Elon Musk lập kỷ lục Guinness Thế Giới mới, trong lĩnh vực "đốt tiền"

Tài sản cá nhân của Musk đã "bốc hơi" 182 tỷ USD, từ 320 tỷ USD vào năm 2021 xuống còn 138 tỷ USD vào tháng 1 năm 2023.

Theo Businessinsider, Elon Musk đã mở màn đầu năm 2023 bằng cách phá kỷ lục thế giới mới về lượng tài sản cá nhân bị thất thoát nhiều nhất trong lịch sử. 

“Elon Musk đã phá kỷ lục thế giới về lượng tài sản cá nhân bị thất thoát nhiều nhất trong lịch sử”, tổ chức Guinness World Records công bố ngày 6/1/2023.

Gần đây, tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản cá nhân của Musk đã "bốc hơi" 182 tỷ USD, từ 320 tỷ USD vào năm 2021 xuống còn 138 tỷ USD vào tháng 1 năm 2023.. Trong khi trước đó hãng tin Bloomberg nhận định con số này phải ở mức 200 tỷ USD.

Elon Musk lập kỷ luc Guinness Thế Giới mới, trong lĩnh vực "đốt tiền"

Trước CEO của Tesla và Twitter, kỷ lục khối tài sản cá nhân bị mất nhất hành tinh thuộc về CEO Masayoshi Son của Softbank với 58,6 tỷ USD vào năm 2000.

Masayoshi Son, người có tài sản cá nhân giảm từ mức cao nhất là 78 ​​tỷ USD vào tháng 2 năm 2000 xuống còn 19,4 tỷ USD vào tháng 7 cùng năm, giá trị của tập đoàn công nghệ Softbank của ông đã bị xóa sổ bởi vụ sụp đổ dot-com.

Vào năm 2000, tình hình tại Softbank biến động đến mức giá trị tài sản ròng của Son có lúc thay đổi tới 5 tỷ USD trong một ngày.

Theo ước tính của Bloomberg, tổng tài sản cá nhân của Elon Musk đạt đỉnh vào tháng 11/2021 với 340 tỷ USD và nhờ tăng giá cổ phiếu của Tesla. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Tesla giảm 65% giá trị trong năm 2022 khiến tài sản cá nhân của Elon Musk cũng "bốc hơi" theo vì phần lớn tài sản của ông là dưới dạng cổ phiếu Tesla. 

Elon Musk lập kỷ luc Guinness Thế Giới mới, trong lĩnh vực "đốt tiền"

Tình hình mất tiền này thậm chí còn nhanh hơn sau khi Elon Musk cầm cố cổ phiếu Tesla để thực hiện thương vụ 44 tỷ USD mua lại mạng xã hội Twitter. Kết quả cuối cùng là Elon Musk bị soán ngôi người giàu nhất hành tinh vào tay Bernard Arnault, chủ của tập đoàn Pháp sở hữu nhiều thương hiệu thời trang lớn như Louis Vuitton.

Theo nhận định mới nhất từ Forbes, tổng giá trị tài sản của Elon Musk chỉ còn 144,4 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đã từng có một dự án phim về GTA có sự góp mặt của siêu rapper Eminem nhưng đã bị Rockstar từ chối

Đã từng có một dự án phim về GTA có sự góp mặt của siêu rapper Eminem nhưng đã bị Rockstar từ chối

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Grand Theft Auto đã và đang là một trong những thương hiệu game nổi tiếng bậc nhất thế giới, đưa RockStar trở thành một trong những hãng game đình đám trong làng game quốc tế. Tuy nhiên liệu bạn có biết rằng đã từng có một dự án phim về Grand Theft Auto bị Rockstar bác bỏ trong tiếc nuổi hay không?

Game Offline
Lên đầu trang