Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò

Hãy cùng Lag.vn trên tay nhanh siêu phẩm iPhone 14 Pro Max phiên bản màu Tím mộng mơ đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội, đến từ “Táo khuyết" trong bài viết này nhé!

Sau 10 ngày ra mắt, cuối cùng iPhone 14 series đã có mặt tại Việt Nam. Trong đó, dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được trình làng với với một loạt các tính năng độc quyền mà bạn sẽ không tìm thấy trên dòng iPhone nào khác, bao gồm màn hình luôn bật, Dynamic Island đi kèm với các những hoạt tương tác hoàn toàn và đa tác vụ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. iPhone 14 Pro Max bao gồm các màu như Space Black, Silver, Gold và Deep Purple.

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò

Và vô cùng may mắn khi Lag.vn được trên tay chiếc iPhone 14 Pro Max màu Deep Purple, phiên bản màu Tím mộng mơ đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội những ngày này. Hãy cùng Lag.vn trên tay nhanh siêu phẩm đến từ “Táo khuyết" trong bài viết này nhé!

 

Thiết kế

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 2

Đầu tiên bên trong hộp sẽ bao gồm các phụ kiện bên trong như cáp sạc USB-C ra cổng Lightning, sách hướng dẫn và Sticker Apple. 

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 3

Ngoài thiết kế mới mà Apple đã đặt tên là “Dynamic Island”, thực sự không có nhiều điều để nói về thiết kế và cảm giác cầm iPhone 14 Pro Max trên tay. Về cơ bản, iPhone 14 Pro Max không khác gì nhiều so với phiên bản iPhone 13 Pro Max được ra mắt vào năm ngoái, từ hệ thống loa, khe sim, nút điều chỉnh âm lượng, nút Power, cổng Lightning. Tuy nhiên về kích thước và trọng lượng thì sẽ khác hơn một chút, iPhone 14 Pro Max dày hơn 2mm và cụm camera cũng sẽ dày hơn nhiều hơn so với iPhone 13 Pro Max.

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 4Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 5

iPhone 14 Pro Max có thiết kế sang trọng, tinh tế với khung viền bằng thép không gỉ, các góc bo tròn trông bóng bẩy và mặt lưng kính Ceramic Shield làm tăng độ bền cho thiết bị nhưng không kém phần sang trọng cho người dùng.

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 6

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 7Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 8

iPhone 14 Pro Max có kích thước 160 x 77.6 x 7.85 mm, trọng lượng 240 g, trong khi iPhone 13 Pro có kích thước 78.1 x 7.4 x 160.8 mm và 228 g. Nhưng nếu bạn nhắm mắt và buộc phải chọn một trong cả hai điện thoại, chắc chắn là bạn sẽ không thể phân biệt chúng.

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 9

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 10

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 11

iPhone 14 Pro Max sử dụng màn hình OLED 6,7 inch với công nghệ ProMotion thay đổi tần số quét từ 1-120 Hz. Trên thực tế đây là màn hình điện thoại thông minh sáng nhất ở thời điểm hiện tại. 

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 12

Màn hình OLED của iPhone 14 Pro có thể đạt độ sáng 1.600 nit khi hiển thị nội dung HDR, và 2.000 nit dưới ánh nắng Mặt Trời. iPhone 14 Pro giữ 2 phiên bản kích thước, gồm 6,1 inch (iPhone 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Pro Max), công nghệ ProMotion thay đổi tần số quét từ 1-120 Hz, đi kèm độ phân giải Super Retina XDR giúp cho mọi chi tiết màn hình vô cùng sống động và sắc nét.

iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình rộng hơn một chút vì phần tai thỏ đã chuyển sang phần cắt hình viên thuốc, được gọi là Dynamic Island. Phần cắt chỉ chiếm một chút không gian màn hình nhỏ so với phần notch.

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 13

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 14

Về mặt kỹ thuật, Dynamic Island là một tính năng phần mềm - Về cơ bản Apple xây dựng hệ sinh thái này, cho phép giao diện của một số ứng dụng có thể thay đổi khi nằm ở trong phần cắt, điều này khiến bạn lầm tưởng kích thước cả notch hình viên thuốc đều thay đổi.

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 15

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 16

Dynamic Island thay thế phần notch chứa cả camera mặt trước và công nghệ Face ID, giờ đây người dùng có thể tương tác hoàn toàn và thay đổi giao diện dựa trên những ứng dụng đang chạy trên thiết bị. 

 

Khi có cuộc gọi đến, ngay lập tức Dynamic Island sẽ tăng kích thước và hiển thị người gọi. Đặt hẹn thời gian, mở trình phát nhạc hoặc bắt đầu sử dụng AirPods của bạn - Dynamic Island sẽ chuyển đổi một loạt giao diện mới để hiển thị các đoạn thông tin để bạn có thể xem một cách nhanh nhất.  

 

Hiệu suất

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 17

Quay lại phần cứng: iPhone 14 Pro Max chạy trên Apple A16 Bionic. Ngay cả A15 Bionic vẫn đánh bại bất kỳ silicon nào trong Android, bao gồm cả Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1. Thì có thể nói rằng iPhone 14 Pro Max đang là dòng chip mạnh nhất trên thiết bị di động, mặc dù chỉ hữu ích nếu bạn thực hiện các tác vụ thực sự chuyên sâu như quay video 360 hoặc 4K , sử dụng các ứng dụng AR hoặc công việc đồ họa khác. 

 

Pin

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 18

iPhone 14 Pro Max sở hữu viên pin 4323 mAh, có thể sạc có dây 20W, sạc không dây 15W với phụ kiện MagSafe và 7,5W với bộ sạc Qi. Theo nhà sản xuất, iPhone 14 Pro Max được cho là có thể kéo dài 29 giờ khi phát video ngoại tuyến, 25 giờ khi phát video trực tuyến và 95 giờ khi phát nhạc.

 

Camera 

IPhone 14 Pro có bộ ba camera mới ở mặt sau với ống kính một tiêu cự góc rộng 48 MP, ống kính tele zoom quang 12MP x3 và ống kính góc siêu rộng 12 MP. Camera selfie TrueDepth mới có độ phân giải 12MP và cuối cùng cung cấp khả năng tự động lấy nét.

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 19

Camera 48 MP mới trên IPhone 14 Pro cho phép bạn chụp ảnh thông qua tính năng ghép điểm ảnh 4 trong 1, do đó độ phân giải cuối cùng là 12MP nhưng có khả lấy nét tốt hơn. Kích thước vật lý của camera cũng sẽ lớn hơn, cho phép ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn và hỗ trợ độ phơi sáng cũng như chiều sâu của ảnh sẽ tốt hơn, vô cùng hữu ích cho các bức ảnh chụp thiếu sáng.

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 20

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 21

Apple đã thêm mức zoom x2 giữa x1 và x3. Về cơ bản, camera mới này cho phép bạn zoom không phải bằng ống kính tele mà bằng camera chính. iPhone tạo ra một bức ảnh được thu phóng kỹ thuật số từ một bức ảnh có độ phân giải đầy đủ. Nhưng do độ phân giải của cảm biến cao hơn, iPhone có thể làm như vậy bằng cách cắt xén trên pixel, điều này sẽ dẫn đến chất lượng hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là đối với ảnh thiếu sáng cũng như đối với chụp ảnh chân dung. 

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 22

Điểm khác biệt nằm ở thuật toán Deep Fusion, có thể xử lý ảnh từ giai đoạn chưa nén để cải thiện ánh sáng tốt nhất có thể. Trên iPhone 14 Pro, Deep Fusion sẽ diễn ra ở các giai đoạn sớm hơn, mang tên mới là Photonic Engine.

Ống kính góc siêu rộng 12MP có khẩu độ f / 2.2 và tiêu cự 13mm cũng cho phép chụp ảnh macro. Ngoài ra còn có một ống kính tele 12MP chuyên dụng với khẩu độ f / 1.78, tiêu cự 77mm và cảm biến OIS Shift nổi tiếng.

Sau đó, cũng có Chế độ Action hỗ trợ quay video chuyên nghiệp. Và đối với chế độ Cinematic , bạn hiện đang nhận được độ phân giải 4K đầy đủ và 30 FPS thay vì 24 FPS. Ở chế độ video thông thường, iPhone 14 Pro Max vẫn có thể quay tới 4K ở tốc độ 60 FPS.

 

Tổng kết

Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò 23

Đối với Apple, iPhone 14 Pro Max là một phiên bản được cải tiến rất nhiều  so với model năm trước. Màn hình luôn bật, Notch hình viên thuốc và việc chuyển sang 48 megapixel là những nâng cấp mà đến cả các fan của nhà “Táo khuyết" cũng không nghĩ đến. 

Hiện tại, chiếc iPhone 14 Pro Max đầu tiên này đã cập bến tại Dinh Thoai Apple Store. Xin cám ơn shop đã hỗ trợ Lag.vn thực hiện bài viết này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang