Google Chrome sắp ra mắt tính năng giúp tiết kiệm dung lượng khi mở nhiều tab

Các trình duyệt Chromium khác cũng có thể triển khai thay đổi.

Hiệu suất của Google Chrome sẽ giảm trong tương lai, đặc biệt nếu bạn mở nhiều tab khi hoạt động. Một tính năng mới gần đây trong bản cập nhật dành cho nhà phát triển sẽ cải thiện thời lượng pin cho các thiết bị di động và thậm chí có thể tăng hiệu suất trên các PC cũ cấp thấp. 

Google Chrome sắp ra mắt tính năng giúp tiết kiệm dung lượng khi mở nhiều tab

Xem thêm: Intel thừa nhận tình trạng giật, lag trên Chrome là do chip Alder Lake của hãng

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất, mặc dù đây cũng là nền tảng có tiếng về việc ngốn nhiều dung lượng. Điều đó có thể sớm được thay đổi vì công ty đang thử nghiệm một tính năng mới giúp cải thiện tuổi thọ pin cho người dùng Chrome trên tất cả các nền tảng, đặc biệt là cho những người muốn mở nhiều tab. 

Hiện tại, Chrome chỉ cho phép các trang web chạy mã JavaScript mỗi phút một lần sau khi người dùng không tương tác nữa trong 5 phút, về cỏ bản các tab này được đặt ở chế độ ngủ. 

Về About Chromebook đã phát hiện một cờ mới có tên " "Quick intensive timer throttling of loaded background pages" " trong Chrome OS 105. Tính năng này thay đổi thời gian gia hạn năm phút mặc định chỉ còn 10 giây, được cho là cải thiện thời gian CPU khoảng 10 phần trăm.

Google Chrome sắp ra mắt tính năng giúp tiết kiệm dung lượng khi mở nhiều tab

Xem thêm: Người dùng Google Chrome đang bị tấn công mạng, nếu không làm ngay điều này

Điều này không có nghĩa là thời lượng pin sẽ được cải thiện 10%, vì CPU chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng mức tiêu thụ điện năng của thiết bị. Tuy nhiên, nó vẫn có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý, tùy thuộc vào số lượng tab bạn mở và các trang web được mã hóa kém hiệu quả mà bạn truy cập.

Tính năng này sẽ được ra mắt trong vài tháng tới cho người dùng Chrome trên hầu hết các nền tảng, bao gồm Windows, Chrome OS, Linux, macOSAndroid. Các trình duyệt dựa trên Chromium khác, chẳng hạng như Microsoft EdgeOpera, cũng có  thể chọn thực hiện thay đổi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang