Chính phủ Trung Quốc vui mừng vì người trẻ dưới 18 tuổi không còn nghiện game nữa

Chính phủ Trung Quốc đang thể hiện sự vui mừng của mình khi giới trẻ của đất nước này không còn gặp phải tình trạng nghiện game như trước nữa

Trong một bài đăng mới nhất được tờ Financial Times đăng tải thì chính phủ Trung Quốc đã thu về được một kết quả khá khả quan, đó là hơn 70% trẻ vị thành niên tại đất nước này chơi game dưới 3 giờ một tuần.

Xem thêm: Anime Nhật Bản bất ngờ xóa cả bản đồ thế giới vì sợ đụng chạm đến Trung Quốc

Đây có thể xem là kết quả của hàng loạt những chính sách được áp dụng bởi chính phủ Trung Quốc, khi mà những người dưới 18 tuổi không được phép chơi game vào những ngày trong tuần và chỉ được chơi không quá 1 giờ vào ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật. Bộ luật này đã từng khiến cho cộng đồng game thủ Trung Quốc một thời lao đao, khiến cho ngành công nghiệp game lẫn Esports của Trung Quốc gặp rất nhiều vấn đề.

Chính phủ Trung Quốc vui mừng vì người trẻ dưới 18 tuổi không còn nghiện game nữa

Sau khi bộ luật hà khắc này được áp đặt thì có thể thấy ngành công nghiệp game Trung Quốc đã gặp phải rất nhiều những vấn đề, khi mà doanh thu và số lượng người chơi của các trò chơi nổi tiếng sụt giảm một cách nghiêm trọng. Điển hình nhất chính là câu chuyện của Tencent khi mà công ty game hàng đầu thế giới này đã không thể giữ được danh hiệu công ty lớn nhất Trung Quốc nữa.

Xem thêm: Mỹ chính thức "tuyệt giao" với các ông lớn công nghệ Trung Quốc

Còn đối với ngành công nghiệp Esports thì việc tìm kiếm nhân tài cho một trò chơi cũng trở nên khó khăn hơn, mà có thể kể đến đó chính là LMHT khi mà những tuyển thủ thi đấu tại LPL chỉ còn là những nhân vật "lão làng", thiếu vắng đi những nhân tố trẻ tuổi cũng như những học viện Esports cũng không hoạt động với hiệu quả tốt nhất được.

Chính phủ Trung Quốc vui mừng vì người trẻ dưới 18 tuổi không còn nghiện game nữa

Dù vậy nếu nhìn vào mặt tích cực thì Trung Quốc đã đạt được mục tiêu đó là giúp cho giới trẻ thoát khỏi việc "nghiện game", một vấn nạn vô cùng nhức nhối của đất nước này và từng là nguyên nhân dẫn đến nhiều câu chuyện vừa hài hước, vừa thương tâm cho những người dân ở nơi đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang