Chê Truyện: Mahou Shoujo Site – Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có "Yuri loạn luân"??

Được xây dựng như một manga phản ánh mặt tối của xã hội, Mahou Shoujo Site dễ dàng thu hút khán giả toàn thế giới nhưng rồi lại khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi cái kết không mấy thuyết phục. Truyện còn có yếu tố loạn luân nữa cơ!

Lưu ý: bài viết là tổng hợp ý kiến độc giả và cảm nhận cá nhân của người viết.

Mahou Shoujo Site là gì?

Chê Truyện: Mahou Shoujo Site Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có Yuri loạn luân ??

Mahou Shoujo Site là tựa manga ra mắt vào năm 2013 – 2019 do Kentaro Sato sáng tác. Tác phẩm mang thể loại dark fantasy, siêu nhiên và kéo dài 16 tập truyện.

Mahou Shoujo Site có một ngoại truyện là Mahou Shoujo Site Sept và có nội dung cuối gắn kết với manga Mahou Shoujo Of The End. Manga đã được chuyển thể thành anime vào năm 2018 và nhận về nhiều đánh giá khá tích cực.

Cốt truyện Mahou Shoujo Site

Chê Truyện: Mahou Shoujo Site Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có Yuri loạn luân ?? 2

Nhân vật chính của Mahou Shoujo Site là Aya, một cô nữ sinh hiền lành, yếu đuối. Cô vừa là nạn nhân của bạo lực học đường, bạo lực gia đình, vừa không được bất kì ai quan tâm chăm sóc. Cuộc sống đau đớn cứ dày vò Aya mỗi ngày và dần đẩy cô đi đến con đường tự tử.

Một ngày nọ, một khẩu súng kì lạ xuất hiện trong tủ giày Aya. Trong lúc nguy cấp cần phải phòng thân, cô đã vô tình giết chết những kẻ bắt nạt mình bằng năng lực của khẩu súng. Về sau, Aya biết được rằng đây là các “vũ khí ma thuật” được một trang web bí ẩn trao cho các nữ sinh bất hạnh nhằm “thu thập năng lượng tiêu cực cho ngày tận thế đang tới gần”. Bắt đầu từ đây, hành trình truy tìm sự thật và chống lại thế lực bí ẩn kia của Aya bắt đầu.

Những điểm khiến Mahou Shoujo Site nổi bật

Chê Truyện: Mahou Shoujo Site Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có Yuri loạn luân ?? 3

Câu chuyện đen tối nhờ phản ánh mặt xấu của xã hội: Có thể nói, Mahou Shoujo Site là một trong số ít các manga dám sử dụng những yếu tố như bạo lực học đường, bạo lực xã hội, tình cảm đồng giới và rất nhiều tình tiết biến thái để xây dựng cốt truyện của mình. Đây là một điểm khá hay của manga khi nó không cần một thế lực siêu nhiên bí ẩn nào mà vẫn dư sức làm người đọc sởn gai ốc. Chính ưu điểm này đã giúp Mahou Shoujo Site có được vị thế riêng biệt trong lòng độc giả.

Chê Truyện: Mahou Shoujo Site Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có Yuri loạn luân ?? 4

Miêu tả nội tâm nhân vật tốt: Trong Mahou Shoujo Site, mỗi nhân vật đều có cá tính riêng và hoàn toàn độc lập với nhau. Nhờ cách kể chuyện tài tình, hầu hết các nhân vật đều có đất diễn cũng như được bộc lộ con người họ. Yếu tố này giúp độc giả dễ dàng cảm thông và hòa mình vào câu chuyện của Mahou Shoujo Site hơn.

Nội dung thú vị, khó đoán: Để sự đen tối càng thêm lôi cuốn, Kentaro Sato tận dụng rất nhiều yếu tố tâm linh, khoa học để kéo câu chuyện sang chiều hướng không ai có thể đoán trước. Tác giả cũng thêm vào nhiều nhân vật mới nhằm tạo nền tảng cho cái kết cuối cùng của Mahou Shoujo Site.

Mahou Shoujo Site – Rất tốt ban đầu nhưng dở tệ khi về cuối

Chê Truyện: Mahou Shoujo Site Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có Yuri loạn luân ?? 5

Nếu có thể giữ vững phong độ như ở các diễn biến đầu tiên, hẳn Mahou Shoujo Site sẽ còn tiến xa hơn và nổi tiếng hơn hiện nay. Tuy vậy, tác phẩm này lại mắc nhiều sai lầm ngớ ngẩn, khiến cái kết của câu chuyện không đủ sức thuyết phục độc giả.

Màn combat tổng không thể nào tệ hơn: Để giải thích vì sao chỉ có nữ giới mới được trao cho các “vũ khí ma thuật”, truyện đã nói rằng do trùm cuối sợ năng lượng của nam giới. Ấy thế là từ một câu chuyện đang đề cao nữ quyền, Mahou Shoujo Site chốt hạ theo hướng “không có đàn ông thì không nên chuyện được đâu”. Thôi thì điều này cũng chấp nhận được, nhưng truyện còn đẻ ra thêm vụ trai mất trình thì không giết được trùm nữa cơ! Đang đánh nhau, tự nhiên nhận ra vì mất “cái ngàn vàng” vào tay thằng đàn ông khác nên giờ không giết được trùm cuối, nghĩ có cay không?

Thế là truyện lại chuyền quyền sinh sát vào tay nữ giới, nay đã có năng lực chuyển đổi thành đàn ông. Như vậy, phần chiến đấu ở trên gần như là vô nghĩa và được thêm vào không khác gì nhằm mua vui và kéo dài manga thêm vài chap nữa. Nó cũng khiến cuộc chiến tự dưng cứ "cua gắt" liên tục không rõ lí do, dễ khiến độc giả mất đi sự tập trung vào câu chuyện.

Chê Truyện: Mahou Shoujo Site Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có Yuri loạn luân ?? 6

Quá nhiều tình tiết phi logic liên quan đến trùm cuối: Lại nói về trùm cuối. Nếu bà ta thật sự chỉ bị ảnh hưởng bởi năng lượng nam giới thì sao không giới hạn các vũ khí kia chỉ được dùng bởi nữ? Bên cạnh đó, sức mạnh của bà, người vượt trên tất cả, lại không thật sự ấn tượng như độc giả mong đợi. Nếu phải so sánh, trùm cuối còn thua thiệt hơn rất nhiều so với nhân vật Ichi, kẻ mạnh nhất trong các admin trang web bí ẩn. Bản thân trùm cuối cũng được xây dựng không quá ấn tượng từ cả năng lực, ngoài hình, triết lí, tư duy khiến nhiều độc giả khá hụt hẫng khi đi đến cái kết.

Chê Truyện: Mahou Shoujo Site Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có Yuri loạn luân ?? 7

Rất, rất nhiều tình tiết thừa thãi và khó hiểu: Trong trận chiến cuối, đột nhiên rất nhiều nhân vật trước đây chỉ được nhắc qua lại có mặt cùng lúc và chiến đấu với Aya, cứ như cảnh cuối trong Avengers: Endgame ấy! Hành động này khiến nhiều nhân vật không được đầu tư lại tham gia cuộc chiến cuối cùng, khiến người xem mất đi sự liên kết trước đó với bộ truyện (sau đó thì hầu như các nhân vật này đều hẹo khá sớm, cũng không ảnh hưởng đến cuộc chiến). Nếu chỉ tập trung vào các nhân vật sẵn có, chắc chắn trận chiến cuối sẽ cảm xúc và ấn tượng hơn rất nhiều.

Mahou Shoujo Site có đáng xem hay không?

Chê Truyện: Mahou Shoujo Site Đang hay ho tự dưng dở tệ. Đã vậy còn có Yuri loạn luân ?? 8

Cặp chị em loạn luân của Mahou Shoujo Site

Nếu không quá khó tính, manga Mahou Shoujo Site vẫn là tựa truyện mà bạn nên đọc qua bởi sự mới lạ cùng góc nhìn đa chiều mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn là độc giả có gu thẩm mỹ đòi hỏi cao thì manga này có khi sẽ khiến bạn tức anh ách suốt nhiều ngày liền đấy.

Lag.vn đánh giá: Mahou Shoujo Site đạt điểm 6/10.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang