ISUSPM.exe là gì? Đây có phải là tập tin chứa virus không?

ISUSPM.exe là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn cách xoá hoặc gỡ cài đặt ISUSPM.exe chỉ với vài bước đơn giản.

ISUSPM.exe là gì? 

ISUSPM.exe là gì? Đây có phải là tập tin chứa virus không?

ISUSPM.exe được viết tắt từ InstallShield Update Service Scheduler. Trình này sẽ tự động tìm kiếm và thực hiện bất kỳ cập nhật nào cho một số phần mềm được cài đặt trên PC của bạn. Nó có thể được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn và chạy như một quá trình khởi động.

ISUSPM.exe chỉ xuất hiện trên Hệ điều hành Windows như Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Tuy nhiên, việc sử dụng trong CPU và RAM có thể dẫn đến hiệu suất kém trên thiết bị.

Trong bài viết này, LAG.vn sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật kiểm tra file ISUSPM.exe có phải là virus hay phần mềm độc hại không, cũng như cách gỡ cài đặt chương trình này để giữ an toàn cho máy tính của bạn. 

 

 

Tập tin ISUSPM.exe có phải là virus?

ISUSPM.exe là gì? Đây có phải là tập tin chứa virus không?

Hãy kiểm tra vị trí của tệp exe này để xác định xem đây là phần mềm vô hại hay virus. Vị trí của tập tin này là C:\Program Files\Starz\InstallShield Update Service\ISUSPM.exe.

 

Để kiểm tra xem tập tin .exe có gây hại cho thiết bị của bạn không, bạn có thể khởi động Task manager. Sau đó nhấp vào cột và thêm Verified Signer vào trong các cột đó. 

Nếu xuất hiện "Verified" của một quy trình được liệt kê là "Unable to verify" thì tập tin trên khả năng cao là virus. 

Cơ bản ISUSPM.exe không phải là phần mềm độc hại hoặc virus. Tuy nhiên, hầu hết mã độc và virus xâm nhập vào máy tính của bạn bằng cách ẩn nấp trong file exe. Nếu vô tình máy tính của bạn xuất hiện file ISUSPM.exe.

 

Cách xóa hoặc gỡ cài đặt ISUSPM.exe

ISUSPM.exe là gì? Đây có phải là tập tin chứa virus không?

Để gỡ bỏ ISUSPM.exe khỏi máy tính của bạn, hãy thực hiện từng bước một. Điều này sẽ gỡ cài đặt ISUSPM.exe nếu nó là một phần của phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn.

  1. Nếu tập tin là một phần của chương trình phần mềm thì nó cũng sẽ có chương trình gỡ cài đặt. Sau đó, bạn có thể chạy Trình gỡ cài đặt tại thư mục như C:Program Files>Macrovision>Acresso Software Manager >Macrovision Software Manager> ISUSPM.exe_uninstall.exe.
  2. ISUSPM.exe cũng có thể được cài đặt bằng Windows Installer. Để gỡ cài đặt, bạn hãy di chuyển tới System Settings và mở Add Or Remove Programs Option .
  3. Sau đó, Tìm kiếm ISUSPM.exe hoặc tên phần mềm Acresso Software Manager trong thanh tìm kiếm hoặc thử tên nhà phát triển Macrovision.
  4. Sau đó nhấp vào nó và chọn tùy chọn Uninstall Program để xóa tệp ISUSPM.exe khỏi máy tính của bạn. Giờ đây, chương trình phần mềm Acresso Software Manager cùng với tệp ISUSPM.exe sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn.

Cách sửa ISUSPM.exe

Một máy tính sạch sẽ và gọn gàng là một trong những cách tốt nhất để tránh các vấn đề với ISUSPM.exe. Điều này có nghĩa là thực hiện quét phần mềm độc hại, dọn dẹp ổ cứng của bạn bằng cleanmgr và sfc /scannow , gỡ cài đặt các chương trình bạn không cần thiết, giám sát mọi chương trình tự động khởi động (với msconfig) và bật các bản cập nhật Windows tự động. Đừng quên luôn tạo bản sao lưu thường xuyên hoặc ít nhất là xác định các điểm khôi phục.

Ngay cả trong trường hợp gặp phải sự cố nghiêm trọng, thay vì cài lại Windows, bạn nên cố gắng sửa chữa cài đặt của mình hoặc trong trường hợp với Windows 8, bằng cách thực hiện lệnh DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth Điều này cho phép bạn sửa chữa hệ điều hành mà không làm mất dữ liệu.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang