Twitter khôi phục tính năng ngăn chặn tự tử #ThereIsHelp, sau nhiều chỉ trích từ người dùng

Tính năng #ThereIsHelp đã được Twitter được giới thiệu trước khi Elon Musk mua lại mạng xã hội. Nhưng sau đó, vị tỷ phú gốc Nam Phi đã lặng lẽ ra lệnh gõ bỏ tính năng này.

Sau sự phản đối của người dùng, Twitter cuối cùng đã trả lại tính năng ngăn chặn tự tử và các nguồn thông tin an toàn khác khi tìm kiếm một số nội dung nhất định, được đặt tên là #ThereIsHelp.

Tính năng #ThereIsHelp đặt một biểu ngữ ở đầu kết quả tìm kiếm cho một số chủ đề nhất định và liệt kê địa chỉ liên hệ của các tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau liên quan đến sức khỏe tâm thần, HIV, vắc-xin, hành hạ trẻ em, COVID-19, bạo lực trên cơ sở giới, thiên tai và tự do ngôn luận.

Twitter khôi phục tính năng ngăn chặn tự tử #ThereIsHelp, sau nhiều chỉ trích từ người dùng

Xem thêm: Twitter tiếp tục sa thải lượng lớn nhân viên

Reuters báo cáo rằng Twitter đã xóa tính năng này khỏi nền tảng của mình vào đầu tuần này, theo lệnh của CEO mới của Twitter, Elon Musk.

Sau khi tin tức lan truyền, người đứng đầu bộ phận tin cậy và bảo mật của Twitter, Ella Irwin, xác nhận công ty đã loại bỏ tính năng này nhưng cho biết đây chỉ là tạm thời. Ella Irwin cho biết: 

“Chúng tôi đã tinh chỉnh và cập nhật các khách hàng tiềm năng của mình. Họ chỉ di chuyển tạm thời trong khi chúng tôi đang làm điều đó. Chúng tôi mong được gặp lại họ vào tuần tới. Google đã làm rất tốt điều này trong kết quả tìm kiếm của họ và (chúng tôi) sẽ thực sự phản ánh một số cách tiếp cận của họ với những thay đổi mà chúng tôi thực hiện. Chúng tôi biết những lời nhắc này hữu ích trong nhiều trường hợp và chỉ muốn đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt và tiếp tục là có liên quan," ông nói thêm.

Nhưng một ngày sau, Musk sau đó đã phủ nhận trên trang cá nhân của mình rằng mạng xã hội của ông đã từng xóa tính năng này. 

Twitter khôi phục tính năng ngăn chặn tự tử #ThereIsHelp, sau nhiều chỉ trích từ người dùng

Xem thêm: Elon Musk xác nhận từ chức CEO Twitter với một điều kiện

Với sự biến mất của tính năng này, một số nhóm bảo vệ an toàn người tiêu dùng và người dùng Twitter đã bày tỏ lo ngại về sức khỏe của những người dùng dễ bị "ảnh hưởng" khi sử dụng nền tảng này.

Eirliani Abdul Rahman, cựu thành viên của Hội đồng Tin cậy và An toàn của Twitter bị "giải thể" gần đây, cho biết thấy các thông tin Musk đưa ra ngày càng khó hiểu và đáng lo ngại.

Rahman cũng chỉ ra rằng các công ty thường làm việc song song với các tính năng an toàn và loại bỏ các tính năng hiện có trước khi thay thế chúng. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang