10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục (Phần cuối)

Kho báu One Piece chính là thứ được nhiều "thánh dự" đặt ra vô số giả thuyết. "Nó là tàu vũ trụ", "Nó là trái ác quỷ", "nó là tình bạn",... Giả thuyết nào là gần nhất với sự thật?

Xem thêm: 10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục (Phần đầu)

One Piece chính là tình bạn

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần cuối

Đây được xem là giả thuyết buồn cười nhất được các fan tạo nên. Dựa trên phong cách của manga thời kì trước, nhiều người cho rằng One Piece chỉ là một cái cớ để kéo các hải tặc và đồng đội của họ lao ra đại dương phiêu lưu đó đây. Mặc dù Oda Eichiiro đã xác nhận One Piece là kho báu có thể cầm nắm được nhưng có người vẫn nghĩ chúng có liên quan theo một cách nào đó, nhất là khi Roger đã cười rất to khi mở rương One Piece.

One Piece là tàn tích của Vương Quốc Cổ Đại

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần cuối  2

Trong thế giới One Piece, "Kỷ Nguyên Trắng" và "Vương Quốc Cổ Đại" là hai điều cấm kị không được phép nghiên cứu. Rất có thể kho báu One Piece chính là những gì còn lại của vương quốc này, hoặc chí ít là một lá thư mô tả cụ thể văn hóa, lối sống và lịch sử của Vương Quôc Cổ Đại. Rất có thể bí ẩn của gia tộc D cũng nằm trong quá khứ vương quốc.

One Piece là...tàu vũ trụ

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần cuối  3

Nghe thì có vẻ hơi điên, nhưng các "thánh dự" trên thế giới đã biến nó thành một thuyết âm mưu rất hợp lí. Họ cho rằng Vương Quốc Cổ Đại vốn nằm trên Mặt Trăng. Vương quốc này rất phát triển nên đã chế tạo ra rất nhiều rô bốt tân tiến, thậm chí là tàu vũ trụ để đi lại với Trái Đất. Tuy vậy, có vẻ nhân loại bằng cách nào đó đã khiêu chiến với vương quốc và tiêu diệt nó, chỉ còn các rô bốt và vài cư dân sống sót. Đây là lí do khi Enel lên Mặt Trăng lại đụng mặt rất nhiều sinh vật lạ mặt.

Trước khi bị tận diệt, người dân Vương Quốc Cổ Đại đã cất giấu tàu vũ trụ tại Trái Đất để một ngày nào đó, hậu duệ của họ có thể quay lại Mặt Trăng. tàu vũ trụ/ kho báu này về sau được gọi là One Piece. Giả thuyết này nếu để nghe cho vui thì cũng thú vị đấy nhỉ? Cơ mà chắc Oda không bay xa vậy đâu.

One Piece là nút phá hủy Hồng Tuyến - Red Line

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần cuối  4

Trong suốt mạch truyện, dải Hồng Tuyến - Red Line luôn được nhắc đến như nguyên nhân cho thời tiết hay các hiện tượng bí ẩn. Nhiều người cho rằng Red Line không hẳn là tự nhiên mà do các Thiên Long Nhân và hải quân dựng nên sau cuộc chiến với Vương Quốc Cổ Đại nhằm phục vụ âm mưu cai trị tất cả. Nếu One Piece cũng từ "Kỷ Nguyên Trắng" mà ra, rất có khả năng nó là công cụ giúp phá hủy Red Line, đưa thế giới về hình hài vốn có. Khi đó, các biển sẽ hòa làm một và trở thành All Blue.

One Piece chỉ là một trò đùa

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần cuối  5

Giả thuyết này rộ lên vô cùng mạnh mẽ sau khi câu chuyện quá khứ của Roger được hé lộ. Có vẻ như One Piece thật sự không có gì cả. Những tảng Poneglyph chỉ được tạo ra để lưu trữ lịch sử thế giới và "One Piece" như một giải thưởng ảo nhằm lôi kéo mọi người ra biển phiêu lưu đồng thời tự mình tìm ra bí mật về "Kỷ Nguyên Trắng". Nói cho ngắn gọn, One Piece không khác gì một cú lừa vĩ đại đánh vào niềm tin, ước mơ của con người. Một số người cho rằng có lẽ Roger đã nhận ra trò đùa này nên mới đạt tên đảo là Raftel (Laugh Tale).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang