Năm nay, ông già Noel sẽ lái xe trượt tuyết với động cơ "phản lực" để phát quà cho trẻ em

Xe trượt tuyết chạy bằng "động cơ phản lực" mới của ông già Noel khiến các chú tuần lộc phải thất nghiệp.

Theo trang The Drive cho biết, "xe trượt tuyết động cơ phản lực" được chế tạo bởi "Bố già" Robert Maddox, một người đàn ông có bộ rau rậm rạp với niềm đam mê những cỗ máy có động cơ đẩy từ khi còn là một đứa trẻ.

Năm lên 10, ông Maddox bắt đầu chế tạo máy bay gỗ balsa chạy bằng tên lửa và tìm thấy vô cùng hứng thú với một nhân vật hoạt hình thích tạo ra các vụ nổ có tên là Wile E. Coyote trong loạt phim "The Road Runner Show".

Năm nay, ông già Noel sẽ lái xe trượt tuyết với động cơ phản lực để phát quà cho trẻ em

"Xe trượt tuyết phản lực" được tạo ra nhờ vào động cơ của chiếc go-kart có tên là The Beast mà Maddox đã tạo ra trước đó. The Beast có ba động cơ phản lực xung chạy bằng khí propan khá lớn được găn vào mặt sau của khung thép ống.

Chiếc The Beast của Maddox có thiết kế vô cùng đơn giản với một khung ống, thêm 4 bánh xe, một ghế ngồi, một vô lăng, một bình khí propan cùng 3 động cơ xung phản lực (pulse jet), cuối cùng chiếc go-kart "độc lạ" vừa được ra đời.

Năm nay, ông già Noel sẽ lái xe trượt tuyết với động cơ phản lực để phát quà cho trẻ em 2

Ngay cả phần động cơ của "The Beast" cũng không quá phức tạp. Động cơ phản lực xung về cơ bản là hỗn hợp của không khí và nhiên liệu trong một buồng đốt, với thiết kế dạng ống cong hướng về phía sau để tạo lực đẩy.

The Beast của Maddox có thể đạt tốc độ tối đa 145 km/ h. Khi vận hành, động cơ làm việc sẽ khiến ống xả phía sau chuyển sang màu đỏ rực, phun lửa không khác như máy bay phản lực, cộng với âm thanh gầm rú, đáng được mệnh danh là "quái thú".

Năm nay, ông già Noel sẽ lái xe trượt tuyết với động cơ phản lực để phát quà cho trẻ em 3

Dựa trên khung của con "quái thú" The Beast, "Bố già" Maddox đã thay thế ván trượt vào bánh xe của The Beast để làm nên một chiếc xe trượt phản lực có thể chạy qua những vùng đồng bằng phủ đầy tuyết. Tuy nhiên, quá trình hoạt động của động cơ phản lực là không phù hợp với điều kiện thời tiết lạnh giá. 

Maddox cho biết, việc giữ cho động cơ hoạt động tối đa khi nhiệt độ ngoài trời ở mức âm là một cản trở lớn trong quá trình thiết kế, vì các thùng chứa khí propan trở nên quá lạnh, dẫn đến việc khởi động vô cùng khó khăn. Cuối cùng "bố già" Maddox cũng đưa ra giải pháp bằng cách sử dụng hỗn hợp dầu diesel và propan để có thể khiến động cơ phản lực có thể khởi động ngay lập tức. 

Một động cơ phản lực xung có thể được chế tạo với ít hoặc không có bộ phận chuyển động và chạy tĩnh. Tính đơn giản, chi phí sản xuất thấp và độ ồn cao của động cơ phản lực xung là những đặc điểm nổi bật. Mặc dù tỷ lệ lực đẩy trên trọng lượng khá tốt nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu cho lực đẩy tương đối thấp.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang