Sony và Honda đang lên kế hoạch lắp PS5 lên ô tô tự lái

Để đối đầu với các hãng xe được tích hợp mô hình giải trí trong xe, đặc biệt là Tesla. Mới đây, Sony hợp tác với Honda lên kế hoạch tích hợp PS5 lên ô tô tự lái.

Trong năm nay, Sony và Honda đã công bố hợp tác phát triển nhiều loại xe điện khác nhau, một trong những chiếc xe được sản xuất có chế độ tự động lái hoàn toàn. Cả hai nhà sản xuất cũng tập trung nhiều vào mô hình giải trí lên những dòng xe chuẩn bị ra mắt, đặc biệt là kế hoạch đưa PS5 vào các mẫu xe mới.

Tại CES 2020, Sony đã công bố một bộ phận mới có tên Sony Mobility Inc., với trọng tâm chính là sản xuất xe điện. Nguyên mẫu ban đầu được trưng bày là Sony Vision-S, một chiếc sedan bốn cửa với tốc độ tối đa khoảng 241 km/giờ. Thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ thêm, cho đến đầu năm nay khi Sony tiết lộ nguyên mẫu thứ hai, một chiếc SUV có tên là Vision-S 02. Nó đã đổi tên mẫu đầu tiên thành Vision-S 01.

Sony và Honda đang lên kế hoạch lắp PS5 lên ô tô tự lái

Xem thêm: Đạo diễn God of War Ragnarok giải thích lý do Kratos không cầm búa của Thor

Gần đây, Sony và Honda đã tiết lộ quan hệ đối tác để sản xuất xe điện, một số trong số đó có thể là xe tự lái và sẽ ra mắt công chúng vào năm 2026. Liên doanh này được gọi là "Sony Honda Mobility". Đó là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi vì Honda đã có uy tín trong thị trường ô tô và Sony không xa lạ gì với thế giới giải trí.

Giải trí trên xe hơi trở nên phổ biến gần đây, đặc biệt là với dòng xe điện. Đối thủ cạnh tranh số một của Sony và Honda, chính là Tesla đã vượt qua giới hạn về việc giết thời gian trong ô tô. Người dùng Tesla có thể chơi các tựa game cổ điển, xem Netflix hoặc Hulu hoặc thậm chí có" Car-aoke" dành cho những người có đam mê ca hát. Do đó, Sony và Honda sẽ phải mạnh dạn suy nghĩ để cạnh tranh với các chức năng ngày càng phát triển của các ứng dụng giải trí của Tesla.

 Sony và Honda đang lên kế hoạch lắp PS5 lên ô tô tự lái

Thật khó để nghĩ ra điều gì táo bạo hơn việc lắp PlayStation 5 vào một chiếc xe hơi điện. Về mặt lý thuyết, chơi các trò chơi AAA như God of War Ragnarök hoặc Horizon Forbidden West bằng PS5 trên ô tô của bạn là trải nghiệm tuyệt với. Tất nhiên, Sony và Honda không muốn bạn vừa chơi game vừa lái xe, vì vậy chúng ta chỉ nên mong đợi thấy tính năng này trên các phương tiện hoàn toàn tự động, quá trình này có thể mất một thời gian.

 Sony và Honda đang lên kế hoạch lắp PS5 lên ô tô tự lái

PS5 không phải là kế hoạch duy nhất mà cả hai công ty định hướng đến việc giải trí khi lái xe. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Finanacial Times, Giám đốc điều hành của Sony Honda Mobility, Yasuhide Mizuno, cho biết rằng các phương tiện sắp tới sẽ "phục vụ cho giải trí và nhà mạng mà chúng tôi cung cấp." Thật không may, Mizuno để lại thông tin hơi mơ hồ, vì vậy không chắc các công ty có thể đang lên kế hoạch gì cùng với PS5 tích hợp.

Sony và Honda hy vọng những thay đổi cuối cùng này sẽ khiến người mua muốn dành nhiều thời gian hơn cho ô tô của họ so với hiện tại. Sắp tới có lẽ Sony và Honda sẽ mang đến điều bất ngờ cho chúng ta.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang