One Piece: Các đô đốc, phó đô đốc Hải Quân được đặt tên dựa trên 12 con giáp!

Với các tình tiết hé lộ ngày càng rõ ràng, ta có thể chắc chắn 100% các đô đốc và phó đô đốc được đặt tên dựa trên 12 con giáp kết hợp với 12 màu cơ bản. Để biết chi tiết thì mời bạn xem bài viết này nhé.

Đô đốc và phó đô đốc trong Hải Quân

one piece đô đốc hải quân

Đô đốc là chức vụ gần như cao nhất trong hệ thống của Hải Quân. Trong One Piece thì thường sẽ chỉ có 3 đô đốc mà thôi. Phía trên họ sẽ là Thủy Sư Đô Đốc, người được xem là đứng đầu của toàn lực lượng Hải Quân. Các đô đốc được đánh giá đủ khả năng sẽ được phép thăng cấp lên vị trí Thủy Sư Đô Đốc.

Dưới đô đốc là cấp phó đô đốc. Cấp bậc này có khá nhiều người, nổi bật trong số đó có thể kể đến như Smoker hay Hina. Phó đô đốc có thể được điều động bởi đô đốc thông qua lệnh Buster Call.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc Hải Quân - Họ đang làm gì (phần 2)

Đô đốc và phó đô đốc được đặt tên dựa trên 12 con giáp

one piece hải quân

Trải qua hơn 1000 chương truyện, chúng ta đã được thấy rất nhiều đô đốc, phó đô đốc của phe Hải Quân. Dựa trên cách đặt tên, nhiều độc giả đã nhận ra rằng: Oda-sensei đã sử dụng 12 con giáp và các màu sắc cơ bản để tạo nên tên gọi cho các đô đốc và phó đô đốc!

Để chứng minh thì ta cùng "dạo quanh" một vòng các đô đốc, phó đô đốc có biệt danh nhé:

 • Tý - con chuột: ? (Hmmm, có khi nào ông hải quân mặt chuột ở arc đánh với Arlong không nhỉ?).
 • Sửu - con trâu: Đô đốc Ryokugyu - Bò Xanh Aramaki.
 • Dần - con hổ: Đô đốc Fujitora - Hổ Tím Issho.
 • Mão - con thỏ (theo như 12 con giáp của Trung Quốc): Phó đô đốc Momousagi - Thỏ Hồng Gion. Đây là nhân vật xuất hiện trong One Piece Film Gold và được xác nhận là có nằm trong mạch truyện chính của One Piece.
 • Thìn - con rồng: ? (thuyết âm mưu: Dragon từng là đô đốc?).
 • Tị - con rắn: ?.
 • Ngọ - con ngựa: Cục trưởng cục điều tra hải quân Kurouma - Ngựa Đen Tensei. Đây là nhân vật mới được giới thiệu trong One Piece 1054.
 • Mùi - con dê: ? (rất có thể là Rengoku bởi ông từng là đô đốc Hải Quân. Ngoài ra, ông cũng thường dắt theo một con dê khi đã về hưu.
 • Thân - con khỉ: Đô đốc Kizaru - Khỉ Vàng Borsalino.
 • Dậu - con gà: Cựu đô đốc Aokiji - Trĩ Xanh Kuzan.
 • Tuất - con chó: Thủy Sư Đô Đốc Akainu - Chó Đỏ Sakazuki.
 • Hợi - con heo: Phó đô đốc Chaton - Lợn Nâu Tokikake. Đây cũng là nhân vật xuất hiện trong One Piece Film Gold và được xác nhận có nằm trong mạch truyện chính.

Theo như giả thuyết trên thì còn khoảng 3 - 4 "con giáp" nữa vẫn chưa xuất hiện. Với việc cuộc chiến cuối cùng đang đến rất gần thì Lag tin rằng những nhân vật này sẽ sớm xuất hiện mà thôi.

Fact: Có một chi tiết khá thú vụ là 3 đô đốc đầu tiên khán giả được giới thiệu trong One Piece là Trĩ Xanh, Khỉ Vàng và Chó Đỏ. 3 "con vật" này chính là bạn đồng hành của nhân vật Momotaro nổi tiếng của Nhật Bản.

Trong thời gian tới, Lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật thêm các bài viết thú vị về manga, anime One Piece. Nếu yêu thích, bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang