Google "nắm tay" Meta nhận án phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm quyền riêng tư người dùng

Google và Meta đã bị phạt hơn 1000 tỷ VNĐ vì vi phạm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư.

Công nghệ số và internet đang được mở rộng điều này khiến nhiều quốc gia đã thắt chặt việc bảo vệ quyền riêng tư cho công dân của họ. Vi phạm dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư khác có thể dẫn đến hình phạt cho các công ty internet.

Chính phủ Hàn Quốc đã phạt hàng chục triệu USD đối với Google và  Meta vì vi phạm luật bảo mật vào ngày 13 tháng 9.

Google "nắm tay" Meta nhận án phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm quyền riêng tư người dùng

Trong một tuyên bố, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân của Hàn Quốc cho biết họ đã phạt Google 69,2 tỷ won (hơn 1 nghìn tỷ VNĐ ) và Meta là 30,8 tỷ (500 tỷ VNĐ).

Phía PIPC cho biết, cả hai công ty không rõ ràng trong việc việc thông báo cho người dùng dịch vụ và nhận được sự đồng ý trước khi thu thập và phân tích thông tin hành vi tìm kiếm sở thích của người dùng hoặc sử dụng nó trong việc chạy quảng cáo.

Google "nắm tay" Meta nhận án phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm quyền riêng tư người dùng

Đây là số tiền không lớn so với quy mô cũng như tiềm lực tài chính dồi dào của hai gã khổng lồ này, nhưng quan trọng nhất là những mức án phạt này tiếp tục làm lu mờ niềm tin của người dùng về cách thức các tập đoàn công nghệ lợi dụng dữ liệu cá nhân cũng như xâm phạm quyền riêng tư của mình.

"Chúng tôi không đồng ý với phát hiện của PIPC và sẽ xem xét toàn bộ quyết định bằng văn bản sau khi nó được chia sẻ với chúng tôi", người phát ngôn của Google cho biết.

 "Mặc dù chúng tôi tôn trọng quyết định của ủy ban, nhưng chúng tôi tin rằng công ty đã làm việc với khách hàng của mình một cách phù hợp về mặt pháp lý, tuân thủ các quy trình được yêu cầu bởi quy định địa phương. Do đó, chúng tôi không đồng ý với quyết định của ủy ban và sẽ mở cho tất cả các lựa chọn bao gồm cả việc tìm kiếm một quyết định từ tòa án (kháng cáo), "một phát ngôn viên của Meta cho biết.

Mới đây nhất, Google đã bị phạt 60 triệu USD Úc vì gây hiểu lầm cho người dùng về việc thu thập dữ liệu, trong khi Meta, công ty chủ quản Facebook, cũng đã bị Cơ quan cạnh tranh và thị trường Anh (CMA) phạt 50,5 triệu bảng Anh vì lý do tương tự. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Choáng ngợp với tựa game PC hành động kinh dị tái hiện thành phố Đà Lạt huyền bí

Choáng ngợp với tựa game PC hành động kinh dị tái hiện thành phố Đà Lạt huyền bí

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những năm trở lại đây sau hàng loạt các tựa game kinh dị Việt ra mắt, game thủ Việt đang mong đợi một tựa game đột phá với đồ họa cao và đầu tư mạnh tay vào các yếu tố kỹ xảo trong game. Không phụ lòng anh em mong đợi, làng game Việt sắp chứng kiến màn ra mắt tựa game hành động kinh dị mang tính đột phá nhất năm 2024 được phát triển bởi SOGA Studio, trò chơi mới mang tựa đề Taken Soul với tên tiếng Việt là Đoạt Mệnh.

Game Online
Lên đầu trang