iOS 16.1 Beta vừa được phát hành: Sạc năng lượng sạch, Bật phần trăm pin trên tất cả iPhone

Các nhà phát triển iPhone và iPad hiện có thể tải xuống và cài đặt iOS 16.1 Beta 1 và iPadOS 16.1 Beta 2.

Có một loạt các tính năng trong bản cập nhật đầu tiên của iOS 16 không phát hành đến người dùng.  Tuy nhiên có vẻ như Apple đang dần dần làm việc với những tính năng này và cho các nhà phát triển thử nghiệm chúng đầu tiên. 

iOS 16.1 Beta vừa được phát hành: Sạc năng lượng sạch, Bật phần trăm pin trên tất cả iPhone

Xem thêm: Hướng dẫn cách xoá phông và tách nền ảnh trên iPhone iOS 16

Apple vừa mang đến bản beta đầu tiên, iOS 16.1 và iPadOS 16.1cho các nhà phát triển. Nếu bạn đã cài đặt cấu hình iOS 16 hoặc iPadOS 16 beta trên thiết bị của mình thì việc tải xuống bản beta 1 và beta 2 là vô cùng dễ dàng. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm và nhấn vào Tải xuống và Cài đặt.  

Bản cập nhật iOS 16.1 giới thiệu các giao diện mới cho Live ActivitiesDynamic Island lên iPhone 14 Pro. Bản cập nhật cũng đi kèm với tính năng Sạc năng lượng sạch mới, cũng như hỗ trợ ban đầu cho Matter và tùy chọn xóa ứng dụng Wallet khỏi iPhone.

Một trong những tính năng mới của iOS 16 là tùy chọn bật phần trăm pin trên thanh trạng thái cho iPhone X trở lên lần đầu tiên. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa được cung cấp cho các mẫu iPhone XR, iPhone 11 và iPhone mini. Hiện tại iOS 16.1 beta mang đến chỉ báo phần trăm pin cho những chiếc iPhone này.

iOS 16.1 Beta vừa được phát hành: Sạc năng lượng sạch, Bật phần trăm pin trên tất cả iPhone 2

Apple chưa bao giờ nói rõ lý do tại sao chỉ báo phần trăm pin không có trên các dòng máy này. Một số người dùng suy đoán rằng Apple kết quả mà nó mang lại ở các thiết bị trên, vì iPhone XR và iPhone 11 có màn hình LCD với mật độ điểm ảnh thấp hơn so với các iPhone khác. Đồng thời, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini không có nhiều không gian màn hình ở khu vực notch vì kích thước của chúng. Để bật phần trăm pin trên iPhone iOS 16, bạn hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1 : Điều đầu tiên bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

Bước 2 : Chuyển đến phần Pin.

iOS 16.1 Beta vừa được phát hành: Sạc năng lượng sạch, Bật phần trăm pin trên tất cả iPhone 3

Bước 3 : Bật phần trăm pin .

iOS 16.1 Beta vừa được phát hành: Sạc năng lượng sạch, Bật phần trăm pin trên tất cả iPhone 4

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt iOS 16 và cách khắc phục lỗi "Chuẩn bị cập nhật" 

Ngoài ra, tính năng Sạc năng lượng sạch cũng là một tính năng được mong đợi trong bản beta này. Apple đã hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường, đó là lý do tại sao công ty ngưng bán iPhone đi kèm sạc và tai nghe có dây khi ra mắt dòng iPhone 12 vào năm 2020. Tính năng 'Sạc năng lượng sạch' có thể sẽ làm giảm lượng khí thải carbon trên phạm vi iPhone của Apple.

iOS 16.1 Beta vừa được phát hành: Sạc năng lượng sạch, Bật phần trăm pin trên tất cả iPhone 5

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn Sạc năng lượng sạch bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt và nhấn vào menu Pin. Từ đó, chọn tùy chọn “Tình trạng pin và sạc” và tìm nút chuyển đổi Sạc năng lượng sạch.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang