Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried được tại ngoại

Sam Bankman-Fried được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 250 triệu USD.

Một thẩm phán liên bang ở New York đã quyết định trả tự do cho CEO FTX, Sam Bankman-Fried với số tiền bảo lãnh 250 triệu USD để được về nhà đón Giáng sinh trong khi chờ xét xử về tội lừa đảo và một loạt vi phạm hình sự khác. 

Được biết, khoản tiền bảo lãnh 250 triệu USD được thế chấp bằng số cổ phiếu mà gia đình của Sam "xoăn" hiện đang sở hữu của công ty. Theo CNN, đây là khoản thế chấp lớn nhất từ trước đến nay. 

Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried được tại ngoại

Xem thêm: Cựu Giám đốc điều hành FTX - Sam Bankman-Fried chính thức bị bắt ở Bahamas

Phiên toà tiếp theo của Sam Bankman-Fried sẽ được diễn ra vào ngày 3/1 tới, tại Toà án thành phố New York, được xét xử bởi Thẩm phán Ronnie Abrams. 

Trong khoảng thời gian tại ngoại, cựu CEO FTX bị buộc phải đeo vòng tay theo dõi điện tử, trải qua các tư vấn sức khoẻ tâm lý hàng ngày và hạn chế đi lại trong và giữ Quận phía Bắc của California, Quận phía Nam và  Phía Đông của New York. Ngoài ra, Sam cũng phải cam kết có có mặt tại toà án bất cứ khi nào được yêu cầu. 

Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried được tại ngoại

Theo Thẩm phán Gabriel Gorenstein, Bankman-Fried cũng sẽ cần sự giám sát nghiêm ngặt sau khi được tại ngoại về nhà của căn nhà của cha mẹ ông ở California.

Trong khi chờ xét xử "thảm hoạ" tiền số của FTX, Sam cũng cũng sẽ bị cấm mở bất kỳ hạn mức tín dụng mới nào trị giá hơn 1.000 USD.

Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried được tại ngoại

Bankman-Fried bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư của mình hàng tỷ USD bằng cách sử dụng tiền của họ để mua bất động sản, trả cho các khoản đóng góp chính trị và hỗ trợ các giao dịch tại quỹ phòng hộ Alameda Research của ông.

Theo các cơ quan quản lý liên bang, có khoảng 8 tỷ USD tiền khách hàng bị thiếu. Vào ngày 11 tháng 11, FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Delaware. 

Giám đốc điều hành John Ray, người kế nhiệm Bankman-Fried, nói rằng ông chưa bao giờ chứng kiến ​​sự sụp đổ hoàn toàn quyền kiểm soát công ty như vậy. 

Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried được tại ngoại  4

Xem thêm: Hai cựu CEO FTX là đồng phạm của Sam "xoăn" cúi đầu nhận hàng loạt tội danh lừa đảo

Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cũng tiết lộ vào thứ Tư rằng Carolyn Ellison, cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research và Gary Wang, người cùng với Bankman-Fried đồng sáng lập FTX, cả hai đã nhận tội gian lận. 

Để đổi lấy sự khoan hồng, Ellison và Wang đã cúi đầu nhận tội và hợp tác với cơ quan chức năng dưới những cáo buộc liên quan đến lừa đảo trong quá trình chuyển khoản, hàng hóa và chứng khoán. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang