Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket

Mặc dù chỉ là phản diện với vai trò tấu hài là chính, băng Hỏa Tiễn vẫn có những bí mật mà chỉ những fan trung thành mới nhận ra: bạn có biết vì sao Musashi, Kojiro và Meowth đi làm người xấu không? Xem rồi hiểu ngay.

Nguồn gốc tên gọi của Musashi và Kojiro

Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket

Trong phiên bản tiếng Anh, cặp đôi phản diện của chúng ta có tên là Jessie và James. Cái tên này bắt nguồn từ tên cao bồi khét tiếng miền Viễn Tây Jesse James. Ngoài ra, hai cặp đôi khác của băng Hỏa Tiễn là Cassidy và Butch cùng Annie và Oakley cũng được lấy tên từ hai cao bồi có thật: Cassidy Butch, Annie Oakley.

Ở bản tiếng Nhật, hai cái tên Musashi, Kojiro lấy ý tưởng từ Miyamoto MusashiSasaki Kojiro, hai kiếm khách vô cùng nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản.

Bí ẩn cái tên Rocket - Không phải Hỏa Tiễn đâu nhé!

Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket 2

Trong bản dịch tiếng Việt, tổ chức Rocket đã được dịch thành "Hỏa Tiễn" theo đúng dịch thuật. Tuy vậy, nhà sản xuất của Pokemon đã tiết lộ rằng Rocket thực chất là viết tắt của cụm từ "Raid On the City, Knock out Evil Tusk" (Đột Kích Thị Thành, Đánh Bay Cái Ác). Nghe thì cũng hay đấy, cơ mà nếu bê y xì khẩu hiệu này vào thì còn gì là vui nữa. Ai cũng thích câu "Chúng tôi là đội Hỏa Tiễn bảo vệ dải ngân hà. Một tương lai tươi sáng đang chờ đợi chúng tôi" mà, đúng không?

Musashi lấy cảm hứng từ "người yêu cũ"

Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket 3

Để tạo ra các nhân vật trong Pokemon, tác gỉa/ thiết kế nhân vật Takeshi Shudo đã lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau. Khi đến lượt Musashi, Takeshi-sensei đã nghĩ ngay tới người yêu cũ thời đi học của mình và xây dựng cô nàng bạp lực này từ đó. Nếu ngày xưa Takeshi Shudo cũng bị bạo hành như cách Musashi ăn hiếp Kojiro thì cô người yêu đó trở thành "cũ" âu cũng là hợp lí.

Meowth có ngoại hình dựa trên "Mèo Chiêu Tài"

Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket 4

Mèo Chiêu Tài - Maneki Neko được xem là biểu tượng của sự may mắn và thường được trung bày trước các cửa tiệm, nhà hàng ở Châu Á. Dựa trên Maneki Neko, Meowth đã được tạo ra với tạo hình của một chú mèo nhỏ nhắn mang đồng tiền vàng trên trán. Tuy là Pokemon dựa trên Mèo Chiêu Tài nhưng Meowth có vẻ không thể ngăn được sự đen đuổi của đội Hỏa Tiễn và cũng không đem lại bất kì tiền tài lợi lộc nào.

Xem thêm: Kết hợp Pokemon với Creepypasta và... BÙM! Bộ ảnh Halloween đáng sợ nhất ra đời!

Meowth biết nói nhờ "dại gái"

Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket 5

Trong các Pokemon, Meowth chắc chắn là "simp chúa" không ai có thể đánh bại. Trước khi gia nhập băng Hỏa Tiễn, Meowth đã phải lòng một cô mèo cùng loài tên Meowzie. Tuy vậy, cô mèo "chảnh chó" này lại không thèm để ý Meowth mà chỉ có hứng thú với con người. Để lấy lòng cô, Meowth đã ra sức học ngôn ngữ loài người và trở thành một trong số ít Pokemon có thể giao tiếp lưu loát với cả Pokemon và con người.

Chứng kiến nỗ lực của Meowth, Meowzie đã động lòng...một chàng mèo điển trai khác và bỏ lại Meowth bơ vơ. Không lâu sau, cậu chàng được nhận nuôi và trở thành đồng đội của Musashi và Kojiro.

Quá khứ đầy đau buồn của Musashi

Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket 6

Mang tính cách và vẻ ngoài của một bà chằn chính hiệu, Musashi lại có quá khứ rất đau thương. Cô mất mẹ từ nhỏ và được nhận nuôi bởi nhiều người khác nhau. Khi lớn lên, Musashi vào học trường y tá Pokemon nhưng không thành. Musashi sau đó theo học tại viện kĩ thuật Pokemon và gặp Kojiro rồi cùng anh bị đuổi khỏi trường (chắc vì quậy quá). Musashi cũng từng làm phát thanh viên dự báo thời tiết nhưng cũng không đi tới đâu. Đường tình duyên của Musashi cũng rất lận đận khi cô liên tục bị bồ đá hoặc bị bỏ rơi.

Musashi từng là công tử nhà giàu

Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket 7

Dù bây giờ là thành viên của một tổ chức xấu xa nhưng Kojiro đã từng là một công tử chính hiệu khi còn nhỏ. Kojiro vốn là con trai duy nhất của một triệu phú và được sống trong nhung lụa ngay từ bé. Anh còn có cả một hôn thê mang tên Jessebelle có ngoại hình, tính cách khá giống Musashi. Vì quá chán ghét tính cách của vợ tương lai, Kojiro bỏ nhà đi bụi, tìm kiếm cuộc sống riêng cho bản thân.

Xem thêm: Không đi bắt Pokemon nữa, Kojiro cưới Musashi, sống cuộc sống vợ chồng đáng yêu

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang