Spoiler One Piece 1056: Lý do Buggy lên ngôi Tứ Hoàng - xuất hiện tổ chức săn lùng Hải Quân!

Spoiler One Piece 1056, tóm tắt nội dung chap 1055: Cuối cùng chúng ta cũng được biết lý do Buggy lên ngôi Tứ Hoàng. Ngoài ra, OP 1056 cũng cho biết thêm về tình hình tại Wano sau khi đô đốc Lục Ngưu Aramaki bỏ chạy.

Tóm tắt One Piece 1055

one piece 1056

One Piece 1055 cung cấp cho chúng ta khá khá thông tin thú vị. Đầu tiên hãy nói về trận đánh giữa Momonosuke với Aramaki nhé. Sau một hồi ăn hành sấp mặt, Momo đã có thể bắn Bolo Breath. Cú bắn tuy không uy lực bằng Kaido nhưng vẫn để để khoan một lỗ trên cơ thể cây của tên đô đốc.

Cùng lúc đó, Law và Robin cùng Sukiyaki đi xuống bên dưới Wano - hay nói đúng hơn là đi đến Wano "thật sự" của 800 năm trước. Theo Sukiyaki giải thích thì việc dựng nên các tường chắn đã khiến nước mưa không thể thoát đi dần nhấn chìm hòn đảo. Người dân tại đây dần di cư lên phía trên và tạo nên Wano như bây giờ. Sâu bên dưới Wano cũ là nơi cất giấu Road Poneglyph. Sâu dưới nữa là Pluton. Đến đây, Sukiyaki cũng giải thích rằng:

Mở cửa Wano cũng đồng nghĩa với việc giải phóng Vũ Khí Cổ Đại!

Ở các diễn biến cuối chương, Shanks vận Haki Bá Vương khiến Aramaki... sợ quá chạy luôn. Shanks can thiệp là để ngăn "tên Hải Quân cạn bã phá rối các thanh gươm của thời đại mới".

Ở cuối chương, Luffy cùng Sanji, Zoro và Jinbe nhìn về phía Momo. Họ đã chứng kiến tất cả và xem chừng khá là hài lòng vì Momo đã có thể tự mình chiến đấu.

Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể xem tại đây:

Spoiler One Piece 1055: Lục Ngưu bỏ chạy vì Shanks Tóc Đỏ!

Dự đoán spoiler One Piece 1056

one piece 1056

Trong đoạn hồi tưởng, Shanks có nhớ đến hình bóng một ai đó trông rất giống Uta - nhân vật chính của One Piece Film Red. Đây có phải chi tiết xác nhận Uta có nằm trong mạch truyện chính của One Piece không nhỉ?

Chương 1055 đã giải quyết được hai chuyện khá quan trọng trong arc Wano, đó là năng lực lãnh đạo của Momonosuke và viên Road Poneglyph. Vì đã có thể tự mình đối đầu Aramaki, Momonosuke cho thấy cậu nhất định sẽ không đầu hàng trước kẻ địch nào dám đặt chân lên Wano trong tương lai. Thông tin quan trọng cần lấy là Road Poneglyph nay cũng đã có, giờ băng Luffy đã có thể yên tâm ra khơi rồi.

Trong 1 - 2 chap nữa, băng Mũ Rơm sẽ chào tạm biệt đất nước Wano để đi đến hòn đảo tiếp theo. Đi đâu thì cũng còn tùy xem liên minh với Law và Kid có duy trì hay không, bởi mục tiêu của liên minh này ban đầu là để đánh Kaido mà. Nếu liên minh kết thúc thì chắc Luffy sẽ nhắm đến chuyện tìm One Piece thông qua các viên Poneglyph.

Chi tiết Wano chìm vào đại dương đang dấy lên khá nhiều giả thuyết. Shirahoshi - một Vũ Khí Cổ Đại khác cũng đang sống dưới mặt nước biển. Thế... có khi nào Uranus cũng đang ở đâu đó dưới thế giới nước không? Đại dương trong One Piece đang ẩn chứa quá nhiều bí ẩn. Nếu lời Oda-sensei nói là thật thì chúng ta sẽ sớm biết sự thật về chúng rất sớm mà thôi.

Thuyết âm mưu: Đại dương trong One Piece từng "bé hơn" hiện tại khá nhiều. Do nhiều biến cố - có thể liên quan đến Chính Phủ Thế Giới - nước đã nhấn chìm hầu hết các nền văn minh. Các hòn đảo rải rác hiện tại thực chất chỉ là các đỉnh núi cao của các lục địa lớn ngày xưa. Ở hồi kết, băng Mũ Rơm sẽ khiến mực nước thấp xuống, đưa các nền văn minh cổ xưa trở lại. Đảo Người Cá cũng nhờ thế mà được tiếp cận gần hơn với thế giới bên trên.

Xem thêm: Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 7/2022: One Piece, Kimetsu No Yaiba và hàng tá truyện mới!

Spoiler One Piece 1056

Tiêu đề One Piece 1056: Cross Guild. Trang bìa là Katakuri đối đầu anh em Germa

Chương truyện này cung cấp cho chúng ta một thông tin vô cùng quan trọng. Các cựu Thất Vũ Hải là Mihawk, Crocodile và Buggy đã cùng nhau lập nên một tổ chức mới. Tổ chức này có thể có tên là Cross Guild - Hội Thập Tự như tiêu đề chương.

Mục đích của tổ chức này là gì? Có vẻ là để săn lùng Hải Quân. Trong một trang truyện, ta nhìn thấy Buggy "ra giá truy nã" cho các Hải Quân nổi tiếng! Quào, Chúa Hề đã trở thành thế lực dám đi săn cả Hải Quân của Chính Phủ Thế Giới ư? Hèn gì được đưa lên làm Tứ Hoàng!

Ở các diễn biến tiếp theo, chúng ta quay lại với Wano. Nekomamushi và Inuarashi nay đã có tuổi nên họ quyết định sẽ ở lại Wano. Về phần tộc Minks, cả hai quyết định sẽ chọn Carrot làm người lãnh đạo mới

Trong một phân cảnh, Caribou đã nghe lén được băng Mũ Rơm trao đổi về Pluton. Tay này khá hoảng hồn khi hết Poseidon đến Pluton đều được băng này tìm ra thông tin nên là y quyết định cho "người đó" biết điều này.

Liên minh Law, Kid, Luffy tan rã. Cả ba lựa chọn di chuyển về ba hướng khác nhau. Kid lên đường đi tìm "người đàn ông có vết bỏng" để lấy thông tin về One Piece.

Tỉnh lại sau giấc ngủ, Momonosuke và Kinemon nhận ra băng Mũ Rơm chuẩn bị ra khơi. Hóa ra họ đã chào tạm biệt tất cả rồi và chỉ chưa chào hai người họ thôi. Cả hai gấp rút chạy ra gặp gỡ băng Mũ Rơm lần cuối.

Có một chi tiết khá buồn cười trong chương truyện này. Nhờ được Aramaki hút bớt dưỡng chất nên là Shinobu đã trở nên xinh đẹp như ngày xưa. Luffy nói với Tama anh sẽ nhận cô bé làm thành viên nếu Tama trở thành nhẫn giả trong tương lai.

Ở cuối chương truyện, Yamato đứng trên nóc lâu đài, chuẩn bị chạy một mạch đến với băng Mũ Rơm!

Tuần sau truyện tạm nghỉ. One Piece 1056 spoiler sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất, dự kiến có bản đầy đủ vào ngày 4 tháng 8.

Thời gian ra mắt One Piece 1056

One Piece chap 1056 dự kiến phát hành ngày 8 tháng 8 năm 2022 giờ Nhật Bản. Thông tin spoiler sẽ được Lag.vn cập nhật NGAY TRONG BÀI VIẾT NÀY nên nếu bạn không muốn bỏ lỡ mọi thông tin mới nhất, hãy lưu bài viết này hoặc bookmark nó lại ngay đi nhé!

One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều là do Shanks dàn xếp!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang