Nhật Bản đang phát triển một app "Đi chùa online" phiên bản hỗ trợ AI siêu xịn sò

Teraverse, thế giới ảo Phật giáo hỗ trợ AI này cho phép người dùng có thể đi chùa, tham quan khuôn viên hoặc thậm chí xin lời khuyên từ các robot Phật, không xuất hiện lỗi "đang tịnh tâm thì chèn quảng cáo".

Viện Nghiên cứu Tương lai (IFOHS) của Đại học Kyoto đang trong quá trình phát triển “Teraverse”, tập trung vào việc đưa Phật giáo vào thế giới Metaverse. Teraverse cho phép người dùng có thể đi chùa, tham quan khuôn viên hoặc thậm chí xin lời khuyên từ các robot Phật được hỗ trợ AI. Đây hứa hẹn sẽ là mang lại người dùng một trải nghiệm chân thật khi mà các lỗi như "đang tịnh tâm thì chèn quảng cáo", "khói nhang bị giật lag".

Nhật Bản đang phát triển một phiên bản "Đi chùa online" hỗ trợ AI siêu xịn sò

Theo một thông cáo báo chí, Teraverse có các ngôi đền với đủ hình dạng và kích thước mà người dùng có thể chế tác theo ý thích. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đến bất kỳ ngôi chùa nào mà mà họ muốn, bằng laze từ góc nhìn thứ nhất. Đây là một tính năng đặc biệt mà người dùng ngồi ở nhà cũng có thể tham quan những ngôi chùa nằm ở những vị trí xa xôi, hẻo lánh.

Nhật Bản đang phát triển một phiên bản "Đi chùa online" hỗ trợ AI siêu xịn sò

Ở Nhật "Tera" là một thuật ngữ đề cập đến các đền thờ. Bên cạnh đó Tera (viết tắt T) là một tiền tố được viết liền trước một đơn vị đo lường quốc tế để chỉ bội số lớn gấp 1012 hay 1.000.000.000.000 lần được sử dụng trong các thuật ngữ máy tính như “terabyte”.

Đây cũng là điều mà chúng ta thấy việc Teraverse cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành một vùng đất mới trong việc khai sáng thế giới ảo. Những ví dụ nổi bật của Tera Platform AR Ver 1.0: Buddhabot!

Nhật Bản đang phát triển một phiên bản "Đi chùa online" hỗ trợ AI siêu xịn sò

Buddhabot là một vị Phật AR được hỗ trợ một AI đã được đào tạo dựa trên kinh Phật Sutta NipataKinh Pháp Cú bằng thuật toán máy học BERT của Google. Người dùng có thể hỏi Buddhabot một câu hỏi, vị phật robot này có thể lắng nghe, trả lời, giảng dạy các bài học chân lý và cho lời khuyên dựa trên những lời dạy thực tế của Phật giáo.

Nhật Bản đang phát triển một phiên bản "Đi chùa online" hỗ trợ AI siêu xịn sò

Giáo sư Seiji Kumagai của Đại học Kyoto cho biết về nền tảng này: “Với đại dịch COVID-19 và chiến tranh Nga-Ukraine, ngày càng có nhiều người cảm thấy áp lực trong thế giới thực. Không gian ảo Phật giáo mà chúng tôi đang phát triển, Teraverse và Tera Platform AR Ver. 1.0, được phát hành dưới dạng nguyên mẫu, là những cách mới để kết hợp kiến ​​thức truyền thống và khoa học. Là một lựa chọn trong xã hội đa dạng ngày nay, chúng tôi hy vọng mang lại sự chữa lành và hưởng thụ cho mọi người, tạo ra sức sống và hy vọng mới, đồng thời hiện thực hóa một xã hội sôi động hơn."

Tuy nhiên, cả BuddhabotTeraverse vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa được phát hành mở rộng. Hiện tại, nhiều tính năng cần phải cải thiện hơn đặc biệt là quyền bảo mật của người dùng. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang