YouTuber "chơi xe đụng" để thử nghiệm tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 Pro bằng

Tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 Pro có đáng tin cậy không?

Apple đã giới thiệu các mẫu iPhone 14 Pro mới và Apple Watch Series 8 với rất nhiều tính năng chính về an toàn và tiện ích. Tính năng Phát hiện sự cố mới sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp khi phát hiện người dùng gặp tai nạn xe hơi. Một Youtuber đã bắt tay vào việc thử nghiệm xem tính năng này có thực sự hoạt động đúng như Apple từng giới thiệu và mang lại kết quả vô cùng bất ngờ!

YouTuber "chơi xe đụng" để thử nghiệm tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 Pro bằng

TechRax đã lắp ráp một chiếc Mercury Grand Marquis với một thiết lập điều khiển từ xa thô sơ để chiếc xe có thể tự chạy với tốc độ cao để đâm vào chướng ngại vật. Một chiếc iPhone 14 Pro được gắn chặt vào phía sau tựa đầu của ghế tài và chiếc xe được trang bị một GoPro để ghi lại thử nghiệm này. YouTuber cho biết mọi thứ đều được quay "trong một môi trường an toàn và được kiểm soát" nhưng sau khi xem video, có lẽ bạn sẽ không đồng ý với nhận định này.

Sau một hồi va chạm, chiếc xe này đã thực sự giống như vừa trải qua một vụ tai nạn nghiêm trọng, với phần đầu xe bị tổn thương nặng nề. Về phần chiếc iPhone 14, tính năng phát hiện va chạm thực sự đã hoạt động.

YouTuber "chơi xe đụng" để thử nghiệm tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 Pro bằng

Trong thử nghiệm, TechRax đã có thể khiến hệ thống phát hiện sự cố của Apple kích hoạt hai lần. Cả hai lần được thử nghiệm như một cú va chạm nhẹ và nặng, tính năng phát hiện sự cố đều được kích hoạt khoảng 20 giây. Đồng hồ đếm ngược khẩn cấp cho phép người dùng có nhiều thời gian để hủy cuộc gọi trong trường hợp không khẩn cấp.

Điều này cho thấy rằng tính năng này vô cùng tin cậy trong trường hợp khẩn cấp và nên được bật mọi lúc. Thử nghiệm vô cùng thực tế vì vậy người dùng iPhone 14, iPhone 14 Pro và Apple Watch Series 8 nên cảm thấy tin tưởng rằng tính năng này hoạt động đáng tin cậy.

Apple đã công bố phát hiện sự cố là một tính năng mới trên series iPhone 14 và Apple Watch mới vào đầu tháng này. Tính năng sử dụng con quay hồi chuyển cải tiến, gia tốc kế lực mới, micro, , GPS và một thuật toán nâng cao để phát hiện xem bạn có gặp tai nạn hay không và có thể tự động kết nối bạn với các dịch vụ khẩn cấp. Trong trường hợp bạn bất tỉnh, thiết bị của bạn sẽ phát một tin nhắn âm thanh cho các dịch vụ khẩn cấp và cung cấp cho họ các tọa độ kinh và vĩ độ của bạn.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang