One Piece: Wano Quốc chính là Vương Quốc Cổ Đại tồn tại 800 năm trước?

Với các thông tin tiết lộ từ One Piece 1055 - 1056, rất có khả năng Wano Quốc - hay nói đúng hơn là thành phố cổ bên dưới nó - chính là Vương Quốc Cổ Đại từng tồn tại 800 năm trước trong Thế Kỷ Trống!

Đôi nét về Wano Quốc

one piece wano

Wano Quốc là vương quốc nằm trên hòn đảo Wano. Đây là một quốc gia độc lập, không có bất kỳ liên hệ nào với thế giới bên ngoài, kể cả Chính Phủ Thế Giới.

Trong One Piece 1055, chúng ta được biết thêm sự thật về Wano Quốc và quá khứ của nó. Theo lời ông Sukiyaki, sâu bên dưới Wano hiện tại là "Cổ Wano", vương quốc từng tồn tại 800 năm trước. Rất lấu trước đây, Wano là một hòn đảo rộng lớn với một đỉnh núi cao gọi là núi Phú Sĩ. Vào một thời điểm không xác định, các bức tường đã được dựng nên, bao bọc lấy toàn hòn đảo. Theo thời gian, nước mưa không có đường thoát dần nhấn chìm đảo. Người dân không còn cách nào đành di chuyển lên vùng cao hơn và lập nên Wano hiện tại.

one piece wano

Vâng, đến đây thì ta được biết Wano từng là một vương quốc tồn tại trong 800 năm trước. Cơ mà thời đấy chắc cũng phải có nhiều vương quốc khác nhau lắm chứ? Sao mà khẳng định Wano là Quốc Gia Cổ Đại được?

Đúng là như thế. Để đưa ra câu trả lời chính xác thì việc thừa nhận Wano chính là Quốc Gia Cổ Đại vẫn còn là quá sớm. Cơ mà xuyên suốt One Piece, có rất nhiều chi tiết ám chỉ điều này đấy. Cùng Lag xem nhé.

Xem thêm: One Piece: TOP 5 giả thuyết về thân phận Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ - Số 3 đang trở thành sự thật!

Wano chính là Vương Quốc Cổ Đại!

wano là vương quốc cổ đại

Từ khi đến với đảo Wano, chúng ta đã được "tiết lộ" khá nhiều chi tiết cho biết về quá khứ của Wano. Trước tiên, ở lần Zoro đối đầu con cáo Onimaru, nó đã nói rằng:

Thế giới đã từng biết đến Wano như "Vùng đất vàng".

Cái tên này... khá là lạ nhỉ? Bởi gần như ngoài Onimaru ra thì không ai gọi Wano như thế cả. Giờ, hãy nhớ đến chi tiết Chính Phủ Thế Giới đã từng thay đổi tên trái Hito Hito No Mi, Model: Nika thành Gomu Gomu No Mi để "che giấu một sự thật nào đó liên quan đến Thế Kỷ Trống".

Bạn nhận ra gì không? Đúng thế. Rất có thể trong quá khứ, Wano từng có một cái tên khác! Giả thuyết hợp lý nhất mà Lag nghĩ ra đó là Wano từng rất giàu có và phát triển. Chính Phủ Thế Giới thời ấy vì thèm muốn sự phú quý của vùng đất này nên đã tấn công họ. Để bảo vệ Wano, những người dân khi xưa (có thể là ai đó mang sức mạnh Trái Ác Quỷ) đã dựng nên bức tường bất khả xâm phạm và tách biệt nơi này với thế giới.

Wano

Hoặc... cũng có thể là ngược lại. Chính Phủ Thế Giới sau khi xử lý xong Wano xưa đã dựng nên bức tường khiến đất nước này không thể biết đến thế giới bên ngoài. Đây là một tiền đề quá tuyệt vời để khiến "quá khứ" mà người dân ở đây biết biến mất theo thời gian. Bức tường cũng là rào chắn ngăn người Wano đi ra bên ngoài.

Đến đây thì ta sẽ cần thêm một dữ kiện nữa để tiếp tục giả thuyết Wano là Vương Quốc Cổ Đại. Theo lời ông mèo Nekomamushi, tộc Kozuki chính là người đã tạo nên các phiến đá bất hoại Poneglyph. Mục đích họ tạo ra chúng là để lưu truyền lại lịch sử. Chính Phủ Thế Giới vì biết điều này nên đã ngăn cấm tất cả mọi người học ngôn ngữ cổ đại.

Xem thêm: 10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục (Phần cuối)

one piece wano quốc

Tại sao tộc Kozuki phải làm như thế? Tại sao họ lại cần phải kể lại lịch sử? Lời giải hợp lý nhất đó là tộc Kozuki và đất nước của họ đã gánh chịu một "tổn thất" nào đó từ Chính Phủ Thế Giới và họ muốn thế hệ sau này biết được điều đó. Đến đây thì Wano và Vương Quốc Cổ Đại đã bắt đầu có sự tương đồng rồi nhỉ?

Giờ hãy nhớ đến câu chuyện về Oden.

one piece vương quốc cổ đại

Khi viết nhật ký, ông nói rằng:

Chúng tôi đã biết toàn bộ sự thật về thế giới. Về Thế Kỷ Trống 100 năm. Về người gia tộc D. Về Vũ Khí Cổ Đại. Trong quá khứ, Wano từng mở cửa với thế giới.

Tại Sao Oden không nhắc đến Vương Quốc Cổ Đại - thứ bí ẩn lớn nhất mà Chính Phủ Thế Giới che giấu 800 năm trước? Hay... ông đã nhắc đến nó, chỉ là dưới cái tên Wano?

Tiếp nào. Hãy nhớ đến phân đoạn mà những đứa trẻ được dạy rằng "mở cửa Wano là điều ngu ngốc". Đây rõ ràng là một lời nói dối, bởi chính Oden - người sau khi biết toàn bộ sự thật về thế giới đã đưa ra kết luận rằng cần mở cửa Wano. Bài dạy sai lầm kia có lẽ chính là từ "lời nói dối" mà Chính Phủ Thế Giới bí mật gieo trong suốt thời gian dài hòng che giấu mọi chuyện.

one piece wano

Đến đây thì có thể câu chuyện Ryuma chém rồng cũng là thứ được thêu dệt nên. Có thể là Ryuma từng chém rồng thật, nhưng điều khiến ông ta nổi tiếng đó là đã dám chém đầu các Thiên Long Nhân - những "con rồng" thượng đẳng của One Piece.

Giả thuyết này: Có khi nào Vương Quốc Cổ Đại bị phá hủy có ý nghĩa khác với những gì ta biết? Chính Phủ Thế Giới đã "xóa sổ" nó khỏi tâm trí người dân, còn thực chất Vương Quốc Cổ Đại vẫn tồn tại - và nó chính là Wano?

Thế giờ giả sử Wano thật sự là Vương Quốc Cổ Đại thì tại sao Chính Phủ Thế Giới lại mất công chiến đấu và làm biết bao nhiêu thức để che giấu sự thật về đất nước này. Đây có thể là chi tiết liên quan đến Pluton - Vũ Khí Cổ Đại đang nằm sâu bên dưới Wano.

Xem thêm: One Piece: Vũ Khí Cổ Đại PLUTON là chiến hạm ăn Trái Ác Quỷ?

one piece wano là vương quốc cổ đại

À, có một chi tiết nữa đó là khái "ý nghĩa của việc thua cuộc" được lặp đi lặp lại 3 lần trong arc Wano bởi Kaido, quốc vương Vodka và Bò Xanh Aramaki. Tuy ngôn từ có khác nhau nhưng ý chính trong lời nói của họ đều như thế. Nếu suy diễn xa một tí thì đây chính là sự liên hệ đến quá khứ của Wano - vương quốc vĩ đại từng thua trận trước Chính Phủ Thế Giới.

Một luận điểm khá mạnh mẽ khác chứng minh Wano chính là Vương Quốc Cổ Đại.... là vì Wano dựa trên Nhật Bản, quê nhà của Oda-sensei. Hợp lý đấy chứ?

Trên đây là tất cả các thông tin về giả thuyết Wano chính là Vương Quốc Cổ Đại trong One Piece. Bạn nghĩ sao về giả thuyết này? Bạn có điều gì muốn bổ sung không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang