Giáo hội Hàn Quốc xem anime Nhật Bản là 'sản phẩm của quỷ'!

Không biết có phải do ảnh hưởng từ "hơi thở của đá" không mà Unification Church, một giáo hội nổi tiếng đến từ Hàn Quốc nay đã phát triển mạnh mẽ tại Nhật Bản. Giáo hội này có những giáo điều rất kỳ lạ, thậm chí xem anime là "sản phẩm của quỷ"!

Tôn giáo tại Nhật Bản

tôn giáo nhật bản

Nếu là một người yêu thích Nhật Bản, hẳn bạn sẽ biết đây là một đất nước tuyệt vời, là cái nôi của manga, anime và nhiều loại hình giải trí khác. Đây cũng là nơi nổi tiếng với những công trình, kiến trúc tôn giáo văn hóa ấn tượng vẫn được lưu giữ dù các tòa nhà chọc trời cùng công nghệ hiện đại của nước này đang rất phát triển.

Thế nhưng, Nhật Bản cũng có những mặt tối - tôn giáo hay tín ngưỡng chính là một trong số đó. Vì nhiều lý do khác nhau, đất nước mặt trời mọc này có rất, rất nhiều tôn giáo từ "tí hon" cho đến siêu to khổng lồ. Các tôn giáo này hoạt động đều đặn, thường xuyên chào mời để thu nạp thêm giáo dân đồng thời không ngừng quảng bá bằng cách bán các sản phẩm tâm linh liên quan đến niềm tin tín ngưỡng của họ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Unification Church, một giáo hội "kỳ lạ" với vô vàn những điều luật khó hiểu quy định về anime, tình yêu và cuộc sống con người đang có mặt tại Nhật Bản nhé.

Xem thêm: Khủng bố Nhật Bản đe dọa sẽ tấn công trẻ em nếu không hủy sự kiện Love Live! Sunshine!!

Đôi nét về Unification Church

Unification Church

Nói là xuất hiện nhưng thực chất Unification Church đã hoạt động từ tận năm 1954 tại Seoul, Hàn Quốc bởi Sun Myung Moon - người tự xưng mình là đấng cứu thế. Unification Church có các giáo điều khá đặc biệt, không hề giống với các tôn giáo nổi tiếng khác như Phật Giáo hay Kito Giáo. Hiện nay, Unification Church đã du nhập vào Nhật Bản và dần trở nên lớn mạnh tại đất nước này.

Unification Church bị xem là một tổ chức cuồng giáo nguy hiểm do dính líu đến các hoạt động chính trị. Giáo hội này được cho là có liên quan đến cái chết của cựu tổng thống Shinzo Abe bởi mẹ của kẻ nổ súng là một giáo dân trung thành của Unification Church.

Không chỉ tác động đến các vấn đề tầm "vĩ mô", Unification Church còn tác động xấu đến cuộc sống của các giáo dân. Theo thống kê vào năm 2021, thành viên mạng lưới luật sư quốc gia tại Nhật Bản cho biết, Unification Church đã lừa đảo đến 300 triệu yên từ giáo dân, đẩy nhiều gia đình vào cảnh phá sản, nợ nần chồng chất.

Giáo hội xem anime là sản phẩm của quỷ

giáo hội nhật bản xem anime là sản phẩm của quỷ

Mới đây, cổng thông tin NTV News tại Nhật đã có cơ hội được phỏng vấn một người phụ nữ khoảng 30 tuổi và là thành viên của Unification Church. Cô cho biết mình là thành viên thế hệ thứ 2 của Unification Church và đã được nuôi dưỡng theo các giáo điều của hội ngay từ khi còn bé. Vì cuộc phỏng vấn được thực hiện nhằm bảo vệ danh tính của người này nên từ giờ Lag sẽ tạm gọi cô là cô A nhé.

Theo lời kể của cô A, bố mẹ cô là thành viên của Unification Church. Ngay từ thời cơ bé, cô A đã được giáo dục và dạy dỗ theo các giáo điều của hội mà không được có bất kỳ sự phản đối nào.

Ngày còn bé, tôi nghĩ rằng các giáo điều là hoàn toàn cần được tuân theo, rằng đó là tất cả mọi thứ trên thế giới này. Không có chỗ cho sự nghi ngờ.

Nếu muốn xem một bộ anime nổi tiếng nào đó, bố mẹ tôi sẽ nói rằng tôi không được phép bởi nó là sản phẩm của quỷ. Khi tôi lỡ xem chúng, bố mẹ tôi sẽ đi rửa mắt tôi ngay vì họ cho rằng chúng đã bị vấy bẩn.

giáo hội tại nhật bản

Không chỉ bị nuôi dạy một cách cực đoan và sai lệch về cuộc sống, cô A còn bị chi phối về mặt tình cảm cá nhân. Theo lời kể của cô thì mọi hoạt động của cô đều bị kiểm soát nghiêm ngặt, bất kỳ sự "vượt ngoài giới hạn" nào cũng sẽ bị xử lý cực kỳ "độc ác"!

Khi tôi có mối tình đầu hồi cấp ba, mẹ tôi đã phát hiện ra. Bà cấm không cho tôi ăn và ép phải chia tay. Mẹ tôi nói chỉ có trai gái trong Unification Church mới được phép có quan hệ với nhau.

Như vậy tức là sao ạ? Tức là Unification Church có các giáo điều, quy tắc để khống chế giáo dân một cách rất tinh vi. Họ chỉ cho phép những người trong giáo hội quan hệ tình cảm và lập gia đình với nhau là để tiếp tục tạo ra các gia đình như cô A - qua đó đảm bảo rằng các thế hệ sau sẽ là những người trung thành tuyệt đối với giáo hội!

Đến đây thì Lag nghĩ đến một điều khá đáng sợ: cứ là nam nữ trong Unification Church thì được quan hệ với nhau - vậy không lẽ những người có cùng huyết thống cũng được phép làm như thế?

Xem thêm: Hàng loạt hot girl TikTok Nhật Bản đổ xô đóng phim JAV!

Bên cạnh cái nhìn lệch lạc về các vấn đề kể trên, cô A cho biết Unification Church còn có rất nhiều giáo điều đi ngược với luân thường đạo lý. Nếu cô không tuân thủ chúng, cô sẽ bị tống vào địa ngục. Hiện tại, cô A đã tạm thời thoát khỏi Unification Church nhờ có cơ hội trốn khỏi bố mẹ mình khi gia đình phá sản. Đây có thể xem là chuyện may mắn không nhỉ?

Tại Nhật Bản, Unification Church không phải là giáo hội duy nhất có tác động tiêu cực đến các giáo dân lẫn cộng đồng. Đã từng có nhiều vụ án, tin đồn về việc người dân Nhật bị lừa đảo, thậm chí bắt cóc bởi các giáo hội bí ẩn. Ở Việt Nam tuy ít nhưng cũng có vài hình thức lừa đảo tương tự đấy, bạn hãy đề cao cảnh giác nhé.

Trên đây là câu chuyện về giáo hội xem anime là "sản phẩm của quỷ". Bạn nghĩ thế nào về giáo hội này? Bạn có tin rằng Unification Church có một giáo điều ngăn cấm giáo dân xem anime? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Sự thật đen tối của Nhật Bản: Những Maiko 16 tuổi phải 'tiếp khách' và tắm với khách hàng...

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang