One Piece: Tất tần tật về Uranus - Vũ Khí Cổ Đại đang trong tay Im-sama?

Theo như spoiler One Piece 1060, có vẻ như Vũ Khí Cổ Đại Uranus đang ở trong tay Im-sama, người đứng đầu Chính Phủ Thế Giới. Vũ khí này có sức mạnh gì? Cùng tìm hiểu tất cả thông tin về Uranus trong bài viết này nhé.

Vũ Khí Cổ Đại là gì?

one piece vũ khí cổ đại

Vũ Khí Cổ Đại là tên gọi cho những vũ khí đặc biệt sở hữu sức mạnh hủy diệt vô cùng khủng khiếp. Theo các tiết lộ từ One Piece, các Vũ Khí Cổ Đại mạnh đến mức có thể gây ra hỗn loạn toàn cầu, vì thế nên Chính Phủ Thế GIới đã dựa vào đấy mà nghiêm cấm mọi người tìm hiểu về Thế Kỷ Trống - thời kỳ tồn tại Vũ Khí Cổ Đại.

Cho đến nay, Vũ Khí Cổ Đại tuy đã gần như biến mất nhưng vẫn có những người khao khát sở hữu chúng. Cũng phải thôi, có một Vũ Khí Cổ Đại trong tay thì tiêu diệt cả một hòn đảo chỉ là chuyện nhỏ mà.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh Seraphim - Vũ khí lai giữa Thất Vũ Hải với Lunarian!

Có bao nhiêu Vũ Khí Cổ Đại?

one piece vũ khí cổ đại

Theo cốt truyện, One Piece có 3 Vũ Khí Cổ Đại bao gồm:

Pluton: một chiến hạm cực mạnh. Hiện tại, Pluton đang nằm bên dưới Wano.

Poseidon: Vũ khí cổ đại dạng sinh vật sống, có khả năng ra lệnh cho các Hải Vương. Shirahoshi hiện chính là Poseidon.

Cuối cùng, chúng ta có Uranus, Vũ Khí Cổ Đại sẽ được phân tích ở phần tiếp theo.

Xem thêm: One Piece: Vũ Khí Cổ Đại PLUTON là chiến hạm ăn Trái Ác Quỷ?

Vũ Khí Cổ Đại Uranus là gì?

uranus

Thực chất thì trong 3 Vũ Khí Cổ Đại, Uranus là cái tên ít được nhắc đến nhất và cũng có ít thông tin được tiết lộ nhất. Tuy nhiên, ta hoàn toàn có thể đoán được một số thứ về món vũ khí này.

Robin từng nói rằng các Vũ Khí Cổ Đại được đặt tên theo các vị thần. Pluton là từ Pluto - thần cai quản địa ngục. Poseidon lấy tên trực tiếp từ thần cai quản biển cả. Uranus lấy tên từ thần bầu trời. Tương ứng với những cái tên, tên gọi và vị trí của các Vũ Khí Cổ Đại cũng có những điểm tương đồng thú vị. Pluton là siêu tàu chiến ở đáy sâu vương quốc Wano, Poseidon có sức mạnh điều khiển những "vị thần của biển". Vậy, ta có thể đoán rằng Uranus là một "thứ gì đó" tồn tại trên bầu trời!

Trong One Piece 1060, Im-sama - nhân vật đứng đầu Chính Phủ Thế Giới - đã cầm trên tay một tấm bản đồ có gạch bỏ đảo Lulucia. Ngay sau đó, ta nhìn thấy một "đám mây" khổng lồ thả thứ gì đó xuống hủy diệt hòn đảo này. Theo nhiều dự đoán thì khả năng cao "đám mây kia" - hoặc ít nhất là thứ mà nó mang theo - chính là Uranus!

Xem thêm: One Piece: Wano Quốc chính là Vương Quốc Cổ Đại tồn tại 800 năm trước?

Chuyện này có hợp lý không? Phân tích ra thì rất hợp lý đấy. Tại sao trong ba Vũ Khí Cổ Đại thì chỉ có Uranus là ít thông tin nhất? Thậm chí là cả các phiến Poneglyph cũng không nhắc đến nó. Có thể Uranus từ lâu đã thuộc về Chính Phủ Thế Giới - hay nói đúng hơn là người đứng đầu nó - Im-sama. Vì vũ khí này luôn ở trên không trung, lại được giấu kỹ bởi Chính Phủ Thế GIới nên thông tin trên Poneglyph không có Uranus cũng là dễ hiểu.

Im-sama là người đứng trên tất cả, có địa vị cao hơn cả Thiên Long Nhân. Sở hữu "vũ khí của bầu trời" nghe cũng hợp lý phết.

Một chi tiết nữa cũng nên bàn đến đó là sự "ổn định" của Chính Phủ Thế Giới suốt 800 năm kể từ Thế Kỷ Trống. Duy trì "hòa bình" trong từng ấy thời gian, đã vậy còn không ngừng xóa đi tri thức về Thế Kỷ Trống thì nếu Chính Phủ Thế Giới có một vũ khí "bất khả chiến bại" cũng là dễ hiểu. Từ đây, ta có thể suy ra rằng việc nghiêm cấm nghiên cứu về Thế Kỷ Trống lẫn Vũ Khí Cổ Đại là để không có ai có thể sở hữu vũ khí chống lại Uranus.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 hải tặc có tiền truy nã cao nhất One Piece cập nhật mới nhất!

Hình dạng của Uranus

Vậy, Uranus là vũ khí thế nào? Theo Lag dự đoán thì nó là một cỗ máy siêu to khổng lồ được đặt trên một "đảo trên trời" nên có thể bay. Uranus có hệ thống di chuyển, cho phép nó đi đến bất kỳ đâu nó muốn. Uranus thả cái gì đó xuống và phá hủy cả một vương quốc - nghe như câu chuyện ngày xưa Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản ấy nhờ? Có khi nào Uranus là máy bay không?

Sức mạnh của Uranus

one piece uranus

Nếu thứ hủy diệt đảo Lulucia chính là Uranus thì... sức mạnh của Vũ Khí Cổ Đại này quá khủng khiếp. Nói có thể tiếp cận mọi mục tiêu và hủy diệt mọi thứ trước khi có ai kịp phản ứng. Ngoài ra, vì lợi thế ở trên không trung nên gần như không ai có thể chạm đến Uranus - trừ Luffy! Nhớ lại xem! Trong trận với Kaido, Luffy Gear 5 còn xuất hiện từ đám mây và cầm sấm sét đánh nhau cơ mà!

Trên đây là những thông tin mà Lag thu thập được về Vũ Khí Cổ Đại Uranus. Bạn có nghĩ rằng Uranus thật sự đang thuộc sở hữu của Im-sama? Liệu vũ khí này sẽ hé lộ thêm điều gì trong tương lai? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Những bí ẩn chưa có lời giải từ chap 1 đến One Piece chap mới nhất (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang