Tay cầm DualSense Edge của Sony bị chê tơi tả vì thời lượng pin thấp đến mức tệ hại

Tay cầm DualSense Edge đang nhận về khá nhiều những bất bình từ game thủ vì thời lượng pin của nó thấp đến mức khiến người dùng phải sốc

Hệ máy PS5 là một trong những bom tấn của làng console thế giới và nhận về cho mình rất nhiều lời khen ngợi bởi hiệu năng vô cùng xuất sắc của mình. Tuy nhiên tay cầm DualSense lại không nhận được sự yêu thích của cộng đồng game thủ cho lắm, khi mà những nhược điểm đã được người dùng chỉ ra và đáng nói nhất đó chính là thời lượng pin của chiếc tay cầm này.

Xem thêm: Sony và Honda đang lên kế hoạch lắp PS5 lên ô tô tự lái

Sau khi Sony quyết định tung ra một phiên bản DualSense Edge nâng cấp thì cộng đồng cứ ngỡ rằng mọi vấn đề sẽ được cải thiện. Nhưng một điều khiến người dùng không thể sốc hơn đó chính là thời lượng pin của chiếc tay cầm này còn thấp hơn cả phiên bản gốc của chính nó.

ay cầm DualSense Edge của Sony bị chê tơi tả vì thời lượng pin thấp

Đại diện của Sony mới đây cũng đã có một số chia sẻ với trang TechRadar Gaming và thừa nhận về những vấn đề mà chiếc tay cầm này đang gặp phải:

"Thời gian hoạt động của bộ điều khiển không dây DualSense Edge ngắn hơn so với DualSense gốc. Điều này xuất phát từ việc chúng tôi đã đưa vào nhiều tính năng hơn trong cùng một hình dáng, thiết kế công thái học ban đầu".

ay cầm DualSense Edge của Sony bị chê tơi tả vì thời lượng pin thấp

Trong bài phỏng vấn này, phía Sony cũng đưa ra một biện pháp đơn giản để có thể khắc phục vấn đề, đó chính là cắm sạc trong lúc sử dụng tay cầm.

"Chúng tôi muốn đạt được sự cân bằng giữa thời gian tay cầm hoạt động không dây và các tính năng mạnh mẽ, hiệu suất cao. Cáp USB được thiết kế dài hơn rất phù hợp với những game thủ thích cắm dây trong lúc chơi. Điều này sẽ làm cải thiện tuổi thọ của pin với hệ tay cầm này"

Xem thêm: Apple TV 4K có sức mạnh ngang ngửa một chiếc PS5

Theo như những ghi nhận của TechRadar Gaming thì một chiếc DualSense Edge ban đầu sẽ có thời lượng pin roi vào khoảng 12 giờ đồng hồ. Tuy nhiên sau một năm sử dụng thì con số này giảm xuống chỉ còn 6 giờ mà thôi. Nếu so sánh với những đối thủ cạnh tranh, điển hình là bộ tay cầm mới của Xbox - Xbox Elite Series 2 - có thời lượng pin lên đến 30-40 tiếng.

ay cầm DualSense Edge của Sony bị chê tơi tả vì thời lượng pin thấp

Không chỉ thế, mức giá của DualSense Edge còn đắt hơn tay cầm của Xbox rất nhiều nữa cơ. Điều này khiến cho những người chơi PS5 cảm thấy không thật sự hài lòng và họ cho rằng Sony muốn "moi tiền" người dùng của mình vì họ sẽ phải thay những chiếc tay cầm liên tục qua từng năm nếu như không muốn cắm sạc quá thường xuyên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang