Microsoft tích hợp "siêu AI" ChatGPT vào Bing để đối đầu với Google

ChatGPT là sản phẩm của OpenAI đã làm mưa làm gió trên Google trong khoảng thời gian gần đây.

Để cố gắng bắt kịp Google, Microsoft lên kế hoạch tích hợp phần mềm Open AI hỗ trợ ChatGPT vào Bing trong tương lai. 

Bing là phiên bản công cụ tìm kiếm của Microsoft, được ra mắt vào năm 2019. Bing có nhiều tính năng, từ bộ lọc nâng cao cho phép người dùng có thể lọc kết quả tìm kiếm, từ hình ảnh đến video. 

Microsoft tích hợp "siêu AI" ChatGPT vào Bing để đối đầu với Google

ChatGPT là sản phẩm của OpenAI đã làm mưa làm gió trên Google trong khoảng thời gian gần đây. Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI ngay cùng thời điểm mà Bing được ra mắt.

Theo Engadget, OpenAI đã phát triển ChatGPT như một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên được điều khiển bằng AI. Nó cho phép một chatbot có thể trò chuyện với bạn như một con người. Công cụ này có thể trả lời các câu hỏi và hỗ trợ một số tác vụ nhất định như viết code và tạo ra các nội dung dài. Vào ngày 30/11/2022, công cụ này đã được tung ra cho phép mọi người thử nghiệm công khai.

Microsoft tích hợp "siêu AI" ChatGPT vào Bing để đối đầu với Google

Tuy nhiên, dịch vụ AI này đôi khi cung cấp thông tin không chính xác, một số nhà phân tích và chuyên gia đã gợi ý rằng khả năng tóm tắt dữ liệu có sẵn công khai của ChatGPT có thể khiến chatbot này trở thành giải pháp thay thế đáng tin cậy cho Google Search và danh sách các liên kết tìm kiếm. ChatGPT hiện miễn phí, nhưng OpenAI dự định tính phí sử dụng trong tương lai.

Hiện tại, cả Microsoft và Open AI vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận về thông tin trên. Dự kiến, phiên bản Bing mới này có thể được tung ra trước khi tháng 3/2023 kết thúc. Với động thái này, gãMicrosoft hy vọng Bing sẽ gây khó khăn đối với Google trên thị trường công cụ tìm kiếm. Theo Statcounter, tính đến tháng 12/2022, Google chiếm 92,21% thị phần thị trường tìm kiếm, trong khi đó Bing chỉ chiếm khoảng 3,42%.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang