Loạt nhân viên thuộc nền tảng livestream của Garena tại Brazil bị sa thải hàng loạt

Dù chỉ mới ra mắt được 2 năm nhưng nền tảng livestream của Garena không đạt được những thành công như mong đợi, thậm chí loạt nhân viên của nền tảng này tại Brazil đã liên tục bị sa thải

Booyah được biết đến là một nền tảng livestream được chính Garena phát hành và nó cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một nơi để cho những streamer, bình luận viên hoặc các tuyển thủ Esports có thể tham gia và giao lưu nhiều hơn với người hâm mộ của mình. 

Xem thêm: Thành công trong livestream, nữ streamer chuyển mình sang kinh doanh "Chỉ Quạt"

Tuy nhiên ngay từ những ngày đầu được ra mắt thì nền tảng này đã gặp phải không ít những khó khăn, từ việc tiếp cận người dùng cũng như thu hút các streamer tham gia vào nền tảng này. Thậm chí trong một thông tin mới đây nhất, phía Garena đã phải tổ chức một cuộc cắt giảm nhận sự trong tuần vừa qua khiến nhiều game thủ không khỏi bất ngờ.

Loạt nhân viên thuộc nền tảng livestream của Garena tại Brazil bị sa thải hàng loạt

Những báo cáo mới nhất từ The Enemy và Free Fire Mania cho biết thì đợt cắt giảm nhân sự này chủ yếu nhắm đến những người nhân viên hiện đang hoạt động tại nền tảng livestream Booyah. Cũng như theo một số những nhân viên cũ của công ty đã từng khẳng định rằng không còn bất kì nhân viên nào còn làm việc tại mảng livestream của Brazil nữa, đáng nói hơn là người này cũng cho rằng Booyah nên ngừng hoạt động ở phạm vi toàn cầu.

Nguồn tin này đã chia sẻ thêm rằng Garena đang thực hiện một kế hoạch sa thải nhân viên dài hạn kể từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2022 vửa qua. Một số nhân viên đã được chuyển qua những bộ phận khác của công ty, còn một số còn lại được cho là đã rời đi.

Xem thêm: Nữ streamer làm chuyện ấy trên sóng livestream bất ngờ quay trở lại sau lệnh cấm của Twitch

Nhưng đợt thanh trừng này không chỉ dừng lại ở nền tảng Booyah mà còn lan rộng ra những phòng ban khác, bao gồm Esports, creator studio và phòng nhân sự cũng không thể thoát khỏi việc bị sa thải. Điều đáng nói ở đây đó là đợt sai thải này sẽ tùy thuộc vào số lượng người trong một phòng ban, đồng nghĩa với việc phòng ban nào càng có nhiều người thì số lượng nhân viên bị sa thải sẽ càng nhiều.

Loạt nhân viên thuộc nền tảng livestream của Garena tại Brazil bị sa thải hàng loạt

Đây là một sự việc đáng báo động đối với đội ngũ Garena tại Brazil, bởi vào tháng 08/2022, một trong những streamer đình đám nhất của Booyah, Cerol  cũng đã quyết định rời bỏ nền tnarg này. Tại thời điểm mà Cerol rời đi thì số lượng người xem nhiều nhất của Booyah chỉ vỏn vẹn 30 người mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang