ByteDance sa thải 4 nhân viên truy cập trái phép vào dữ liệu TikTok của nhà báo

Thông tin mới này có thể càng làm tăng thêm sự nghi ngờ của chính phủ Mỹ đối với TikTok, trong khi hơn 10 bang cấm ứng dụng này.

ByteDance cho biết họ đã sa thải bốn nhân viên đã truy cập dữ liệu của một số tài khoản TikTok, bao gồm hai nhà báo Mỹ.

Theo The New York Times, một cuộc điều tra được thực hiện bởi một công ty luật bên ngoài đã phát hiện ra rằng bốn nhân viên, trong đó có 2 người Trung Quốc và 2 người Mỹ đang truy cập trái phép dữ liệu người dùng của hai nhà báo.

ByteDance sa thải 4 nhân viên truy cập trái phép vào dữ liệu TikTok của nhà báo

ByteDance được cho là đã xác nhận rằng các thành viên của nhóm chịu trách nhiệm giám sát hành vi của nhân viên đã truy cập địa chỉ IP và dữ liệu khác được liên kết với tài khoản TikTok của một phóng viên của trang BuzzFeed và Cristina Criddle - của tờ Financial Timescủa. 

Ngày 22/12, Forbes cũng chỉ trích ByteDance rằng nhiều phóng viên của họ, bao gồm những người từng làm tại BuzzFeed, cũng bị theo dõi, "như một phần của chiến dịch giám sát bí mật".

“Bất kể nguyên nhân hay kết quả là gì, việc theo dõi các phóng viên, can thiệp vào công việc của họ hoặc đe dọa nguồn tin của họ là hoàn toàn không thể chấp nhận.” Giám đốc điều hành ByteDance, Rubo Liang cho biết.

ByteDance sa thải 4 nhân viên truy cập trái phép vào dữ liệu TikTok của nhà báo

Những tiết lộ mới và gây sốc của TikTok có thể làm tăng mối lo ngại từ chính phủ Mỹ, về việc tiếp tục sử dụng ứng dụng video ngắn này mặc dù ByteDance trước đó cũng đã xác nhận rằng ứng dụng không hề truy cập quyền riêng tư hoặc giám sát người dùng.

Gần 19 bang, bao gồm Georgia và Texas, đã chặn ứng dụng này trên các thiết bị do chính phủ sở hữu. Đầu tháng này, một kế hoạch được đưa ra nhằm tìm cách cấm TikTok từ các thiết bị di động ở Mỹ, cùng với các ứng dụng xã hội khác có quan hệ với Trung Quốc, Nga, Cuba, Iran, Bắc Triều Tiên và Venezuela.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang