Chủ nhân đồng Luna lên tiếng khẳng định bản thân không bỏ trốn, quyết định không chia sẻ vị trí cá nhân

Dù liên tục lẩn trốn sự truy bắt của chính phủ Hàn Quốc nhưng chủ nhân của đồng Luna liên tục khẳng định bản thân vô tội, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác với cơ quan chức năng

Trước đây có khá nhiều nguồn tin khẳng định rằng Do Kwon, CEO Terraform Labs và cũng là người phát triển đồng tiền ảo Luna hiện đang trốn tại Singapore để tránh lệnh truy bắt của chính phủ Hàn Quốc vào ngày 14/09 vừa qua, trước vụ sụp đổ hệ sinh thái Terra khiến cho thị trường tiền ảo thế giới một phen rúng động.

Chủ nhân đồng Luna lên tiếng khẳng định bản thân không bỏ trốn

Tuy nhiên vào ngày 17/09 vừa qua, cảnh sát Singapore đã lên tiếng xác nhận rằng Do Kwon hiện đang không còn trú ngụ tại quốc gia này nữa. Vài giờ sau khi thông báo của cảnh sát Singapore được đưa ra thì Do Kwon đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân của mình rằng anh không hề có ý định chạy trốn, đồng thời sẽ hợp tác với cơ quan chức năng nhằm giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Hàn Quốc chính thức phát lệnh bắt giữ kẻ đứng sau thảm họa đồng Luna

Bài đăng trên Twitter của Do Kwon có nội dung rằng anh sẽ chia sẻ nơi mà mình đang ở với những điều kiện:

1 - Bạn bè

2 - Có hẹn gặp mặt từ trước

3 - Chơi những trò chơi cần chia sẻ GPS (định vị).

Nếu nằm ngoài những điều kiện trên thì anh từ chối đưa địa chỉ GPS của mình cho người khác. Do Kwon cũng cho biết thêm rằng bản thân sẽ không bỏ trốn, tuy nhiên anh cần phải giữ bí mật thông tin cá nhân của mình và mong muốn rằng có thể làm sáng tỏ những cáo buộc trong tương lai.

Chủ nhân đồng Luna lên tiếng khẳng định bản thân không bỏ trốn

Hiện tại phòng công tố Hàn Quốc cũng đang xin phép Bộ Ngoại giao của nước này rút hộ chiếu của Do Kwon, điều này bắt buộc anh chàng phải về lại Seoul trong vòng 14 ngày, kể từ khi quyết định thu hồi hộ chiếu được đưa ra.

Xem thêm: Thợ đào tiền ảo Việt "tắt điện", bán gấp "máy đào" trước sự kiện Ethereum hợp nhất

Kể từ khi đồng tiền Luna sụp đổ hoàn toàn, khiến cho những nhà đầu tư mất hơn 40 tỷ USD thì đây cũng được xem là một trong những thảm họa kỹ thuật số lớn nhất lịch sử. Sự kiện này cũng đã khiến cho hàng loạt những cuộc điều tra tại Mỹ và Hàn Quốc nổ ra để tìm nguyên nhân cho sự sụp đổ này.

Chủ nhân đồng Luna lên tiếng khẳng định bản thân không bỏ trốn

Tất nhiên Do Kwon liên tục phủ nhận những cáo buộc liên quan đến sự cố lần này, đồng thời lên tiếng khẳng định rằng dự án Terra không phải là một hình thức lừa đảo như nhiều người vẫn nghĩ. Bản thân Do Kwon cũng cho rằng anh đã chịu rất nhiều thiệt hại không biết bao nhiêu tiền khi thảm họa này diễn ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang