Bàn phím Corsair K100 gặp lỗi tự động gõ phím, khiến nhiều người dùng "hoang mang"

Điều này khiến một số người dùng lo ngại và nghi ngờ rằng thiết bị của mình bị nhiễm virus hoặc các vấn đề tâm linh.

Các vấn đề đầu tiên với K100 đã được báo cáo trên diễn đàn chính thức của Corsair vào tháng 8, trong khi những vấn đề mới nhất chỉ mới xuất hiện được vài giờ. 

Cụ thể, bàn phím Corsair K100 bị lỗi firmware, tự gõ một cách ngẫu nhiên các ký tự mà người dùng đã nhập trước đó vài ngày. Điều này khiến một số người dùng lo ngại và nghi ngờ rằng thiết bị của mình bị nhiễm virus, phần mềm keylog, mã độc nào đó. Thậm chí, nhiều người dùng còn nghỉ tới các vấn đề tâm linh.

Bàn phím Corsair K100 gặp lỗi tự động gõ phím, khiến nhiều người dùng hoang mang

Nhiều người dùng cho biết bàn phím K100 bắt đầu tự động gõ những ký tự ngẫu nhiên khi được kết nối với MacBook Pro. Trong khi đó một số người dùng cho biết K100 của họ gõ những ký tự đã được nhập trước đó khi kết nối với PC chơi game và sẽ không dừng lại cho đến khi bàn phím được rút ra rồi cắm lại.

Một số người dùng cho biết họ đã thử nghiệm bàn phím Corsari K100 ở chế độ safe mode nhằm loại trừ khả năng bị ảnh hưởng mã độc. Kết quả là trong chế độ safe mode, bàn phím vẫn tự động gõ nên gốc rễ của vấn đề nằm ở chiếc bàn phím chứ không phải máy tính bị nhiễm mã độc hay vấn đề tâm linh.

Bàn phím Corsair K100 gặp lỗi tự động gõ phím, khiến nhiều người dùng hoang mang  2

Sau khi ghi nhận những phàn nàn trên, Corsair cũng chính thức xác nhận rằng firmware dành cho bàn phím cơ K100 có vấn đề. Vân đề bắt nguồn từ một lỗ hổng trong chức năng ghi macro khiến nó bị bật nhầm và bắt đầu ghi lại những lần nhập phím và chuyển động của chuột. Sau đó, các macro này sẽ được kích hoạt lại vào một ngày sau khiến các văn bản đã được gõ hôm trước được gõ lại.

Bàn phím Corsair K100 gặp lỗi tự động gõ phím, khiến nhiều người dùng hoang mang  3

Corsair cũng cho biết, ngay cả bản cập nhật 1.11.39 cũng không giải quyết được sự cố mà còn khiến bàn phím của một số người dùng bị treo. 

Trong thời gian chờ đợi bản vá lỗi, cách tốt nhất là đặt lại thiết lập của bàn phím là giải pháp tạm thời trong lúc này. Để làm được điều đó, bạn hãy ngắt kết nối bàn phím với máy tính, sau đó bấm nút "Esc" trong vòng 5 giây rồi cắm lại.  

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang