MAPPA: Chúng tôi sẽ làm nên lịch sử với anime Chainsaw Man!

Mang quyết tâm siêu to khổng lồ, đội ngũ MAPPA đặt niềm tin rằng anime Chainsaw Man của họ sẽ ghi dấu trong lịch sử ngành công nghiệp anime! Tất nhiên đây không chỉ là nói cho vui miệng đâu nhé! Mọi thứ đều đã được lên kế hoạch cả rồi!

Chainsaw Man là gì?

Chainsaw Man anime

Chainsaw Man là manga được sáng tác bởi Tatsuki Fujimoto. Truyện bắt đầu phát hành vào tháng 12 năm 2018 và hiện đã bước vào Part 2. Chainsaw Man hiện đang được chuyển thể thành anime bởi studio MAPPA với "cam kết" phim sẽ full không che, đặc biệt còn có thêm nhiều cảnh bổ sung so với bản gốc.

Xem thêm: Anime Chainsaw Man sẽ hoàn toàn không che, công bố visual mới cực chiến!

Chainsaw Man đưa ta theo chân Denji, một thanh niên từng cận kề cái chết nhưng được hồi sinh nhờ hợp nhất với Quỷ Cưa Pochita. Sức mạnh của Denji được Makima chú ý và cô đã mời anh tham gia tổ chức thợ săn quỷ. Từ đây, Denji bắt đầu chuỗi ngày chiến đấu với các con quỷ đáng sợ để... được sờ vếu?

Anime Chainsaw Man sẽ làm nên lịch sử!

anime Chainsaw Man

Mới đây, Crunchyroll đã có một buổi phỏng vấn với CEO của MAPPA - ông Manabu Otsuka, biên kịch Hiroshi Seko và giám đống điều hành Makoto Kimura về anime Chainsaw Man. Cuộc phỏng vấn đã cho ta biết khá nhiều thông tin mà trọng tâm của chúng chính là sự kỳ vọng của MAPPA dành cho Chainsaw Man - rằng đây sẽ là anime làm nên lịch sử!

Sau đây, Lag sẽ tổng hợp các câu hỏi - đáp chính trong cuộc phỏng vấn. Spoiler: sẽ có khá nhiều thông tin thú vị được công bố đấy!

Chainsaw Man vẫn đang khá nổi tiếng ở Nhật từ khi phần 1 kết thúc. Fandom của tác phẩm này ở Nhật như thế nào?

Makoto Kimura: Hiện tại tác phẩm có khoảng 600,000 người theo dõi trên Twitter. Đây là số lượng khá lớn trên phạm vi toàn cầu. Trong số đó cũng có fan Nhật nữa. Bạn biết Twitter hoạt động thế nào mà, có rất nhiều người đã retweet khi chúng tôi công bố thông tin gì đó. Có thể nói rằng fan không chỉ ở Nhật mà cả thế giới đều đang rất hào hứng.

Ông nghĩ tại sao Chainsaw Man lại phổ biến ở Nhật?

Manabu Otsuka: Trong làng giải trí, Chainsaw Man thật sự đã bắt đầu có ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng. Có những thương hiệu nổi tiếng khác như Kimetsu No Yaiba hay Attack On Titan, nhưng ở bối cảnh hiện tại, bạn sẽ thấy rằng Chainsaw Man hơi khác. Nó điên hơn nhiều. Đây là kiểu chủ đề mà nhiều độc giả khao khát. Có lẽ đây là lúc mọi người quan tâm thể loại này nhất. Tôi nghĩ đấy là lý do tại sao nó nổi tiếng đến vậy.

anime Chainsaw Man 

Ngoài Nhật Bản, ông nghĩ tại sao nó phổ biến trên thế giới?

Manabu Otsuka: Manga gốc rất nổi tiếng. Tôi nghĩ rằng nhiều người quan tâm đến chuyện họ nhìn thấy gì đó đặc biệt hoặc các góc nhìn khác biệt về các vấn đề khác nhau ở tác phẩm này. Họ cần những sự khác biệt ấy. Bản thân tiêu đề Chainsaw Man nghe cũng đã thấy hấp dẫn rồi. Tên ngầu thế cơ mà.

Mọi người thích điều gì ở manga?

Hiroshi Seko: Điều gây sốc nhất với tôi lần đầu tiên đọc manga là Denji, nhân vật chính có nhu cầu rất chân thực và thuần khiết:  cậu ta kiếm tiền để no bụng và tìm kiếm phụ nữ. Bạn không thấy điều đó ở các nhân vật chính khác. Có loại nhu cầu thô sơ như thế làm động lực cho nhân vật là rất độc đáo.

Manabu Otsuka: Bề ngoài câu chuyện là bạo lực và hành động, đấy là một điểm hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đi sâu vào thì đây thực chất là câu chuyện về gia đình và sự kết nối.

Makoto Kimura: Như Otsuka và Seko đề cập, sự kết hợp các chủ đề và mô típ hoạt động rất tốt. Bạn có bạo lực, hành động, hài hước và sau đó là những phút giây yên bình. Sự đột ngột từ tất cả các điều này khiến khán giả luôn tự hỏi "Wow, chuyện này từ đâu ra thế?". Sự khó đoán khiến khán giả thích thú. Tôi đoán đây là điều mà độc giả nhận thấy.

Tôi muốn hỏi về Ryu Nakayama. Ông có thể nói gì về năng lực của anh ấy trong lần đầu làm đạo diễn không?

Manabu Otsuka: Tôi là fan cuồng của Fujimoto-sensei. Chúng tôi đã làm việc với nhiều giám đốc tại MAPPA, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần những nhân tố mới. Có một nhà sản xuất phim hoạt hình mà tôi đã làm việc cùng, cậu ta tên Seshimo. Seshimo quen biết Nakayama. Đây là những người trẻ hơn tất cả chúng tôi một thế hệ. Sau đó thì chúng tôi được gặp Nakayama qua lời giới thiệu từ Seshimo và đề nghị cậu ấy làm đạo diễn phim.

Mọi người có thêm thông điệp nào muốn chia sẻ với khán giả không?

Hiroshi Seko: Như đã nói ở hội thảo, tôi vẫn chưa xem anime, vì thế tôi không thể biết chắc điều gì sẽ xảy ra, nhưng tôi cũng hào hứng lắm, như mọi người vậy. Tôi dự đoán đây sẽ là điều gì đó vô cùng ngạc nhiên.

Makoto Kimura: Sẽ sớm có vài tiết lộ về anime. Tôi hy vọng mọi người sẽ hóng hết mình nhé.

Manabu Otsuka: MAPPA đã tồn tại được 11 năm rồi. Tôi đã làm việc ở nhiều vị trí trong nhiều năm qua. Giờ thì tôi thật sự nghĩ Chainsaw Man sẽ làm nên lịch sử, là một chương mới cho MAPPA. Tôi muốn nhóm làm hết sức mình để biến đây thành tác phẩm định hình lại vị trí công ty.

Trên đây là các chia sẻ từ đội ngũ làm phim Chainsaw Man ở MAPPA. Có thể thấy rằng họ rất tự tin vào tác phẩm này đấy nhỉ? Anime Chainsaw Man sẽ có chất lượng thế nào đây? Chúng ta cùng chờ xem nhé.

Xem thêm: Chainsaw Man: Giải thích sức mạnh Quỷ Chiến Tranh và ý đồ với Denji

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang