AI siêu đáng sợ này có thể tìm danh tính của bạn thông qua camera an ninh

AI có thể theo dõi và truy dấu tài khoản của người nổi tiếng trên MXH nhờ vào hệ thống camera an ninh.

Dự án có tên The Follower, là đứa con tinh thần của nghệ sĩ người Bỉ Dries Depoorter. Depoorter đã lập trình một hệ thống AI dò tìm các cảnh quay video được truy cập mở từ các camera an ninh trên khắp thế giới và sau đó kiểm tra chéo các cảnh quay này  với ảnh trên Instagram, tìm kiếm các kết quả trùng khớp. Về cơ bản, nếu bạn chụp ảnh Instagram khi đứng gần với camera an ninh được truy cập mở, hệ thống nay sẽ dễ dàng tìm thấy bạn.

AI siêu đáng sợ này có thể tìm danh tính của bạn thông qua camera an ninh

Ý tưởng ập đến với anh khi anh đang xem một đoạn camera an ninh tại khu vực được nhiều người đến chụp hình và up Instagram, đặc biệt là những người nổi tiếng. Depoorter tự hỏi liệu anh có thể tìm thấy người đó trên Intagram không? 

Depoorter bắt đầu thu thập hình ảnh trong nhiều tuần tại khu vực vô cùng hot trên mạng xã hội và sau đó tìm kíếm các bức ảnh được đăng tải trên Intagram được đánh dấu địa điểm trên. AI sau đó sẽ đối chiếu ảnh Instagram với dữ liệu từ camera an ninh.

Depoorter cho biết hiện tại hệ thống nhận diện chính xác những người sở hữu tài khoản nổi tiếng, có trên 100.000 người theo dõi, đồng thời khớp được hình ảnh giám sát vào thời gian bức ảnh được chụp. Đây là một phần của cảnh báo về sự nguy hiểm về quyền riêng tư khi mà các công cụ AI đang được phát triển để theo dấu mục tiêu từ camera giám sát công cộng.

AI siêu đáng sợ này có thể tìm danh tính của bạn thông qua camera an ninh

 

Trên thực tế, Dries Depoorter không phải là người đầu tiên có những ý tưởng và phát minh ra dự án này. Đầu tiên là một hệ thống có tên The Flemish Srollers, AI này có thể nhận dạng khuôn mặt và xác định độ tập trung vào điện thoại của các chính trị gia Bỉ khi đang họp . Thứ hai là ứng dụng Die with me chỉ trò chuyện khi mức pin giảm xuống dưới 5% và ứng dụng thứ ba là Shortlife hiển thị theo phần trăm thời gian còn sống, để nhắc nhở bạn không lãng phí quá nhiều thời gian.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang