Ý cảnh báo TikTok vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu của EU

Gần đây TikTok đã thông báo cho người dùng Ý rằng họ sẽ gửi các quảng cáo mà không cần sự đồng ý sử dụng dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của họ.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý đã chính thức cảnh báo nền tảng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc về cáo buộc vi phạm các quy tắc hiện hành của Liên minh Châu Âu nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Theo cơ quan giám sát Ý, gần đây TikTok đã thông báo cho người dùng rằng họ sẽ gửi các quảng cáo mà không cần sự đồng ý sử dụng dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của họ.

Ý cảnh báo TikTok vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu của EU

Xem thêm: Nghị sĩ Mỹ kêu gọi Google và Apple xoá TikTok khỏi kho ứng dụng công ty 

Theo cơ quan quản lý Ý, khi thay đổi chính sách bảo mật của mình, TikTok tuyên bố sẽ hành động vì lợi ích hợp pháp của công ty và các đối tác. Nhưng các cơ quan giám sát cho rằng cơ sở pháp lý như vậy không phù hợp với các quy định về quyền riêng tư của EU.

"Chúng tôi cố gắng xây dựng trải nghiệm cá nhân hóa cho cộng đồng của mình, đồng thời cam kết tôn trọng quyền riêng tư của người dùng ... và hoạt động tuân thủ tất cả các quy định có liên quan", người phát ngôn của TikTok cho biết .

Cơ quan giám sát Ý cho biết họ có quyền áp đặt các hạn chế cho TikTok, nền tảng vốn đã có tốc độ phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Ý cảnh báo TikTok vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu của EU

Xem thêm: TikTok gửi bằng chứng "thu thập dữ liệu người dùng" không năm trong kế hoạch của ByteDance

Địa diện Cơ quan giám sát Ý cũng lo ngại rằng các quảng cáo không phù hợp có thể nhắm vào trẻ vị thành niên do TikTok gặp phải vấn đề trong việc theo dõi chính xác độ tuổi của người dùng.

Cơ quan giám sát cũng đã thông báo cho Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland về cáo buộc của TikTok đã vi phạm các quy tắc dữ liệu của EU. Cơ quan Ireland là cơ quan quản lý chính của EU đối với TikTok và các công ty internet hàng đầu khác do vị trí của trụ sở khu vực của họ ở Ireland.

Các công ty hoạt động ở EU có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu do vi phạm quyền riêng tư.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang