Nhóm thanh niên bị bắt giữ sau khi ăn cắp xe để đu trend TikTok

Được biết, nhóm thanh niên này đã tham gia một thử thách khá lạ lùng trên TikTok với cái tên Kia Challenge.

Mới đây, một đoạn video được camera giao thông ghi lại cảnh một chiếc ô tô bị mất lái và đâm vào giải phân cách sau khi cố gắng chạy thoát khỏi cảnh sát. Sau đó, 4 thanh thiếu niên từ 14-17 tuổi nhảy ra khỏi chiếc xe đang bốc khói để chạy thoát trên đường cao tốc Minnesota. Điều đáng nói ở đây là chiếc xe này đã bị nhóm thanh thiếu niên ăn cắp để đu theo một trend độc hại trên TikTok.

Nhóm thanh thiếu niên đã cố gắng tránh né giao thông để sang phía bên kia đường, nhưng họ không đi được xa vì các sĩ quan đang đợi họ. Cuối cùng, cả 4 người đều đã bị bắt và 2 người trong số đó được đưa đến bệnh viện vì bị thương nhẹ. Cảnh sát nói rằng nhóm thanh thiếu niên này đã ăn trộm một chiếc xe để "đú trend" TikTok. Trend này bắt nguồn từ một số video ăn cắp những chiếc ô tô hiệu KIA bằng cách sử dụng cáp USB và được gọi bằng cái tên "Kia Challenge". Kể từ khi nó được đăng tải, trào lưu độc hại này đã mở ra cơ hội cho những người thiếu hiểu biết và tăng nguy cơ trộm cắp lên rất cao.

Nhóm thanh niên bị bắt giữ sau khi ăn cắp xe để đu trend TikTok

Nhiều người dùng TikTok bị mê hoặc bởi các trend trên ứng dụng này đã đăng tải các clip với nội dung họ trộm những chiếc xe KIA lên trang cá nhân của mình. Và tất nhiên, chủ sở hữu của những chiếc xe xấu số cũng đã than phiền vì cái trào lưu độc hại này. Tháng trước, một phụ nữ đã trở thành nạn nhân của nó khi chiếc xe Kia của cô bị phá hủy. Cô nói với một đài truyền hình rằng nhiều đồ đạc có giá trị của cô đã bị đánh cắp, bao gồm một chiếc ví có chứa thẻ y tế của cô và các con. Vào tuần trước, một phụ nữ khác cũng phát hiện ra rằng cô ấy bị trộm xe khi đang chuẩn bị đi làm. Sau khi biết về "Kia Challenge", cô tin rằng mình cũng là một nạn nhân của trào lưu này.

Xem thêm: Ý cảnh báo TikTok vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu của EU

Nhóm thanh niên bị bắt giữ sau khi ăn cắp xe để đu trend TikTok 2

TikTok cũng đã gỡ xuống nhiều video về cái trend độc hại này, trong khi một số khác vẫn chưa có dấu hiệu được xử lí. Và giờ đây thì ngày càng nhiều những trend độc hại xuất hiện trên nền tảng TikTok nhưng công ty mẹ của ứng dụng này vẫn cho thấy sự lỏng lẻo trong khâu kiểm duyệt nội dung của mình.
Xem thêm: Tham gia thử thách TikTok đầy nguy hiểm, ít nhất hai trẻ vị thành niên không qua khỏi

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang