Bắt ăn mì gói suốt 3 tháng trời, người chồng Ấn Độ đệ đơn ly hôn vợ của mình

Chỉ vì bị người vợ bắt ăn mì gói suốt 3 tháng trời nên một người chồng tại Ấn Độ đã quyết định đệ đơn ly dị khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

Mới đây thì một sự việc kỳ lạ đã diễn ra tại tòa án Mysuru, một thành phố thuộc khu vực tây nam thành phố Ấn Độ. Vụ việc này đã được ML Raghunath, thẩm phán chính của tòa án quận và phiên họp diễn ra vào ngày 27/05 vừa qua.

Cụ thể hơn thì thẩm phán này đã đảm nhận một vụ việc liên quan đến hôn nhân của một cặp vợ chồng, mang tên là "vụ án Maggi", khi mà một người vợ đã liên tục mua những gói mì Maggi và bắt anh phải ăn liên tục cho 3 bữa sáng, trưa và tối xuyên suốt cuộc hôn nhân kéo dài 3 tháng của cặp vợ chồng. Kết quả là người chồng đã quyết định đệ đơn ly hôn đến người vợ của mình vì không thể nào chịu nổi được nữa.

Xem thêm: Hết zombie Hàn, Netflix làm phim zombie Nhật từ manga cùng tác giả với Alice In Borderland

ly dị vợ vì cho ăn mì gói liên tục 3 tháng liền

Được biết theo như luật pháp của Ấn Độ thì một cặp vợ chồng sau khi cưới phải sống chung với nhau ít nhất 1 năm thì mới có thể đệ đơn ly hôn và ly thân hoàn toàn được. Nguyên do được lý giải đó là do tỷ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng tại Ấn Độ đang tăng mạnh trong những năm gần đây, do đó pháp luật hôn nhân phải được cập nhật để có thể có thể giảm thiểu tình trạng ly hôn đang diễn ra quá nhanh và nhiều như hiện tại.

Xem thêm: Trường đại học tại Thượng Hải yêu cầu sinh viên thi bơi online gây tranh cãi cộng đồng mạng

Tại những vùng nông thôn, những người trưởng làng sẽ có vai trò can thiện vào những vấn đề hôn nhân và phụ nữ nơi đây thường ít có tính độc lập, sợ hãi về xã hội và tình cảm gia đình, dẫn đến việc họ phải đương đầu với những hoàn cảnh hôn nhân hiện tại và chấp nhận việc tiếp tục chung sống với đối phương. Tuy nhiên đối với những người phụ nữ sinh sống tại thành phố thì họ thường có giáo dục, khả năng độc lập về tài chính nên họ không hoàn toàn bị phụ thuộc vào hôn nhân.

ly dị vợ vì cho ăn mì gói liên tục 3 tháng liền

Cũng bởi vì lý do đó nên "vụ Maggi" này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng tại Ấn Độ cũng như những quốc gia khác, dấy lên những tranh cãi xung quanh vấn đề hôn nhân và phụ nữ tại Ấn Độ hiện nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang