One Piece: TOP 5 giả thuyết về thân phận Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ - Số 3 đang trở thành sự thật!

Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là nhân vật đã xuất hiện ngay đầu manga One Piece. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1000 chương truyện mà nhân vật này vẫn còn rất bí ẩn! Vì lẽ đó mà fan OP đã đưa ra TOP 5 giả thuyết về thân phận Shanks sau đây - cái số 3 sắp thành sự thật rồi đấy!

Shanks Tóc Đỏ là một nhân vật quan trọng trong One Piece. Ông là một trong bốn Tứ Hoàng hùng mạnh, đồng thời là người đã "truyền cảm hứng" rất nhiều cho nhân vật chính Luffy Mũ Rơm.

Cơ mà bạn có nhận ra rằng One Piece đến nay đã có hơn 1050 chương truyện rồi, ấy vậy mà chúng ta vẫn chưa biết quá nhiều về Shanks không? Sự mập mờ là quá lớn, vậy nên các fan OP không thể làm gì khác ngoài đưa ra các giả thuyết về nhân vật này. Sau đây là TOP 5 giả thuyết hợp lý nhất về thân phận của Shanks Tóc Đỏ, cùng xem nhé.

1. Shanks Tóc Đỏ là con trai Rocks D. Xebec

shanks tóc đỏ là con trai rocks d xebec

Đây là một giả thuyết được rất nhiều người tin là sự thật trong One Piece. Theo các thông tin tiết lộ, ta được biết rằng Shanks được Roger "nhặt" vào băng từ khi còn rất nhỏ. Còn nhớ Roger đã để lại con mình cho Garp trông nom chứ? Nhiều độc giả dự đoán rằng Shanks cũng là một trường hợp tương tự. Sau khi thất bại trước Roger và Hải Quân, con trai Xebec là Shanks đã được Roger nhận vào băng chăm sóc với lý do "trẻ con thì không liên quan gì cả".

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc Hải Quân - Họ đang làm gì (phần 2)

2. Shanks Tóc Đỏ là Thiên Long Nhân

thân phận thật của shanks

Giả thuyết này nghe hơi điêu, nhưng mà không phải là không có cơ sở. Trong khi hội nghị Reverie được tổ chức, Shanks đã một mình đến chỗ Ngũ Lão Tinh để "trao đổi về một hải tặc". Tại sao một Tứ Hoàng như Shanks lại có thể dễ dàng có mặt tại đây? Hơn nữa, cách Ngũ Lão Tinh phản ứng không hề có gì là sợ hãi ngay bất ngờ cả. Có khi nào là vì Shanks vốn là một Thiên Long Nhân và ông được "mời" đến đây không?

3. Shanks Tóc Đỏ là người lên kế hoạch cho mọi thứ!

thân phận thật của shanks

Trong quá khứ, Shanks từng tấn công đoàn của Who's Who để cướp đi trái Gomu Gomu No Mi. Nhiều độc giả cho rằng Shanks biết sự thật về Trái Ác Quỷ này và ông có một kế hoạch "vĩ đại" liên quan đến nó.

Bạn còn nhớ trước khi Roger rời băng đã nói gì đó với Shanks không? Có thể đấy là vài lời nhắn gửi gì đó - đại loại như "hãy hỗ trợ người mở ra thế giới mới" chẳng hạn. Shanks muốn thực hiện điều đó nên đã tận dụng các kiến thức mình có được khi ra khơi cùng Vua Hải Tặc để đi tìm Hito Hito No Mi, Model: Nika. Với Trái Ác Quỷ khiến Chính Phủ Thế Giới cũng e ngại, cộng thêm việc Nika có ý chí riêng, Shanks quyết định đảo vòng quanh một khu vực để tìm kiếm "người thích hợp". Và thế là ông tìm ra Luffy. Shanks sau đó hy sinh một cánh tay như cách trao gửi niềm tin cho thế hệ mới. Về sau, ông cũng nhiều lần ra mặt giúp đỡ Luffy khi cần thiết.

Ủa mà sao giờ Shanks lại muốn đi tìm One Piece nhỉ? Không lẽ kế hoạch của ông chưa dừng lại ở đó?

Xem thêm: One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều là do Shanks dàn xếp!

4. Shanks Tóc Đỏ là phản diện cuối cùng

shanks là phản diện

Ngay đầu One Piece thì Luffy có nói cậu sẽ vượt qua Shanks để trở thành Vua Hải Tặc. Lời "thách thức" này đã khiến nhiều fan cho rằng đối thủ cuối cùng của Luffy không phải Chính Phủ Thế Giới mà là Shanks Tóc Đỏ. Tuy là với sự yêu thương chăm sóc của ông chú hiện tại thì giả thuyết này khó lòng mà xảy ra. Cơ mà... biết đâu tác giả quay xe thì sao?

5. Shanks là người duy thì sự cân bằng của thế giới

one piece shanks

Nghe vĩ mô quá ha? Shanks Tóc Đỏ là hải tặc nên có thể nói ông nằm ở phe đối lập với Hải Quân. Tuy nhiên, Shanks lại là người có thể trao đổi với Ngũ Lão Tinh! Mối quan hệ của nhân vật này với cả hai phe đối lập cộng thêm quyền lực áp đảo cho thấy Shanks Tóc Đỏ và băng của ông là một thế lực có thể tác động rất mạnh đến cán cân quyền lực của cả Hải Quân lẫn hải tặc. Shanks chắc chắn hiểu điều đó, nên ở những lần xuất hiện, ông chủ yếu chỉ "đe dọa" chứ không hành động. Có nhiều fan cho rằng Shanks không thật sự mong muốn điều gì cả. Thứ ông đeo đuổi chính là sự cân bằng của trật tự thế giới.

Thế Kỷ Trống xảy ra chắc chắn là từ một cuộc chiến khổng lồ. Shanks đang cố duy trì "hòa bình" - có khi nào là vì ông biết gì đó về quá khứ 800 năm trước không nhỉ?

Trên đây là TOP 5 giả thuyết về thân phận thật của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ. Theo bạn thì đâu là giả thuyết hợp lý nhất? Bạn có giả thuyết nào hay hơn không? Hãy để lại bình luận để cùng Lag chém gió nhé!

Xem thêm: Giả thuyết: TOP 5 kết thúc đen tối nhất của One Piece: Kết thúc nào Luffy cũng khổ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang