Tencent tích cực mua cổ phần của loạt công ty nước ngoài, quyết vươn mạnh ra thị trường quốc tế

Khi mà thị trường Trung Quốc không còn là nơi mà Tencent có thể tiếp tục phát triển thì việc mở rộng đầu tư cho các nhà sản xuất game quốc tế là điều mà ông lớn công nghệ này phải làm

Tencent luôn được nhắc đến là một trong những công ty công nghệ lớn nhất tại Trung Quốc, dù vậy những ảnh hưởng của đại dịch đã khiến cho công ty này gặp nhiều khó khăn cũng như phát triển chậm hơn so với thị trường quốc tế. Cũng bởi vì điều này nên Tencent đang tìm rất nhiều cách để tăng cường sự phát triển của bản thân trên thị trường game quốc tế.

Xem thêm: Tencent nhận định ngành game Trung Quốc đang suy giảm dần theo từng năm

Tencent tích cực mua cổ phần của loạt công ty nước ngoài

Theo như một động thái mới nhất, Tencent Holdings đã mua 20% cổ phiếu của Shift Up - một công ty trò chơi điện tử đến từ Hàn Quốc. Đây là bản hợp đồng biến Tencent trở thành cổ đông lớn thứ 2 của nhà sản xuất đứng sau thành công của Goddess of Victory: Nikke. Một điều đáng nói ở đây đó là Tencent đã mua cổ phần ngay trước khi trò chơi này được ra mắt vào tháng 11 vừa qua.

Xem thêm: Chính phủ Trung Quốc vui mừng vì người trẻ dưới 18 tuổi không còn nghiện game nữa

Với thỏa thuận này chúng ta cũng nhận ra được tham vọng của Tencent trong việc mở rộng sức ảnh hưởng của mình đến thị trường game quốc tế. Hiện tại ông lớn công nghệ Trung Quốc này đang nắm trong tay 4/5 trò chơi sinh ra nhiều lợi nhuận nhất toàn cầu. Những tựa game có thể kể đến bao gồm Honor of KingsPUBG Mobile, kèm theo đó là Candy Crush Saga trong một thỏa thuận hợp tác giữa Tencent và King Digital Entertainment cách đây không lâu.

Tencent tích cực mua cổ phần của loạt công ty nước ngoài

Đây không phải là lần đầu tiên mà Tencent mở ra nhiều thương vụ hợp tác với các hàng game nước ngoài trong năm 2022 vừa qua. Công ty hiện đang là cổ đông lớn nhất của Ubisoft Entertainment, chưa kể "10 xu" cũng đang nắm 16,25% cổ phần của FromSoftware - nhà phát triển trò chơi nhập vai ăn khách Elden Ring.

Không biết những quyết định của Tencent có thể đem lại hiệu quả trong tương lai hay không, nhưng với những gì mà công ty này từng đạt được thì chúng ta có thể nhận định rằng đây là một hướng đầu tư đúng đắn mà Tencent mong chờ nhất cho năm 2023 sắp tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang