Apple tăng chi phí thay pin iPhone 14 lên đến 43%

Thay một viên pin của iPhone 14 sẽ có giá 99 USD.

Apple đã tăng chi phí dịch vụ thay pin sau khi ra mắt dòng iPhone 14. Công cụ "Get an Estimate" trên trang web của Apple cho thấy chi phí thay pin là 99 USD cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Max. Đây là mức tăng hơn 43% so với 69 USD mà Apple lấy phí để thay pin trong iPhone 13 và các mẫu trước đó.

Trang hỗ trợ của Apple lưu ý rằng bảo hành của iPhone không bao gồm pin bị giảm tuổi thọ trong quá trình sử dụng. Điều đó đồng nghĩa là khách hàng sử dụng AppleCare + có thể được thay pin miễn phí, miễn là pin ở mức dưới 80% dung lượng ban đầu nếu còn trong thời gian bảo hành.

Apple tăng chi phí thay pin iPhone 14 lên đến 43%

Người dùng iPhone có thể kiểm tra tình trạng pin của mình bằng cách vào Cài đặt -> Pin -> Tình trạng pin.

Theo nguồn tin từ 9to5Mac thì pin của iPhone 14 có dung lượng là 12,68Wh, hơn một chút so với 12,41Wh trên iPhone 13. iPhone 14 Pro Max thì có dung lượng pin 16,75Wh, cũng hơn một chút so với mức 16,68Wh trên mẫu máy tiền nhiệm là iPhone 13 Pro Max.

Apple tăng chi phí thay pin iPhone 14 lên đến 43%

Với những mức chênh lệch "ít ỏi" như thế này thì cũng không rõ Apple tăng giá thay pin vì lý do gì. Theo thời gian, điện thoại của người dùng sẽ "hao mòn" dần, điểm mà người dùng dễ nhận thấy nhất chính là pin, đặc biệt là dòng iPhone 14 mới. Có thể Apple đang tận dụng cơ hội này để đẩy mức giá thay pin. Ngoài ra, với nền kinh tế toàn cầu hiện nay, cùng với chi phí linh kiện tăng, có thể Apple không cố tình làm điều này mà chỉ đơn giản là phí vận chuyển pin cho khách hàng.

Người dùng muốn thay pin có thể mang điện thoại đến Apple Store hoặc đại lý bán lẻ được ủy quyền. Các dịch vụ sửa chữa khác của Apple giải quyết hư hỏng mặt kính trước hoặc kính sau và cụm camera sau. Giá khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ, kiểu máy và việc bạn có gói AppleCare + hay không.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang