Người dùng Twitter giải thích về hình mẫu nhân vật 'LOLI' anime và nhận về kết cục kỳ lạ

Lý giải hợp lý và đơn giản về hình tượng các nhân vật nữ trong anime lẫn các nhân vật loli, một người dùng Twitter đã bất ngờ trở nên nổi tiếng và nhận về những phản hồi hết sức kỳ lạ. Người này đã nói gì thế? Cùng xem nào.

Loli là gì?

loli

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về loli - "từ khóa" sẽ được nhắc đến rất nhiều ở phần sau. Về mặt khái niệm thì loli là thuật ngữ dùng để chỉ các bé gái chưa đến tuổi dậy thì. Trong anime Nhật Bản, từ này được dùng để chỉ tất cả những nhân vật nữ có vóc dáng nhỏ nhắn đáng yêu. Cũng từ đây mà chúng ta có thêm "từ lóng" là "loli hợp pháp" để chỉ những nàng loli đủ tuổi.

Hình tượng nhân vật loli rất được yêu thích trong anime Nhật Bản và nó cũng có sự yêu mến mạnh mẽ từ cộng đồng anime, manga ở các nước phương Đông. Tuy nhiên, các cộng đồng tại bên kia Trái Đất lại nghĩ khác. Tuy vẫn có những người thấy bình thường với loli nhưng rất nhiều người khác lại cho rằng loli là kiểu nhân vật "kỳ quặc" và có phần cổ xúy cho việc tình dục hóa trẻ em.

Xem thêm: Facebook cảnh báo người dùng tìm kiếm 'loli' - nguy cơ bay acc với các lolicon?

Người dùng Twitter lý giải về loli và cái kết bất ngờ

Mới đây, một người dùng Twitter mang tên Crimson Fenrir đã bất ngờ trở nên nổi tiếng khi anh ta đưa ra quan điểm của mình về loli và hình tượng nhân vật nữ trong anime.

loli anime

Dạo gần đây, mọi người trao đổi về vấn đề lolicon. Không phải về tính hợp pháp của nó nhé. Với nhiều người, một ai đó trông chưa đủ tuổi là vô đạo đức, bất kể tuổi tác họ thế nào. Có lẽ vì họ là người phương Tây nên không hiểu về tiêu chuẩn vẻ đẹp của châu Á, nên là tôi sẽ dành chủ đề này cho họ.

Vẻ đẹp phương Đông rất quan trọng sự nữ tính và tuổi trẻ, vì vậy phụ nữ chúng tôi luôn phấn đấu để giữ làn da mịn màng, thân hình mảnh mai và không muốn già đi. Vì thế, việc các cô gái đáng yêu và dễ thương là hoàn toàn bình thường. Đó là lý do vì sao mà tỉ lệ béo phì ở châu Á nằm ở TOP ít nhất thế giới.

Người châu Á có xu hướng trông trẻ hơn so với người da trắng do đặc điểm di truyền, cấu trúc xương và nhiều lý do khác. Do đó, chúng tôi dễ dàng cosplay thành các nhân vật anime hơn. Điều này cũng có nghĩa là sự hấp dẫn của "moe anime" phù hợp với chúng tôi hơn.

Xem thêm: Dù ngoài 30 và có con, coser Tiểu Nhu vẫn được fan nhận "vợ"! Loạt ảnh cute phô mai que sau chính là lí do!

người dùng twitter tranh cãi về loli

Với người phương Tây, các nhân vật anime có xu hướng trông quá trẻ, quá xinh, bởi đó là cách họ nhìn nhận người châu Á ngoài đời thật. Những người trưởng thành chúng tôi cũng thường thấp và nhỏ con hơn họ, trông mềm mại và đáng yêu hơn. Vì vậy, người lớn có nét trẻ con là bình thường.

Ở phương Tây, phụ nữ trông trẻ con là điều khá kỳ lạ và đáng sợ, vì chúng ta có những chuẩn mực khác nhau. Ở châu Á, các cô gái mang vẻ đẹp truyền thống là dễ thương, xinh xắn. Đó là điều bình thường tại đây, không có gì kỳ lạ cả. Ta có thể xem đó là một cú sốc văn hóa.

Có khá nhiều câu chuyện mà người lớn bị nhầm lẫn với trẻ em tại đây. Không phải do họ dị tật hay gì. Họ không cảm thấy bất an vì điều đó do xã hội không những không đánh giá mà còn khen ngợi họ.

Những điều trên là lý do vì sao ít có cái gọi là "hoang mang về đạo đức" khi nói về các cô gái anime. Chúng tôi có những cô gái như thế trong đời thật. Trong khi đó, ở phương Tây, tính đạo đức của các cô gái anime dễ thương luôn gây tranh cãi bởi với họ thì đây là điều kỳ lạ, phi tự nhiên.

Vì vậy, khi người phương Tây thắc mắc tại sao anime có nhiều cô gái xinh đẹp đến thế thì bởi vì chúng tôi là như vậy. Hư cấu không nhất thiết phải thực tế, nhưng chúng phù hợp với tiêu chuẩn của chúng tôi. Với người châu Á, con gái dễ thương là bình thường nên chẳng ai thấy lạ khi ai đó hẹn hò với người có ngoại hình nhỏ nhắn đáng yêu cả.

Tóm lại, sự hoang mang về mặt đạo đức với các cô gái anime dễ thương (bao gồm loli) chủ yếu là sốc văn hóa.

Xem thêm: OTP là gì? Đẩy thuyền là gì? Chìm thuyền là gì?

Bên cạnh phân tích trên, Crimson Fenrir cũng đưa ra các ví dụ về những người nổi tiếng châu Á có cơ thể nhỏ nhắn và gương mặt trẻ trung để củng cố thêm độ xác thực. Sự lý giải hợp lý của Crimson Fenrir nhận được rất nhiều ý kiến đồng thuận từ cộng đồng yêu anime.

anime loli

Đồng ý, tuy không phải phụ nữ châu Á nào cũng trẻ đẹp nhưng thật sự là chuẩn mực của chúng ta khác với quốc tế.

Loli chỉ là hình tượng thôi mà, nhiều người cứ cố gán ghép cho nó thêm những điều tiêu cực ấy, khó hiểu thật.

Nhiều khi tôi cũng thấy khó chịu cực. Chúng ta nhỏ con đâu có nghĩa chúng ta là trẻ con đâu.

Đúng thật là người châu Á trong trẻ hơn thật.

Tôi là người phương Tây, tôi không biết về tiêu chuẩn cái đẹp của châu Á nhưng tôi vẫn yêu những cô gái loli.

Tôi có rất nhiều bạn không phải người châu Á và họ cứ gọi tôi là "nhóc" chỉ vì tôi thấp, trong khi tôi sắp 28 tuổi rồi đấy.

Chỉ có người phương Tây là đánh đồng loli với bệnh ấu dâm thôi.

Điều đặc biệt là các ý kiến đồng ý với Crimson Fenrir hầu hết là người châu Á. Trong khi đó, nhiêu người dùng Twitter phương Tây lại đưa ra ý kiến phản đối, cho rằng loli được dùng nhiều với ý chỉ các cô gái chưa đủ tuổi nên là nó vẫn rất "kỳ cục". Chà, đúng là vấn đề này sẽ còn kéo dài lắm. Bạn nghĩ thế nào? Bạn nghĩ hình tượng loli là sai trái hay vấn đề về tuổi tác mới là thứ đáng bận tâm? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Sốc: Nhật Bản có một trang web chuyên ghép cặp NTR và hướng dẫn cách cắm sừng!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang