Anime Lycoris Recoil ban đầu có cốt truyện đen tối hơn nhiều!

Theo chia sẻ của đạo diễn thì anime Lycoris Recoil ban đầu được xây dựng đen tối hơn khá nhiều. Để phim vui tươi hơn, rất nhiều chi tiết đã được chỉnh sửa, bao gồm cả hai nhân vật chính Chisato và Takina.

Lycoris Recoil là gì?

Lycoris Recoil anime

Lycoris Recoil là tựa anime nguyên bản được thực hiện bởi studio A-1 Pictures. Phim lên sóng từ ngày 2 tháng 7 năm 2022 với độ dài là 13 tập. Hiện tại, Lycoris Recoil đang là một trong những tác phẩm hàng đầu của anime hè 2022, được đánh giá cao bởi đông đảo khán giả lẫn giới chuyên môn trên thế giới.

Lycoris Recoil lấy bối cảnh tại một quán cà phê trá hình mang tên LycoReco. Không phải trá hình theo kiểu bậy bạ đâu nhé. LycoReco là lớp ngụy trang cho hoạt động của những sát thủ nổi tiếng. Takina là một sát thủ trẻ mới được chuyển đến LycoReco. Tại đây, cô gặp được người đồng đội mới là Chisato - một sát thủ thiên tài, nhưng lại có cách làm việc khá là kỳ lạ. Cùng nhau, Chisato và Takina dấn thân vào những nhiệm vụ hiểm nguy.

Xem thêm: Lycoris Recoil sẽ là anime thống trị mùa hè 2022!

Lycoris Recoil lẽ ra sẽ đen tối hơn bây giờ rất nhiều

anime Lycoris Recoil

Mới đây, cổng thông tin điện tử Febri đã có một cuộc phỏng vấn với đạo diễn của Lycoris Recoil - ông Shingo Adachi. Buổi phỏng vấn đã cung cấp khá là nhiều thông tin thú vị về anime cũng như quá trình sản xuất tựa hoạt hình này. Cùng xem đạo diễn Shingo đã chia sẻ những gì nhé.

Lycoris Recoil là anime đầu tiên anh tham gia với vai trò đạo diễn, anh đã làm việc với dự án như thế nào?

Bản thân dự án đã được Aniples tiến hành trước khi tôi tham gia. Chúng tôi đã có cốt truyện từ Asaura-san, và họ liên hệ với tôi khi họ tìm kiếm đạo diễn.

Tầm nhìn về thế giới và nhân vật anime thế nào khi anh bắt đầu công việc?

Theo tôi nhớ là lúc ấy năm nhân vật chính trong quán cà phê LycoReco đã được xây dựng hết rồi, cả tên cũng không có gì thay đổi cả. Mấy concept kiểu các cô gái rồi phong cách City Hunter,... thì chưa chắc chắn lắm.

Bề ngoài thì đây là một quá cà phê, nhưng thực chất thì đây như một phi vụ nguy hiểm với súng ống lúc nào cũng trên tay. Nếu bạn là Ryo Saeba (nam chính của City Hunter), bạn là người lớn và bạn có thể tự do chọn công việc của mình. Nhưng với các cô gái trong anime thì lại không dễ dàng như thế. Chúng tôi cần một lý do để các cô gái không cần đến tường và vẫn được làm những công việc nguy hiểm. Đầu tiên, chúng tôi thảo luận với Asaura-san, sau đó chúng tôi xây dựng thế giới bằng cách thêm vào các tổ chức như DA và các đặc vụ của tổ chức Lycoris.

Lycoris Recoil 

Vậy là kịch bản đã có sự thay đổi?

Đúng thế. Tôi không muốn câu chuyện quá là đen tối. Tôi muốn nó trở thành một anime dễ xem và có thể khiến bạn cười mỗi 5 phút. Tôi muốn miêu tả đúng các phân cảnh hành động đồng thời tạo ra một anime có thể tiếp cận với mọi người.

Cảm giác của anh thế nào khi lần đầu làm đạo diễn?

Tôi nhận ra "làm đạo diễn cũng là một sự cô đơn". Đặc biệt là lần này, vì tôi cũng là người phụ trách cấu trúc cốt truyện, nên tôi phải tự mình quyết định tất cả các việc phát triển. Trong suốt thời gian làm việc, tôi lo lắng rằng liệu mình có làm tốt không. Tôi vẫn đang trong giai đoạn nghi ngờ và không chắc các quyết định của mình là tốt hay xấu.

Có phải thiết kế ban đầu cho đồng phục Lycoris được thực hiện bởi Kimika Onai, người từng làm trang phục cho Nogizaka46 không?

Bản thân tôi cũng nhận thức rằng tạo ra một bô đồng phục học sinh bắt mắt là rất khó. Vì vậy, một chuyên gia là rất cần thiết. Aniplex là công ty đầu tư cho chúng tôi mà. Vậy sao không gửi lời hỏi thăm đến Sony nhỉ? Tôi còn tưởng đề xuất ấy nhảm nhí, cơ mà họ vẫn thông qua. Nói chung là cảm ơn Onai-san rất nhiều.

Thông qua các chia sẻ của đạo diễn Shingo Adachi, ta biết được rằng Lycoris Recoil lẽ ra đã có một cốt truyện đen tối hơn chứ không hài hước như ta đã biết. Tuy nhiên, cốt truyện gốc tất nhiên không thể bị thay đổi quá nhiều - vậy nên rất có thể càng về cuối, Lycoris Recoil sẽ càng lúc càng đen tối. Không biết phim có Bad Ending không nhỉ? Combo vàng - đen của Chisato với Takina nhìn nghi lắm nhé!

Theo bạn thì Lycoris Recoil sẽ có kết thúc thế nào? Bạn có thích anime này không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: MAPPA: Chúng tôi sẽ làm nên lịch sử với anime Chainsaw Man!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang