Erica - diễn viên robot trí tuệ nhân tạo sắp có vai diễn đầu tiên của mình

Cô nàng người máy AI này đã có thể có được một vai diễn đầu tiên do chính một đạo diễn người Việt chỉ đạo

 Vào năm 2015, một sản phẩm trí tuệ nhân tạo đã được tạo ra và được đặt tên là Erica, dưới bàn tay của 2 nhà kiến trúc sư người Nhật là Hiroshi Ishiguro và Kohei Ogawa. Không giống với Sophia - một công dân AI đầu tiên trên thế giới, Erica vẫn có cho mình nhiều hạn chế bao gồm việc cử động tay chân thiếu nhuần nhuyễn. Tuy nhiên Erica vẫn có cho mình những đặc điểm vô cùng thú vị.

Xem thêm: Pháp sư Trung Hoa phát minh thành công áo choàng tàng hình, có thể "đánh lừa" camera an ninh

Cô được tạo ra với một nhan sắc trẻ đẹp của một thiếu nữ đôi mươi, đồng thời được trang bị thêm khả năng ghi nhớ khuôn mặt và giọng nói người mà bản thân cô vừa nói chuyện. Điều đáng chú ý hơn nữa đó là Erica cũng có một vai diễn đầu tiên của mình trên màn rảnh rộng.

Erica - diễn viên robot trí tuệ nhân tạo sắp có vai diễn đầu tiên của mình

Theo đó cô nàng robot này được đồn đoán rằng sẽ tham gia vào dự án phim b do Đức sản xuất. Phim được đảm nhận nội dung bởi 3 nhà biên kịch, trong đó có cả Eric Pham - người được biết đến là một nhà biên kịch, họa sĩ kiêm nhà sản xuất gốc Việt nổi tiếng. Ông là người đứng sau thành công của nhiều dự án bom tấn Hollywood bao gồm Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 2, Cậu Bé Cá Mập Và Cô Gái Dung Nham, Thành Phố Tội Lỗi...

Erica - diễn viên robot trí tuệ nhân tạo sắp có vai diễn đầu tiên của mình

Bộ phim mà Erica tham gia được cho là sẽ có kinh phí rơi vào khoảng 70-100 triệu USD (khoảng 2400 tỷ đồng). Ngoài ra thì cư dân mạng vẫn còn tò mò rằng không biết Erica sẽ đảm nhận vai trò gì, khi mà đây cũng làn lần đầu tiên mà một diễn viên không phải con người xuất hiện trong một bộ phim điện ảnh.

Erica - diễn viên robot trí tuệ nhân tạo sắp có vai diễn đầu tiên của mình

Theo như trang The Hollywood Reporter cho biết, bản thân Erica đã hoàn thành tất cả những cảnh quay của bbarn thân tại Nhật Bản. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì dự án b vẫn chưa có bất kì một cập nhật nào khác sau 2 năm công bố.

Xem thêm: Các mô hình AI của Tencent và Alibaba giỏi tiếng Trung Quốc hơn con người

Dù vậy ở thời điểm hiện tại, Erica đã có những nâng cấp với nhiều tính năng thú vị hơn, một trong số chính là khả năng cười ở nhiềm mức độ khác nhau mỗi khi trò chuyện với người khác.

Cũng trong tháng 09/2022 vừa qua, Trợ lý giáo sư tại Đại học Kyoto - ông Koji Inoue đã có một công bố rằng: "Chúng tôi tin rằng hệ thống phức hợp này sẽ đem đến khả năng cười đúng lúc đúng chỗ, chứ không chỉ đơn giản là nhận diện và phản ứng lại với nụ cười của người khác".

Erica - diễn viên robot trí tuệ nhân tạo sắp có vai diễn đầu tiên của mình

Điều này đồng nghĩa với việc Erica hoàn toàn có thể nhận biết nội dung của cuộc hội thoại và cười phản ứng sao cho phù hợp tuy thuộc vào cuộc trò chuyện. Sau nhiều lần thử nghiệm thì các sinh viên đại học nơi đây cũng nhận về khá nhiều kết quả khả quan.

Dù vậy ông Koji Inoue cũng cho biết chắc chắc sẽ mất khá nhiều thời gian, thậm chí là 10-20 năm nữa để những người máy AI có thể hoàn toàn trò chuyện, tâm sự với con người giống như một người bạn chân thành.

Do đó Erica chắc chắn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc học hỏi, tiếp thu trước khi có thể hoàn toàn nói chuyện cười đùa với những người khác như một con người thực thụ.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang