iOS 16: Cách tắt màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

Một số người dùng không quen và cho rằng tính năng này đang gây mất tập trung. Đây là cách tắt màn hình luôn bật.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được tích hợp màn hình luôn bật, điều này đồng nghĩa là thiết bị của bạn vẫn sáng mờ ngay cả khi ở chế độ ngủ, hiển thị ngày và giờ, hình nền màn hình khóa và thông báo. Tuy nhiên, một số người dùng không quen và cho rằng tính năng này đang gây mất tập trung. Đây là cách tắt màn hình luôn bật.

iOS 16: Cách tắt màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt iOS 16 và cách khắc phục lỗi "Chuẩn bị cập nhật" 

 

Màn hình luôn bật hoạt động như thế nào? 

Màn hình Always-On sử dụng công nghệ màn hình mới chạy màn hình ở chế độ năng lượng thấp, chỉ làm mới màn hình một lần mỗi giây và giảm độ sáng màn hình. Giống như Apple Watch, điều này cho phép màn hình luôn bật ngay cả khi iPhone ở chế độ ngủ.

Màn hình với ánh sáng mờ, iPhone của bạn sẽ hiển thị màn hình khóa, với hình nền đầy màu sắc, tiện ích, bất kỳ thông báo mới nào và ngày giờ hiện tại. 

 

Làm thế nào để tắt và tắt Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro?

Một số người đã nói rằng họ thấy màn hình khóa luôn bật đầy màu sắc của iPhone 14 Pro gây mất tập trung. Nếu bạn không muốn sử dụng chế độ Always-On, đây là cách để bạn có thể tắt nó:

iOS 16: Cách tắt màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

  1. Mở Settings trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn.
  2. Nhấn vào Display & Brightness.
  3. Kéo xuống để tìm cài đặt Always-On.
  4. Nhấn vào công tắc để tắt nó. Nhấn lại vào nó nếu bạn muốn bật lại.

Nếu bạn không muốn sử dụng màn hình luôn bật vào ban đêm, bạn có thể sử dụng Sleep Focus

Xem thêm: Hướng dẫn cách xoá phông và tách nền ảnh trên iPhone iOS 16

 

Khi nào màn hình luôn bật tự động tắt? 

Trong một số trường hợp, iPhone 14 Pro sẽ tự động tắt tính năng Always-On khi nó cho rằng bạn không cần đến. Nếu bạn đặt iPhone 14 Pro của mình úp xuống bàn hoặc bỏ vào trong túi hoặc túi xách của bạn, màn hình sẽ chuyển sang màu đen để tiết kiệm pin. Nếu bạn đeo Apple Watch, màn hình iPhone 14 Pro cũng sẽ tự động tắt và điện thoại cũng có thể tự nhận biết được và tự động mở màn hình khi Apple Watch của bạn ở gần thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng chế độ Sleep của hệ thống với Sleep Focus, các tính năng Always-On cũng sẽ bị tắt. Điều này có nghĩa là iPhone sẽ không sáng hoàn toàn vào ban đêm, khi bạn đang ngủ.

Nếu bạn sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, chế độ Always-On cũng sẽ bị tắt. Mặc dù Always-On bật tiết kiệm năng lượng nhưng nó vẫn sử dụng một lượng pin và Chế độ nguồn điện thấp làm tất cả những gì có thể để tiết kiệm năng lượng. 

Vì lý do tiết kiệm năng lượng hiệu quả, iPhone của bạn cũng sẽ tắt màn hình Luôn bật nếu bạn không sử dụng điện thoại một thời gian dài. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang