Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng

Chỉ vì trở nên quá nổi tiếng mà một bà cụ 94 tuổi đã bị cô con gái út lợi dụng để trở thành công cụ kiếm tiền cho mình

Trong thời gian gần đây thì cộng đồng mạng Trung Quốc đã đổ dồn sự chú ý của mình đến một tài khoản Weibo có tên là "Người mẹ năm tháng (tạm dịch)", với nhân vật chính là một cụ bà 94 tuổi đang gây bão MXH tại đất nước này.

Theo như những lời giới thiệu thì bà cụ này sinh năm 1928, từng là một cô gái xinh đẹp, từng lấy một người chồng nghèo khổ ở tuổi 20 và có cho mình 6 đứa con. Khi bà 48 tuổi thì chồng của bà đột ngột qua đời và bà đã phải chịu đựng rất nhiều cực khổ để cho những đứa con của mình có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cho đến thời điểm hiện tại thì cuộc sống của bà đã viên mãn, gia đình êm ấm.

Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng

Được biết thì người đứng ra quản lý tài khoản của "Người mẹ năm tháng" chính là cô con gái út của bà, hiện tại đã 61 tuổi rồi. Nội dung của những video trên tài khoản này hầu hết đều là những sinh hoạt hàng ngày của bà cụ, từ những bữa ăn, quá trình nấu nướng một món ăn nào đó, quét dọng phòng ốc hay trồng rau....Cho đến thời điểm hiện tại thì tài khoản của bà đã thu hút được hơn 3,7 triệu lượt người theo dõi.

Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng 2

Với những hình ảnh từ các đoạn video đã cho thấy bà cụ này thể hiện một khí chất nho nhã, đoan trang và đôi môi của bà lúc nào cũng nở một nụ cười hiền từ, vô cùng nhẹ nhàng. Đây cũng chính là những thứ khiến cho bà nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng, không ít người còn thể hiện mong muốn có được một khí chất giống như bà khi về già.

Xem thêm: Nữ streamer xinh đẹp được mệnh danh "tiên nữ ngoài đời thực" vì chăm chỉ làm việc thiện nguyện

Tuy nhiên sự việc lại dần trở nên không được êm đẹp khi mà cô con gái của "Người mẹ năm tháng" dường như không thể thỏa mãn được với những video sinh hoạt hàng ngày của bà, dù cho số lượt tương tác của chúng là vô cùng lớn.

Vì vậy để có thể kiếm được nhiều tiền hơn thì cô đã bắt đầu livestream cùng với mẹ của mình để bán hàng, chèn vào những nội dung quảng cáo trong hầu hết những video được đăng tải. Thậm chí mỗi ngày, tài khoản "Người mẹ năm tháng" đều mở 2 buổi livestream, 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi tối. Tổng cộng thời gian được người xem ước tính là khoảng 8 giờ đồng hồ trực tuyến mỗi ngày.

Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng 3

Tất nhiên một bà cụ 94 không thể chịu được một lịch trình làm việc như thế này, bởi trong những lần livestream gần nhất thì cộng đồng phát hiện ra rằng bà cụ thường xuyên dựa người vào ghế, có thể vì cảm thấy quá mệt mỏi. Đáng lên án hơn thì bà còn phải học thuộc và đọc những câu nói quảng cáo một cách máy móc, thiếu đi phong thái tự nhiên thường thấy. Thậm chí nhiều người còn để ý rằng người con gái ngồi kế bên liên tục uống nước, trong khi đó bà lão lại không có một hớp nước nào để uống.

Trong một livestream gần đây, khi mà bà cụ nấu ăn, người xem cũng nhận thấy một hành động vô cùng vô lễ từ cô con gái. Có lẽ vì thấy bà cụ quá chậm chạp nên cô đã thô bạo giật lấy con dao và thớ, rồi đẩy bà sang một bên. 

Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng 4

Theo như số liệu thống kê thì tài khoản "Người mẹ năm tháng" hiện đang có doanh thu bán hàng hơn 1 triệu NDT (hơn 3,45 tỷ đồng) trong 1 tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bà cụ này là một "con gà lớn tuổi đẻ trứng vàng" thực thụ.

Xem thêm: Khỏa thân hoàn toàn trên sóng stream, nữ streamer ảo bị Twitch khóa kênh ngay lập tức

Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì những câu chuyện liên quan đến "Người mẹ năm tháng" đã bị cư dân mạng vạch trần. Cụ thể là bức ảnh cụ bà lúc 18 tuổi thực chất không phải là bà. Người này được xác nhận là nữ diễn viên kịch Hà Thanh Thanh, và thậm chí là chính chủ cũng đã phải lên tiếng về việc sử dụng hình ảnh người khác này.

Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng 5

Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng 6

Cô con gái út vì để thu hút sự chú ý của cư dân mạng nên đã lấy cắp hình ảnh của người khác, sử dụng nó để làm danh tính của bà cụ kia. Nếu không có người trong ngành lên tiếng thì cô con gái út của bà cụ đã trở thành một "chuyên gia" của nghề bán hàng livestream rồi.

Cho đến thời điểm hiện tại thì bà cụ 94 tuổi này vẫn tiếp tục livestream mỗi ngày để bán hàng một cách máy móc, miễn cưỡng chỉ để bán hàng cho cô con gái. Cũng trong một lần lên sóng trực tiếp gần đây nhất thì cư dân mạng đã không khỏi bức xúc, lên tiếng chỉ trích cô con gái út rằng:

  • “Bà cụ quá mệt mỏi rồi. Bị người nhà biến thành công cụ kiếm tiền. Họ không cho bà được an hưởng tuổi già. Đây là hành vi bất hiếu”.
  • “Chỉ biết đến tiền, mọi tình nghĩa và chữ hiếu đều quên mất”.
  • “Bà cụ nên nghỉ ngơi rồi. Cô con gái út đừng giày vò mẹ mình nữa”.

Chúng ta cũng có thể thấy được rằng khi mà mạng xã hội với các xu hướng càng ngày càng phát triển thì giới hạn đạo đức trong cách kiếm tiền của con người cùng dần biến chất. Điển hình nhất chính là hành vi kiếm tiền bằng một bà cụ 94 tuổi ở trên, cũng như là càng ngày càng có nhiều sự việc như thế này diễn ra không thể kiểm soát được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang