk cũng đã được thực hiện một cách đáng ngờ, trong khi nhiều tài liệu nghiên cứu đã tuyên bố rằng các vấn đề như phân biệt chủng tộc và độc tính đã xuất hiện trên Twitter dưới chế độ của ông.

Hứng chịu nhiều gạch đá, Elon Musk muốn từ chức CEO Twitter?

Xem thêm: Elon Musk tiếp tục bị điều tra vì tự chế phòng ngủ trong trụ sở Twitter và buộc nhân viên làm việc ngày đêm

Các nhà đầu tư của Tesla đã bắt đầu lo lắng từ nhiều tháng trước rằng nhiệm vụ của Musk tại Twitter sẽ khiến ông sao nhãng khỏi trách nhiệm của mình tại công ty xe hơi. Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là khoảng 150 USD và vốn hóa thị trường của công ty lần đầu tiên giảm xuống dưới 500 tỷ USD kể từ tháng 11 năm 2020. Nhà đầu tư Joe Cirincione của Tesla đã chỉ trích Musk vì đang dần "giết chết công ty bằng những trò hề" của mình. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang