Hàng nghìn tựa game Steam hiện đã cập bến trên các dòng xe điện Tesla

Đúng như lời đã hứa, người sở hữu Tesla Model X và Model S giờ đây đã có thể chơi hàng nghìn tựa game trên Steam.

Quay trở lại vào tháng 2/2022, Giám đốc Tesla, Elon Musk, đã tiết lộ trên Twitter rằng nhà sản xuất đang trong quá trình tích hợp Steam lên các dòng xe điện của công ty. Và đúng như những lời đã hứa, mới đây công ty đã chính thức triển khai tích hợp Steam cho các phiên bản mới nhất, Model S và X. Đây cũng là một bản cập nhật tiếp theo cho hai mẫu xe điện trên với mã cập nhật là 2022.44.25. 

Hàng nghìn tựa game Steam hiện đã cập bến trên các dòng xe điện Tesla

Xem thêm: Sony và Honda đang lên kế hoạch lắp PS5 lên ô tô tự lái 

Tesla cũng chia sẻ video giới thiệu các tính năng mới trong bản cập nhật. Video cho thấy hệ thống thông tin giải trí của Tesla đang chạy Steam Beta và thậm chí cả những tựa game AAA, đòi hỏi đồ họa cao như Cyberpunk 2077.

Hệ thống thông tin giải trí của hai dòng xe điện Model S và X vừa được ra mắt vào năm ngoái, đều sử dụng GPU RDNA 2 của AMD , đây cũng là công nghệ đằng sau PlayStation 5 và chip Ryzen của AMD. 

Tesla đã xây dựng thư viện trò chơi trên xe của mình trong vài năm qua và đã thêm các tựa game như Cuphead , PUBG Mobile và Fallout Shelter vào các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, bằng cách đưa Steam lên các phương tiện của mình, Tesla không chỉ bổ sung một hoặc hai trò chơi vào danh sách. Nhà sản xuất xe điện cho biết, công ty đang trong quá trình đưa hàng nghìn tựa game AAA lên những mẫu xe điện trên.

Hàng nghìn tựa game Steam hiện đã cập bến trên các dòng xe điện Tesla

Hệ thống này được tích hợp và kết nối trực tiếp với hai màn hình cảm ứng bên trong Model S và Model X để chơi game, xem giải trí và thực hiện các chức năng khác. Tesla cho biết trong phần giới thiệu bản cập nhật mới của mình: 

"Sức mạnh xử lý lên tới 10 teraflop cho việc chơi game trên ô tô ngang bằng với bất kỳ chiếc máy chơi game mới nhất hiện nay, thông qua Tesla Arcade. Khả năng tương thích với bộ điều khiển không dây cho phép game thủ có thể chơi game từ bất kỳ chỗ ngồi nào." 

Hàng nghìn tựa game Steam hiện đã cập bến trên các dòng xe điện Tesla  3

Hệ thống này được tích hợp và kết nối trực tiếp với hai màn hình cảm ứng bên trong Model S và Model X để chơi game, xem giải trí và thực hiện các chức năng khác. Trước đó, Elon Musk cũng tiết lộ rằng hệ thống giải trí được cập nhật với nhiều dung lượng hơn để có thể xử lý được nhiều tựa game cùng một lúc, điều này là vô cùng hữu ích để xử lý trên thư viện Steam của bạn. 

Tesla trước đó đã gặp phải những chỉ trích bởi Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) nhằm nghiêm cấm việc người tham gia giao thông chơi game ngay cả khi đang lái xe. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang