Chainsaw Man: Giải thích sức mạnh Quỷ Chiến Tranh và ý đồ với Denji

Trong Chainsaw Man 98, 99, độc giả đã được giới thiệu thêm một con quỷ mới - Quỷ Chiến Tranh. Sức mạnh của nó là gì? Quỷ Chiến Tranh định làm gì với Denji? Sau đây là các phân tích chi tiết nhất!

Quỷ Chiến Tranh là gì?

chainsaw man quỷ chiến tranh

Quỷ Chiến Tranh là con quỷ mới xuất hiện trong manga Chainsaw Man 98. Hình dạng ban đầu của nó là một sinh vật trông như con cú - loài sinh vật tượng trưng cho chiến tranh trong các nền văn hóa xưa. Phân tích chi tiết về ngoại hình này đã được Lag làm trong bài viết sau đây:

Phân tích Chainsaw Man 98: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ!

Sau khi chiếm lấy cơ thể Mitaka, Quỷ Chiến Tranh xuất hiện dưới hình hài của Mitaka nhưng mạnh mẽ hơn. Gương mặt của Quỷ Chiến Tranh cũng có những vết sẹo lớn để khán giả dễ phân biệt.

Nguồn gốc Quỷ Chiến Tranh trong Chainsaw Man

chainsaw man makima

Trong thế giới của Chainsaw Man, quỷ là những sinh vật được sinh ra từ nỗi sợ hãi của con người. Chúng ta sợ gà? Bùm, có Quỷ Gà. Chúng ta sợ bị chi phối? Bùm, có Quỷ Chi Phối Makima. Chúng ta sợ chiến tranh? Vâng, Quỷ Chiến Tranh ra đời.

Thực chất, Quỷ Chiến Tranh đã từng được Makima nhắc đến trong Part 1 của Chainsaw Man. trong một đoạn thoại, Makima có nói "cái chết", "chiến tranh", "nạn đói" là những thứ nếu biến mất thì sẽ làm con người hạnh phúc hơn.

Trong Chainsaw Man, chúng ta đã gặp rất nhiều con quỷ hình thành từ vật chất (ví dụ: súng, bom, kiếm,...) và cả những con quỷ hình thành từ những sự vật, sự việc, hiện tượng, khái niệm không có hình thù rõ ràng (như Quỷ Chi Phối). Chiến tranh cũng là một dạng khái niệm và nó là điều ai cũng sợ hãi cả. Tổng hợp từ các điều này, ta có thể suy ra rằng Quỷ Chiến Tranh sẽ là kẻ mạnh nhất mà Denji đối đầu!

Xem thêm: Cosplay Power, Makima, Reze trong Chainsaw Man, nữ coser xinh đẹp làm fan ngây ngất lúc nào không hay

Sức mạnh của Quỷ Chiến Tranh

chainsaw man quỷ chiến tranh

Khi chiếm lấy cơ thể vật chủ, Quỷ Chiến Tranh thể hiện sức mạnh thể chất khá là ấn tượng. Các giác quan cũng được gia tăng đáng kể nên nó dường như đủ sức hạ bất kỳ người thường nào.

Mỗi con quỷ thường sẽ có một khả năng đặc biệt. Với Quỷ Chiến Tranh thì là khả năng tạo ra vũ khí. Trong Chainsaw Man 99, chúng ta được biết rằng Quỷ Chiến Tranh không thể tùy tiện tạo ra vũ khí được. Để "lôi ra" vũ khí", nó cần "sở hữu" người khác - cách đơn giản nhất là khiến họ có kết nối, thiện cảm, tình cảm với vật chủ.

Khi đã đạt được yêu cầu trên, Quỷ Chiến tranh có thể "gọi tên" vũ khí và biến người hay bộ phận cơ thể nó đang chạm vào thành vũ khí. Ta chưa chắc năng lực này hoạt động như thế nào nhưng theo chap 98 thì có thể suy đoán như sau Quỷ Chiến Tranh chỉ biến đổi cơ thể người khác thành vũ khí khi trực tiếp chạm vào họ. Người bị biến thành vũ khí khả năng cao không thể trở lại bình thường.

Có một giả thuyết rằng vũ khí mạnh hay không sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của người bị biến thành. Trong chap 98, Quỷ Chiến Tranh khiến thầy giáo trở thành một cây đao, cô lớp trưởng giao kèo với Quỷ Công Lý thì là quả bom. Quỷ Chiến Tranh cũng nói sẽ "lôi ra" vũ khí hạt nhân từ Denji.

Quỷ Chiến Tranh mạnh nhất khi nào?

chainsaw man quỷ chiến tranh

Với năng lực đã giải thích ở trên, Quỷ Chiến Tranh càng biến được nhiều người thành vũ khí thì nó càng mạnh mẽ. Để biến được người thành vũ khí, Quỷ Chiến Tranh cần thật nhiều người có tình cảm với Mitaka. Như vậy suy ra... Quỷ Chiến Tranh sẽ đạt trạng thái mạnh nhất khi Mitaka là "harem king" à?

Từ "tình yêu" tạo ra "vũ khí" phục vụ "chiến tranh". Tình yêu càng nhiều, "chiến tranh" càng mạnh. Một sự xây dựng thật quá thông minh đúng không?

Quỷ Chiến Tranh có mạnh hơn Denji không?

Để trả lời câu hỏi này bây giờ là rất khó. Trong 97 chương đầu của CSM, chúng ta biết rằng Denji là một nhân vật rất mạnh. Chính Quỷ Chiến Tranh cũng nói nó cần biết nhiều người thành vũ khí nhất có thể để gây chiến với Chainsaw Man. Như vậy, với tình trạng hiện tại thì Quỷ Chiến Tranh chưa thể đấu với Denji nhưng... tương lai thì chưa chắc.

Quỷ Chiến Tranh định làm gì Denji?

Quỷ Chiến Tranh có nói sẽ lôi vũ khí hạt nhân ra từ Denji. Để làm thế thì nó phải khiến Denji có tình cảm với nó (hay lúc này là Mitaka). Quào, có khi nào chúng ta sẽ có một câu chuyện tình yêu thú vị giữa Quỷ Cưa và Quỷ Chiến Tranh không nhỉ?

Trên đây là các thông tin về Quỷ Chiến Tranh trong Chainsaw Man. Trong thời gian tới, Lag sẽ cập nhật thêm nhiều bài viết nữa về manga, anime này nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: Chainsaw Man: Tất tần tật về Asa Mitaka - Quỷ Chiến Tranh sắp đối đầu Denji!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang