Xiaomi sắp ra mắt dòng "iPhone" của riêng mình

Xiaomi sẽ trình làng Xiaomi 13 với thiết kế tương tự iPhone.

Gã khổng lồ sản xuất Trung Quốc, Xiaomi đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt dòng điện thoại thông minh cao cấp tiếp theo của mình trong năm nay. Theo trang Pigtou và @ xleaks7 tiết lộ ngoại hình của dòng Xiaomi 13 không khác gì với sản phẩm iPhone của nhà "Táo khuyết". 

Các hình ảnh và video được chia sẻ tiết lộ khung bằng nhôm của Xiaomi 13. Dường như gã khổng lồ Trung Quốc đã loại bỏ thiết kế bo tròn ở các góc cạnh, thay vào đó Xiaomi 13 sẽ có thiết kế khá phẳng với các cạnh vuông vức hơn những flagship Xiaomi trước đó. Với thiết kế này, nhiều người cho rằng Xiaomi đang dần biến sản phẩm của công ty thành phiên bản "iPhone Trung Quốc". 

Xiaomi sắp ra mắt dòng "iPhone" của riêng mình

Các cạnh vuông vức của Xiaomi 13 không phải là đặc điểm duy nhất khiến chiếc điện thoại này giống iPhone. Mặt sau của thiết bị này đi kèm với một thiết kế mới. Thiết kế camera sau trông rất giống với các cụm camera trên các dòng iPhone được ra mắt thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo hình ảnh thì cụm camera sau trên Xiaomi 13 này sẽ rộng hơn trên dòng iPhone. Được biết, Xiaomi 13 cũng sẽ đi kèm với thiết lập ba camera phía sau.

Xiaomi sắp ra mắt dòng "iPhone" của riêng mình

Quan sát kỹ mặt trước Xiaomi 13 sẽ sử dụng các bezels đối xứng và một camera trước. Máy ảnh sẽ được đặt ở giữa màn hình.

Bên cạnh thiết kế góc cạnh vuông vức tương tự như trên các dòng iPhone, các nút nguồn và âm lượng của Xiaomi 13 cũng xuất hiện ở cạnh bên của thiết bị. Phía dưới điện thoại là  cổng USB Type-C, cùng với hệ thống loa.

Xiaomi sắp ra mắt dòng "iPhone" của riêng mình

Xiaomi 13 có kích thước nhỏ gọn 152,83 x 71,53 x 8,37 mm, nghĩa là nó sẽ dài hơn một chút so với iPhone 14 của Apple. Theo những rò rỉ từ trước cho đến nay, Xiaomi 13 sẽ chính thức được ra mắt vào cuối năm này. Phiên bản Xiaomi 13 Pro cũng sẽ được trình làng trong một sự kiện ra mắt Xiaomi 13.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang