One Piece trở thành manga đầu tiên vượt mốc NỬA TỶ bản in - Việt Nam góp phần không nhỏ!

Trong tập 103, manga One Piece thông báo rằng đã vượt mốc 500 triệu bản in, chính thức trở thành truyện tranh đầu tiên bán được con số trên nửa tỷ! Kỷ lục lần này cũng cho thấy nhiều điều thú vị và tiềm năng khi One Piece kết thúc.

Manga One Piece là gì?

Manga One Piece

One Piece là manga được sáng tác bởi Eiichiro Oda. Truyện chính thức phát hành dài kỳ vào ngày 22 tháng 7 năm 1997 - tức vừa hơn 25 năm. Manga One Piece kể câu chuyện về Luffy, một cậu bé có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc. Để đạt được mong muốn, Luffy tập hợp những người đồng đội mới rồi cùng họ đi đến những hòn đảo thú vị trên toàn thế giới!

Cho đến nay, One Piece đã được chuyển thể thành nhiều thể loại khác nhau và tất cả chúng đều được đón nhận nồng nhiệt. Thương hiệu One Piece có nhiều kỷ lục lắm đấy, cơ mà phiên bản manga sở hữu một kỷ lục mà có lẽ cả trăm năm sau cũng chưa ai xô đổ nổi: manga một tác giả có số bản in bán được nhiều nhất thế giới.

Xem thêm: TOP 10+ sự thật về Eiichiro Oda - cha đẻ manga One Piece: Chỉ ngủ 3 tiếng, từng bị đe dọa tính mạng và?

Manga One Piece bán được hơn nửa tỷ bản in trên toàn cầu

Manga One Piece lập kỷ lục

Vào tháng 6 năm 2015, One Piece đã được Kỷ Lục Guinness Thế Giới ghi nhận là "bộ truyện tranh có nhiều bản in phát hành nhất từ một tác giả". Khi ấy, One Piece đã đạt được hơn 300 triệu bản in bán được trên toàn cầu. Đây là một con số cực kỳ khủng khiếp mà ở thời điểm ấy, nhiều người đánh giá rằng sẽ phải mất rất, rất lâu sau này mới có manga khác đủ sức vượt qua.

Cơ mà One Piece đâu có dừng lại ở năm 2015, đúng không?

Những năm sau đó, manga One Piece tiếp tục chiêu đãi độc giả với những diễn biến vô cùng hấp dẫn, qua đó trực tiếp gia tăng doanh thu bán truyện. Sau hơn 7 năm - tức là tính đến hiện tại, manga One Piece đã bán được hơn 516,566,000 bản in! Đây là thông tin vừa mới được xác nhận trong One Piece tập 103. Kỷ Lục Guinness Thế Giới cũng vừa mới cấp chứng nhận mới cho doanh số điên rồ này.

Manga One Piece kết thúc

Theo thống kế, chỉ tại thị trường Nhật Bản, One PIece đã bán được hơn 416,566,000 bản in (dân số Nhật Bản hiện tại là hơn 127 triệu người). Trong khi đó, thị trường thế giới với hơn 60 quốc gia phát hành One Piece đã đóng góp thêm hơn 100 triệu bản.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 12 manga bán chạy nhất mọi thời đại (Phần 2)

Thị trường Việt Nam cũng đóng góp một phần không hề nhỏ. Manga One Piece ở Việt Nam được phát hành bởi NXB Kim Đồng. Với nhiều năm xuất bản và liên tục in mới One Piece, con số ước tính hiện tại có thể đã hơn 500,000 bản. Tuy so sánh với tổng số thì đóng góp của độc giả Việt Nam vẫn còn hơi ít, cơ mà đây cũng là một con số rất là ấn tượng rồi đấy chứ, đống không?

Những năm gần đây, doanh số của One Piece đã có dấu hiệu hơi chững lại do số lượng tập phát hành trong năm không nhiều, kèm thêm nữa là ảnh hưởng từ đại dịch. So với năm 2021, One Piece đã tăng hơn 10 triệu bản in (vẫn là rất khủng so với nhiều manga khác!). Hồi kết của One Piece chắc chắn sẽ khiến truyện bán được nhiều hơn! Oda-sensei có nói One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa. Theo các dữ liệu trên, Lag dự đoán rằng One Piece có thể sẽ đạt mốc 550 triệu, thậm chí vượt 600 triệu bản in khi manga kết thúc!

Còn bạn? Bạn nghĩ thế nào? Manga One Piece sẽ còn đạt được kỷ lục nào mới nữa đây? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 mangaka giàu có nhất thế giới: người giàu nhất có hơn 5,000 tỷ VNĐ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang