Mô tô bay đầu tiên trên thế giới có vận tốc 100km/h, được trình làng với giá 17,8 tỷ VNĐ

Xturismo nặng khoảng 299 kg và có thể bay trong khoảng 40 phút với tốc độ lên đến 100 km/h.

Tại triển lãm ô tô Detroit, ngoài một loạt thương hiệu xe nổi tiếng tham gia như Ford, GM, Toyota, một startup mới đến từ Nhật, Aerwins Technologies đã trình làng một mẫu mô tô bay Xturismo thu hút sự chú ý của rất nhiều người tham dự.

Chiếc mô tô bay này có tên là Xturismo, được sản xuất bởi Aerwins Technologies, trụ sở chính ở Tokyo. Chiếc mô tô bay cực ngầu này sử dụng động cơ hybrid xăng-điện của Kawasaki. Xturismo nặng khoảng 299 kg và có thể bay trong khoảng 40 phút với tốc độ lên đến 100 km/h.

Mô tô bay đầu tiên trên thế giới có vận tốc 100km/h, được trình làng với giá 17,8 tỷ VNĐ

Hoverbikes hay còn gọi là mô tô bay là phương tiện được thiết kế để bay mà không cần đường băng. Phương tiện này từng là những thứ chỉ thấy trong mơ, nhờ các tác phẩm kinh điển khoa học viễn tưởng như "Chiến tranh giữa các vì sao".

Mô tô bay đầu tiên trên thế giới có vận tốc 100km/h, được trình làng với giá 17,8 tỷ VNĐ

Trên thực tế, hoverbikes rất khó tạo ra vì trọng lượng nặng và sức mạnh để phương tiện có thể bay được. Tuy nhiên, giống như nhiều loại xe khác trong giai đoạn đầu, mô tô bay đang phát triển nhanh chóng trong những năm qua.

Mô tô bay đầu tiên trên thế giới có vận tốc 100km/h, được trình làng với giá 17,8 tỷ VNĐMô tô bay đầu tiên trên thế giới có vận tốc 100km/h, được trình làng với giá 17,8 tỷ VNĐ

Trên thực tế, Xturismo đã được thương mại hóa tại thị trường Nhật Bản. Mức giá của chiếc mô tô đặc biệt này không hề rẻ, lên tới 777.000 USD ( khoảng 17,8 tỷ VNĐ). Aerwins cũng dự định phát triển một phiên bản rẻ hơn của Xturismo, nhằm dễ dàng tiếp cận khách hàng. Bản này được kỳ vọng ra mắt năm 2025 với giá dự kiến khoảng 50.000 USD( khoảng 1,15 tỷ VNĐ).

Theo luật giao thông tại Nhật, Xturismo không được xét là phương tiện bay chuyên dụng nên không cần bằng lái đặc biệt để điều khiển. Tuy nhiên, mô tô này không đạt chuẩn vận hành trên các tuyến đường giao thông thông thường, vì vậy, điều kiện sử dụng của người dùng là khá hạn chế.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang