Pháp sư Trung Hoa đưa tính năng Dynamic Island "đểu" lên dòng điện thoại Xiaomi

Tính năng được sao chép từ Apple này hiện đang được xem xét bởi Xiaomi. Nếu được duyệt qua, Dynamic Island sẽ sớm có thể truy cập được thông qua ứng dụng MIUI Themes.

Việc Apple triển khai notch Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ báo chí lẫn người dùng. Dynamic Island là một tính năng mới thú vị giúp notch trở nên tiện dụng hơn bằng cách sử dụng không gian đó cho các thông báo và hoạt động. 

Pháp sư Trung Hoa đưa tính năng Dynamic Island đểu lên dòng điện thoại Xiaomi

Xem thêm: Dynamic Island, tính năng định vị thương hiệu của Apple sẽ hoạt động như thế nào?

Nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu tính năng này có được nhân rộng trên dòng điện thoại Android vào một thời điểm nào đó hay không? Vừa được ra mắt không ít lâu, tính năng Dynamic Island đã được các pháp sư Trung Hoa sao chép và tích hợp lên dòng điện thoại Xiaomi bằng cách sử dụng MIUI. Điều ngạc nhiên là tính năng được "copy" này hoạt động một cách mượt mà, không thua gì "hàng real".

Pháp sư Trung Hoa đưa tính năng Dynamic Island đểu lên dòng điện thoại Xiaomi 2

Theo một bài đăng trên Twitter của Vaibhav Jain, tính năng này có tên là "Grumpy UI" bằng tiếng Trung, chủ đề cố gắng mở rộng khu vực notch để hiển thị nhạc và thông báo, đồng thời cho phép thiết lập vị trí lỗ bấm cho thiết bị của bạn. Chủ đề MIUI hiện chỉ hỗ trợ tiếng Trung.

Xuyên suốt video, bạn có thể thấy phần đục lỗ của camera selfie trên màn hình chứa các cảnh báo và trung tâm điều khiển âm thanh, thông báo đều nằm ở góc trên bên trái của màn hình. Lỗ không xuất hiện do phông nền đen khi bạn mở rộng bảng điều khiển thông báo hoặc phát nhạc.

Pháp sư Trung Hoa đưa tính năng Dynamic Island đểu lên dòng điện thoại Xiaomi 3Pháp sư Trung Hoa đưa tính năng Dynamic Island đểu lên dòng điện thoại Xiaomi 4

Tính năng được sao chép từ Apple này hiện đang được xem xét bởi Xiaomi. Nếu được duyệt qua, Dynamic Island sẽ sớm có thể truy cập được thông qua ứng dụng MIUI Themes.

Pháp sư Trung Hoa đưa tính năng Dynamic Island đểu lên dòng điện thoại Xiaomi 5

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt iOS 16 và cách khắc phục lỗi "Chuẩn bị cập nhật"

Dynamic Island "pha ke" trên Android hoạt động một cách mượt mà như như bản gốc trên Apple. Tuy nhiên Android có một hệ thống mạnh mẽ giúp quản lý thông báo từ các ứng dụng và dịch vụ khác nhau dễ dàng. Thế nên các tính năng tương tự như Dynamic Island không hữu ích trên các dòng điện thoại Android.

Pháp sư Trung Hoa đưa tính năng Dynamic Island đểu lên dòng điện thoại Xiaomi 6

Trên thực tế, Honor V20  đã có sử dụng tính năng này vào năm 2018. V20, là một dòng điện thoại được chỉ được bày bán độc quyền tại Trung Quốc, nhưng không nhận được nhiều sức hút trên báo chí toàn cầu vào thời điểm đó.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang